Tìm hiểu 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện?

Tủ lạnh là một thiết bị không còn xa lạ đối với mọi người. Hầu như gia đình nào ở Việt Nam cũng có một chiếc tủ lạnh. Vì thiết bị này rất tiện lợi, nó đáp ứng nhu cầu của mọi người dùng. Tuy nhiên, một điều khiến người dùng lo lắng là liệu tiền điện hàng tháng có tăng do sử dụng tủ lạnh hay không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Abbaka tìm hiểu xem 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện? qua bài viết dưới đây. 

 Tìm hiểu 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện? 

 Tìm hiểu 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện? 

1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện? 

Để biết được 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện. Đầu tiên, bạn cần biết công suất của tủ lạnh là bao nhiêu. Thông thường, công suất này có thể được tìm thấy trên nhãn tủ lạnh hoặc trên hướng dẫn sử dụng đi kèm với tủ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm theo model và tên sản phẩm trên Internet. Biết được công suất của tủ lạnh, ta sẽ dễ dàng tính được lượng điện tiêu thụ hàng tháng của tủ lạnh.

Thông thường tủ lạnh loại nhỏ có công suất khoảng 0,6 – 0,7KW / ngày. Tủ lạnh dung tích 150L – 300L có công suất 0,7 – 1,2 KW / ngày. Công suất tủ lạnh 300L – 500L là 0,9 – 1,3 KW / ngày.

Đối với tủ lạnh mini

Dung tích tủ lạnh mini dưới 150L, ​​công suất khoảng 0,6-0,7KW / ngày. Vậy tủ mini 1 tháng sẽ tốn: 0,7 * 30 = 21 số điện. Với giá điện bình quân hiện nay là 2.500đ thì tiền tủ là 52.500đ / tháng!

Dung tích tủ lạnh mini dưới 150L

Dung tích tủ lạnh mini dưới 150L

Đối với tủ lạnh thông thường

Dung tích là 150L-300L, và công suất khoảng 0,7-1,2KW / ngày. Nó sẽ tiêu thụ 21-36 số điện. Giá điện 2500đ thì tủ 52.500 – 90.000đ / 1 tháng tiền điện.

Đối với tủ lạnh dung tích lớn 

Tủ lạnh dung tích lớn có dung tích từ 300-500L. Loại này tiêu thụ điện từ 0,9-1,3 kW / ngày. Theo cách tính trên thì tủ tốn 27-39 số điện. Điều này có nghĩa là: 67.500đ – 97.500đ / 1 tháng tiền điện. 

Tủ lạnh side by side 

Tủ lạnh side by side là dòng tủ lạnh cao cấp có dung tích lớn hơn 500L. Loại này tiêu thụ năng lượng hơn 1,2 kW / ngày. Mỗi tháng có ít nhất 36 số điện tiêu thụ, tương đương với ít nhất 90.000 đồng. 

Tủ lạnh side by side cao cấp có dung tích lớn hơn 500L

Tủ lạnh side by side cao cấp có dung tích lớn hơn 500L

Xem thêm 

Chia sẻ cách vệ sinh tủ lạnh nhanh chóng hiệu quả đơn giản

Những điều cần lưu ý tủ lạnh mới để dùng được bền và tiết kiệm điện

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện tối ưu 

Câu hỏi 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện đã được giải đáp trên. Tuy nhiên, số tiền này có thể tăng giảm tùy theo cách sử dụng của người dùng. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Vì vậy, để sử dụng tủ để tiết kiệm điện thì bạn phải cân nhắc: 

Hạn chế bật tắt liên tục 

Nhiều người cho rằng rút điện khi đã tích đủ nhiệt trong tủ mới tiết kiệm điện. Khi tủ đã hết lạnh thì cắm cắm lại. Nhưng trên thực tế quan niệm này không đúng. Thậm chí còn tiêu tốn nhiều điện hơn mỗi khi khởi động lại tủ. 

Nếu bạn không sử dụng tủ trong một thời gian dài, hãy tắt nó đi. Nhưng trước khi rút điện, bạn phải dọn dẹp hết thức ăn trong tủ ra và lau khô. Che bên ngoài bằng vải hoặc tấm nilon để chống bụi. 

Hạn chế đóng mở tủ lạnh quá nhiều trong một khoảng thời gian nhất định 

Sau khi hiểu 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện. Điều quan trọng là hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục và quá lâu khi sử dụng tủ tiết kiệm điện. Do việc mở cửa quá nhiều sẽ khiến cho luồng khí lạnh tràn ra ngoài. Không khí ấm từ bên ngoài tràn vào tủ lạnh rất nhanh khiến nhiệt độ của tủ lạnh tăng cao. 

Lúc này, công suất của tủ lạnh tăng lên để bù lại lượng lạnh đã mất. Điều này gây ra mức tiêu thụ năng lượng cao hơn bình thường. Và tuổi thọ của tủ lạnh còn bị rút ngắn.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục và quá lâu

Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục và quá lâu

Đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng 

Các chuyên gia về tủ lạnh khuyên bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi khô ráo, không nên đặt ở nơi chật chội, ẩm thấp. Để đảm bảo tủ dễ dàng tản nhiệt, cần đặt lưng tủ và cách tường ít nhất 10 cm. 

Ngoài ra, để nhiệt độ không khí xung quanh không ảnh hưởng đến nhiệt của tủ làm tiêu hao điện năng. Thì tủ phải được đặt cách mặt đất 5 cm. Cũng phải đặt tủ lạnh tránh xa các nguồn nóng như bếp gas, bếp từ, lò vi sóng hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp. 

Chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp 

1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện hầu hết phụ thuộc vào dung tích của tủ lạnh. Vì vậy, lựa chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng là cách tiết kiệm điện hiệu quả. 

Sắp xếp thực phẩm một cách khoa học 

Để tiết kiệm điện:

– Thực phẩm cần được sắp xếp hợp lý và đúng cách để hơi lạnh có thể lưu thông. 

– Chờ thực phẩm nguội rồi mới cho vào tủ lạnh. Cho thực phẩm nóng vào sẽ tăng khả năng làm lạnh và tiêu tốn điện năng. 

– Nên đựng thực phẩm trong hộp thủy tinh, vì thủy tinh giúp cân bằng nhiệt tốt hơn và tránh  đọng nước. 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp giải đáp được thắc mắc 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện. Đồng thời, có thể giúp bạn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện đơn giản nhưng hiệu quả.