Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước đơn giản tại nhà

Máy lọc nước được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa biết cách lắp đặt máy lọc nước. Vậy thì hãy tham khảo hướng dẫn cách lắp máy lọc nước từ Abbaka. Để có thể tự lắp máy lọc nước tại nhà tiện lợi và tiết kiệm nhất. 

Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước đơn giản tại nhà 

Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước đơn giản tại nhà 

Vì sao nên sử dụng máy lọc nước?

Nhu cầu sử dụng nước sạch là cần thiết và tăng cao ở cả vùng đô thị lẫn nông thôn. Tuy nhiên nguồn nước giếng khoan và nước máy không hẳn đã đảm bảo sạch sẽ. Do đó nhiều hộ dân đã chọn giải pháp sử dụng máy lọc nước. Nhằm có được nguồn nước sạch an toàn và yên tâm sử dụng mỗi ngày. Dưới đây là những lý do tại sao người tiêu dùng cần sử dụng máy lọc nước:

– Những dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ hiện đại ngày nay. Có khả năng lọc hết mọi tạp chất như kim loại nặng, asen và vi khuẩn trong nước.  

– Đảm bảo nguồn nước sạch để gia đình sử dụng sinh hoạt và ăn uống, an toàn với sức khỏe con người. 

– Bổ sung những khoáng chất có lợi cho sức khỏe. 

– Tiết kiệm thời gian và chi phí mua nước dùng mỗi ngày. 

Vì sao nên sử dụng máy lọc nước?

Vì sao nên sử dụng máy lọc nước?

Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước đơn giản tại nhà 

Bạn đã biết cách lắp máy lọc nước chưa? Cùng theo dõi ngay dưới đây: 

Dụng cụ lắp máy lọc nước 

Trước khi bắt tay vào lắp máy lọc nước. Bạn cần phải chuẩn bị các vật dụng dưới đây. Để từng bước lắp đặt có thể thực hiện một cách trơn tru và dễ dàng nhất: Mỏ lết

– Vòi cấp nước

– Kéo

– Dao

– Tua vít

– Bình áp

– Dây dẫn nước

– Màng lọc RO

– Van khóa nước

– Sổ hướng dẫn thực hiện

– Băng keo

– Kìm

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước 

Máy lọc nước là thiết bị sử dụng hàng ngày trong nhà của chúng ta. Thì chúng ta phải chọn ra một vị trí thuận lợi nhất để lắp đặt máy lọc nước. 

Vị trí lý tưởng nhất để lắp máy lọc nước đó chính là phòng bếp. Được vệ sinh sạch sẽ, có thể vừa cho nấu nướng và dễ sử dụng. Bạn nên chọn lắp ở phía dưới của gầm tủ bếp vì sẽ giảm được kinh phí. Nếu bạn mong muốn căn bếp của bạn trở nên sang trọng thì bạn nên mua một hộp inox ở phía ngoài tủ. Để bảo vệ máy lọc nước ra khỏi dầu mỡ, vi khuẩn. Đồng thời có thể làm cho phòng bếp của bạn trở nên thẩm mỹ hơn. 

Thứ hai, khi lắp máy lọc nước bạn nên chọn vị trí gần ổ điện nhất. Sát gần nơi đưa nước vào và thuận lợi để nước thải thoát ra ngoài hơn. 

Thứ ba, nên lắp máy lọc nước tránh những vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu đến. Như cạnh bếp và gần một số vật dụng dễ cháy…Bởi cách lắp máy lọc nước này sẽ ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng. Cũng như khiến giảm tuổi thọ hoạt động của máy lọc.

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước 

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước 

Xem thêm 

Có nên mua máy lọc nước không? Kinh nghiệm chọn mua tốt nhất

Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước đơn giản tại nhà 

Sau khi bạn đã lựa chọn cho tổ ấm của mình một chiếc máy lọc nước vừa ý nhất. Thì bước lắp đặt này là vô cùng cần thiết. Nếu cách lắp máy lọc nước đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian giảm thiểu được chi phí. Và điều quan trọng là giúp máy chạy ổn định và bền bỉ theo thời gian. 

Tuỳ theo loại máy mà bạn lựa chọn có bao nhiêu lõi sẽ linh hoạt khi lắp đặt. Sau đây là hướng dẫn cách lắp máy lọc nước theo từng bước:

Bước 1: 

Lắp van khóa nguồn nước dùng cuộn băng cuốn quanh van 8 – 10 vòng rồi lắp van khóa vào. Sau nữa, lắp vào ống ở trên tường và dùng mỏ lết siết thật mạnh. 

Bước 2: 

Lắp đường nước cung cấp vào máy lọc nước, dùng mỏ lết siết chặt. 

Bước 3: 

Luồn dây cấp nước vào phía trong thùng chứa 

Bước 4: 

Lắp răng và cổ vào vị trí cố định được quy định ở trên mặt tủ của máy lọc nước. Sau đó, lắp răng và đai ốc vào cổ ngỗng, dùng mỏ lết siết lại. 

Bước 5: 

Luồn một đầu dây cấp nước vào cổ ngỗng. Chú ý phải lắp đầy đủ các phụ kiện và cố định đai ốc vào mỏ lết. 

Bước 6: 

Tháo nắp cốc lọc và lắp lõi Ro vào cốc lọc. Lưu ý: đầu ngắn hơn có răng cao su đưa vào trước sau rồi ấn mạnh. 

Bước 7: 

Luồn dây điện của máy ra phía ngoài. 

Bước 8: 

Luồn dây dẫn nước thải vào đầu ra của van xả thải. Và luồn các dây dẫn nước thải còn lại ra bên ngoài. 

Bước 9: 

Nhấc lõi lọc trên bệ giá đỡ. 

Bước 10: 

Lắp đường nước sử dụng từ cổ ngỗng vào lõi lọc. 

Bước 11: 

Lắp đường cấp nước cho lõi lọc.  

Bước 12: 

Quấn băng tan và lắp van vào bình chứa rồi đóng thật chặt. Sau đó, tiến hành đặt bình chứa vào trong tủ lọc nước. Rồi lắp đường nước dẫn qua lõi lọc vào bình chứa. 

Bước 13: 

Lấy từng lõi lọc đầu ra bên ngoài và tháo bao ni lông của các lõi lọc cơ bản 1,2,3,…Các bạn nên chú ý và bóc kĩ  bao ni lông. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả lọc của máy. Bao ni lông để lâu sẽ dẫn đến mất vệ sinh làm hại cho sức khỏe bạn đấy! 

Sau đó, lắp tất cả những lõi lọc đều đi qua theo ngược chiều kim đồng hồ. Và dùng tay siết chặt. Tiếp đến, chúng ta gắn những lõi lọc vào giá đỡ. Để giúp cho bạn sử dụng được lâu và không bị rơi trong khi sử dụng. 

Bước 14: 

Cuối cùng, chúng ta mở van đóng nguồn cấp nước vào máy lọc. Và cắm nguồn cung cấp điện cho máy lọc nước. 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành mọi bước để lắp đặt chiếc máy lọc nước thông minh. Với những bước dễ dàng có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách lắp đặt máy lọc nước  dễ dàng có thể thực hiện ngay tại nhà

Cách lắp đặt máy lọc nước  dễ dàng có thể thực hiện ngay tại nhà

Trên đây là Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước đơn giản tại nhà. Hy vọng thông qua những hướng dẫn trên bạn đã thể lắp máy lọc nước một cách dễ dàng và chính xác. Hãy lưu lại và sử dụng khi muốn lắp máy lọc nước cho nhà mình nha.