Có nên mua máy lọc nước ion kiềm hay không?

Máy lọc nước ion kiềm không còn là cái tên xa lạ. Trên thế giới đã có rất nhiều nhà máy sản xuất máy lọc nước đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,…Thương hiệu với nhiều loại và chức năng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người ngần ngại, đắn đo vì có mức giá khá cao. Vậy có nên mua máy lọc nước ion kiềm không? Cùng Abbaka đi tìm câu trả lời có nên mua máy lọc nước ion kiềm không? qua bài viết dưới đây.

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm hay không? 

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm hay không? 

Tìm hiểu về máy lọc nước ion kiềm 

Máy lọc nước ion kiềm hay còn gọi là máy lọc nước điện giải, máy tạo nước Pi,.. Không chỉ có khả năng lọc nước. Mà sản phẩm này còn có khả năng tạo nước kiềm tính mạnh chống oxy hóa mạnh thông qua công nghệ điện phân. Tạo ra nước ion kiềm giàu Hydro. Vậy có nên mua máy lọc nước ion kiềm không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua cấu tạo và nguyên lý của sản phẩm. 

Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không? Vậy hãy cùng tìm hiểu cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm dưới đây. Gồm 4 bộ phận chính: 

Hệ thống lọc sơ cấp của máy lọc có nhiều cấp độ lọc khác nhau. Tùy thuộc vào dòng máy và thương hiệu máy lọc nước ion kiềm. Hệ thống này sẽ giúp loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có trong nước. Ngay sau đó, nước tinh khiết được tạo ra để bạn có thể nấu ăn và uống mà không cần đun sôi.

Bộ phận quan trọng nhất là bộ điện cực điện phân có tác dụng điện phân các phân tử nước. Nước sau khi điện phân có cấu trúc phân tử nhỏ, có tính oxi hóa và kiềm mạnh.

Bộ phận tiếp theo giúp máy lọc nước ion kiềm trở nên tiện lợi hơn. Chính là bộ vi điều khiển, ngày càng được nâng cấp với nhiều tính năng hiện đại. Như tín hiệu thay lõi lọc, tự động sục rửa điện cực, cảnh báo khi gặp sự cố và thông báo các chế độ nước khác nhau…Vòi dùng để lấy nước, và theo loại máy cũng có nhiều kiểu thiết kế vòi: vòi vặn, vòi núm xoay, vòi cảm ứng…

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không? Các bạn cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của thiết bị. Dựa trên nguyên lý điện phân nước tạo ra nước kiềm và nước axit theo hai bước:

– Bước 1 – Sản xuất nước tinh khiết: Nước đầu vào đi qua hệ thống lọc nhiều tầng. Để loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn và kim loại trong nước. Để trở thành nguồn nước tinh khiết.

– Bước 2 – Tạo nước Kiềm: Nước sau khi được lọc ở bước 1, nước được đưa vào buồng điện phân để tách các phân tử nước. Nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm, kết hợp với các phân tử hydro mang điện tích dương. Cuối cùng tạo ra hydrogen và nước có tính axit được tạo ra ở cực dương.

Tìm hiểu về máy lọc nước ion kiềm 

Tìm hiểu về máy lọc nước ion kiềm 

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm hay không? 

Máy lọc nước ion kiềm có tác dụng gì? Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không? Để giải đáp thắc mắc trên. Hãy cùng tìm hiểu 5 tác dụng của sản phẩm này ngay dưới đây: 

– Tạo ra nước ion kiềm giàu Hydrogen. Lọc sạch mọi vi khuẩn, bụi bẩn và tạp chất. Tạo nước ion kiềm chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa. Loại bỏ gốc tự do, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính. 

– Tạo nước có giá trị pH Đa dạng đáp ứng với nhiều mục đích trong cuộc sống. Tiện lợi sử dụng và đảm bảo cho sức khỏe.

– Tạo ra nguồn nước có khả năng chống oxy hóa tuyệt vời. Và uống gấp 2 đến 3 lần lượng trà xanh thông thường. Độ PH của da sẽ được cân bằng với PH>6, lỗ chân lông sẽ được se khít.

– Cấu tạo các phân tử nước siêu nhỏ giúp cơ thể dễ dàng vận chuyển và trao đổi chất dinh dưỡng trong nước nhanh chóng hơn.

– Tạo ra nước ion kiềm và khoáng chất tự nhiên. Giúp cơ thể khỏe mạnh với nhiều dưỡng chất, bảo vệ sức khỏe gia đình.

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe người dùng

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe người dùng

Xem thêm 

Giải đáp: Có nên mua máy lọc nước hay không?

Giải đáp: Có nên mua máy lọc nước nóng lạnh không?

Một số sai lầm khi mua máy lọc nước ion kiềm 

Máy lọc nước ion kiềm trên thị trường nhiều chức năng, giá cả cao ngất ngưởng. Vậy có nên mua máy lọc nước ion kiềm không? Và làm thế nào để bạn chọn được chiếc máy tốt nhất, phù hợp nhất. Dưới đây là 5 sai lầm điển hình cần lưu ý khi mua máy lọc nước ion kiềm:

Máy có càng nhiều điện cực càng tốt

Số lượng điện cực không quyết định đến việc cải thiện chất lượng nước sau điện phân. Không cần thiết phải lắp càng nhiều lõi càng tốt như máy lọc nước. Lưu ý các điện cực hiệu suất cao mới đáng lưu tâm.

Máy lọc nước ion kiềm ORP càng âm càng tốt

Chẳng phải ORP là yếu tố có thể phản ánh chính xác chất lượng nước ion kiềm. Chẳng hạn như TDS không phản ánh nước giàu canxi hay không? 

Tất cả các máy lọc nước ion kiềm đều giống nhau

Công nghệ sản xuất điện cực của mỗi đơn vị sản xuất là khác nhau. Nên ảnh hưởng đến chất lượng nước ion kiềm khác nhau.

Công nghệ rửa điện cực không quan trọng

Nước cứng đang là vấn đề nhức nhối đối với nguồn nước như Việt Nam hiện nay. Nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, một chiếc máy lọc nước có công nghệ rửa điện cực ưu việt. Sẽ giúp đảm bảo độ bền của máy và đảm bảo chất lượng nước luôn ổn định.

Sản xuất càng nhiều loại nước càng tốt

Các sản phẩm máy lọc nước thường được sản xuất tại các nhà máy nước ngoài. Không phù hợp lắm với nguồn nước tự nhiên của Việt Nam. Ngoài ra, nếu có nhiều loại nước, màng lọc sẽ nhanh hỏng, khó thay thế linh kiện, hơi phiền phức. 

Một số sai lầm khi mua máy lọc nước ion kiềm

Một số sai lầm khi mua máy lọc nước ion kiềm

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã trả lời cho thắc mắc Có nên mua máy lọc nước ion kiềm hay không? Có thể thấy máy lọc nước ion kiềm có tác dụng tạo ra nguồn nước ion kiềm. Rất tốt cho sức khỏe con người,. Tuy nhiên, các loại máy tạo nước ion kiềm có giá khá cao. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!