Không nên để lò vi sóng ở đâu? Vị trí đặt lò vi sóng hợp lý

Bạn đang không biết nên đặt chiếc lò vi sóng mới mua ở vị trí nào mang lại tính thẩm mỹ và an toàn trong quá trình sử dụng. Và không nên để lò vi sóng ở đâu? Đừng lo! Hôm nay, Abbaka sẽ chia sẻ giải đáp cho bạn những vị trí không nên đặt lò vi sóng. Và những vị trí đặt lò vi sóng cực tiện lợi và thích hợp qua bài viết dưới đây.

 Không nên để lò vi sóng ở đâu? Vị trí đặt lò vi sóng hợp lý 

 Không nên để lò vi sóng ở đâu? Vị trí đặt lò vi sóng hợp lý 

Không nên để lò vi sóng ở đâu?

Lò vi sóng là thiết bị không thể thiếu trong gia đình hiện đại ngày nay. Ngoài việc sử dụng lò ra sao thì việc không nên để lò vi sóng ở đâu cũng rất quan trọng? Dưới đây là một số vị trí bạn không đặt lò vi sóng. 

Đặt lò vi sóng xa nơi sinh hoạt 

Lò vi sóng phát ra bức xạ rất mạnh gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, phòng ngủ là nơi chúng ta thường sinh hoạt và nghỉ ngơi. Nên để tránh ảnh hưởng của lò vi sóng đến giấc ngủ thì việc đặt lò vi sóng trong phòng ngủ là điều không nên! 

Đặt lò vi sóng xa tủ lạnh 

Một số gia đình thường chọn cách đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên đây không phải là vị trí tốt và an toàn cho vòng đời của các thiết bị bếp trong nhà bạn. 

Sản lượng nhiệt cao của tủ lạnh và lò vi sóng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc lâu dài của chúng. Ngoài ra, đặt lò quá cao cũng có thể gây nguy hiểm cho người nấu!

Đặt lò vi sóng xa tủ lạnh 

Đặt lò vi sóng xa tủ lạnh 

Đặt lò vi sóng cách xa bếp nấu 

Không nên để lò vi sóng ở đâu? Không được đặt lò vi sóng gần bếp nấu. Vì nguồn nhiệt lớn do hai thiết bị này tỏa ra gây nguy hiểm cho người sử dụng và ảnh hưởng đến hoạt động bình thường , đặc biệt là bếp từ.

Ngoài ra, việc đặt lò vi sóng gần nguồn nhiệt cao sẽ làm cho lò vi sóng kém bền và nhanh hỏng hơn.

Không đặt lò vi sóng gần bồn rửa 

Không nên để lò vi sóng ở đâu? Không đặt lò vi sóng gần bồn rửa. Đây là khu vực có độ ẩm cao có thể làm hỏng máy. Cụ thể, trong môi trường ẩm ướt, lò có xu hướng bị ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn xâm nhập và làm giảm tuổi thọ của lò.

Đặt lò ở nơi khô ráo, tránh xa các thiết bị điện tử 

Lò vi sóng hoạt động sẽ tạo ra sóng điện từ. Vì vậy, bạn nên đặt lò vi sóng ở nơi an toàn tránh xa các vật dụng khác để đảm bảo hoạt động bình thường. Cũng như tuổi thọ và độ bền của các thiết bị khác trong nhà. 

Đặt lò ở nơi khô ráo nếu có thể. Lò vi sóng sinh ra nhiều nhiệt trong quá trình hoạt động. Nên cần có không gian thoáng mát để lò có thể tản nhiệt nhanh chóng. Bạn có thể chọn một vị trí thích hợp trên bàn bếp hoặc đặt lò trong tủ thông thoáng.  

Xem thêm 

Cách làm cá nướng lò vi sóng đơn giản, thơm nức mũi

Lò vi sóng có inverter là gì? Lợi ích đối với người tiêu dùng?

Vị trí đặt lò vi sóng hợp lý bạn có thể lựa chọn 

Vị trí đặt lò vi sóng rất quan trọng. Dưới đây là những nơi đặt lò vi sóng tiện lợi mà bạn có thể cân nhắc như: 

Nằm trên lò nướng 

Bạn vừa quyết định mua một chiếc lò vi sóng, nhưng tôi vẫn không biết phải đặt nó ở đâu trong nhà bếp của mình cho hợp lý. Tại sao không xem xét đề xuất dưới đây. 

Lò vi sóng thường có kích thước khá lớn. Nên việc đặt riêng một nơi mà không có sự tính toán sẽ dễ khiến không gian trở nên chật chội. Nếu gia đình bạn có lò nướng, hãy sử dụng không gian phía trên chúng để lắp lò vi sóng!

Với cách bố trí này, tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc. Giúp căn bếp trở nên thông thoáng hơn. 

Lò vi sóng và lò nướng cũng là một cặp đôi hoàn hảo về mặt thẩm mỹ. Tạo thêm sự thống nhất, chặt chẽ giúp không gian trở nên hiện đại hơn. 

Đặt trong bếp 

Khi chọn vị trí lò vi sóng trong bếp, bạn nên chú ý ba vị trí sau để tận dụng tối đa không gian!

– Đặt lò vi sóng ở bếp trên: 

Đầu tiên, bạn có thể đặt lò vi sóng ở tủ bếp trên. Vị trí này đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bằng cách giữ người dùng tránh xa nguồn nước, tránh ẩm ướt và điện giật. 

Không những thế ở vị trí này. Lò vi sóng không được tác động trực tiếp bởi nguồn nhiệt của tủ lạnh, lò nướng đảm bảo tuổi thọ của máy.

Lưu ý không để lò vi sóng quá xa, đặc biệt là khi lấy thức ăn nóng ra khỏi lò. Quá trình này không phức tạp và đảm bảo an toàn cho người nấu. 

Đặt lò vi sóng ở bếp trên

Đặt lò vi sóng ở bếp trên

– Đặt lò vi sóng ở bếp dưới: 

Vị trí thứ hai cần quan tâm là đặt lò vi sóng ở tủ bếp dưới. Để tạo sự thoải mái tối đa trong quá trình sử dụng và tránh ẩm ướt, côn trùng. Làm ảnh hưởng đến chất lượng bếp của bạn. Hãy để lò vi sóng cách mặt đất khoảng 20 cm.

Ngoài ra, bạn nên theo dõi cẩn thận vị trí đặt và chọn một khu vực thông thoáng. Điều này cho phép sử dụng lò trong một thời gian dài mà không gặp vấn đề gì.

– Đặt lò vi sóng trên bàn bếp: 

Nếu bạn quyết định đặt lò vi sóng trong nhà bếp, đừng bỏ qua vị trí của bàn bếp nhé! Đây được coi là nơi đặt lò an toàn. Vì nó cho phép dễ dàng kiểm soát hoạt động của lò và thực phẩm bên trong.

Những vật dụng trên bàn bếp có thể được lấy ra. Để tránh sức nóng từ lò vi sóng ảnh hưởng đến các thiết bị khác trên bàn. Như máy trộn, bếp ga, lọ đựng gia vị….

Đặt trong tủ bếp 

Hiện nay một số hộ gia đình chọn đặt lò vi sóng trong tủ bếp. Đây là nơi có thể được bảo vệ tốt khỏi nấm mốc, gián và chuột xâm nhập. Đồng thời rất tiện lợi và tiết kiệm diện tích. 

Bạn cũng có thể trang trí tủ lò vi sóng bằng cách đặt các vật dụng yêu thích của mình vào các ngăn kéo khác. Chẳng hạn như máy pha cà phê, máy xay và máy đánh trứng. 

Đặt lò vi sóng trong tủ bếp 

Đặt lò vi sóng trong tủ bếp 

Trên đây là Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã giải đáp được câu hỏi không nên để lò vi sóng ở đâu? Và biết thêm những vị trí đặt lò vi sóng trong nhà bếp an toàn, thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích.