Giải đáp: Có nên mua lò vi sóng có nướng hay không?

Lò vi sóng là một sản phẩm rất hữu ích cho nhiều gia đình khi có sự kết hợp giữa các chức năng. Tuy nhiên, một số khách hàng còn chần chừ vì chưa hiểu rõ được chức năng nứng thêm vào. Vậy hãy cùng Abbaka tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm lò vi sóng có nướng. Cũng như hiểu thêm về lợi ích của nó qua bài viết dưới đây.

Giải đáp: Có nên mua lò vi sóng có nướng hay không? 

Giải đáp: Có nên mua lò vi sóng có nướng hay không? 

Lò vi sóng có nướng là gì? 

Lò vi sóng có nướng là loại lò vi sóng ngoài chức năng cơ bản là hâm, nấu, rã đông thực phẩm còn có chức năng nướng. Tức là có thêm chế độ “Grill” nhìn rõ từ bên ngoài lò. Tương ứng với chế độ này có một nút khác cho phép bạn cài đặt nhiệt độ nướng. Điều này thường tương ứng với công suất ghi của máy.  

Lò vi sóng có thể nướng các loại bánh và thịt nhỏ. Nhưng chúng sẽ không giòn vàng như nướng trong lò nướng. 

Sản phẩm nào cũng có ưu nhược điểm và lò vi sóng này cũng không ngoại lệ. 

Lò vi sóng có nướng là gì? 

Lò vi sóng có nướng là gì? 

Ưu điểm 

– Các chức năng kết hợp của lò vi sóng và lò nướng. Đảm bảo thức ăn được nấu chín, ngon và giữ được hàm lượng dinh dưỡng bên trong.

– Thời gian nấu nướng được rút ngắn, thức ăn chín đều và thơm ngon. Tiết kiệm thời gian nấu nướng của các bà nội trợ. 

– Nướng các loại thực phẩm đơn giản như bánh mì, pizza, sandwich rất tiện lợi khi sử dụng.

Nhược điểm 

Giá thành cao hơn lò vi sóng truyền thống nên không phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình. Đặc biệt, một số sản phẩm lò vi sóng có công nghệ inverter, có chức năng tiết kiệm điện còn có giá bán cao hơn. 

– Nếu bạn không xem giờ nướng trong lò vi sóng này đôi khi có thể xảy ra nướng không vàng đều, không đạt độ giòn như sử dụng một lò nướng chuyên dụng.

– Khoang của lò vi sóng thường không lớn chỉ có thể nướng các loại thực phẩm kích thước nhỏ. Do đó, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

– Lò vi sóng có 1 vỉ nướng không tiện khi nướng. Vì chỉ có một vỉ nướng nên bạn chỉ nướng được mặt trên.

– Lò vi sóng thường có công suất nhỏ hơn nhiều so với lò nướng. Nên không tỏa ra đủ nhiệt  để nướng các loại bánh lớn hoặc các loại thịt. 

– Lò vi sóng thường kén dụng cụ đựng thức ăn hơn lò nướng. Việc sử dụng sai dụng cụ đựng thức ăn có thể gây cháy nổ, mất an toàn khi sử dụng. 

Lò vi sóng thường có công suất nhỏ hơn nhiều so với lò nướng

Lò vi sóng thường có công suất nhỏ hơn nhiều so với lò nướng

Có thể nướng bánh trong lò vi sóng có nướng được không? 

Hầu hết các sản phẩm lò vi sóng trên thị trường hiện nay đều được tích hợp chức năng nướng. Lò vi sóng có nướng có thể nướng bánh có nút “Grill”để nướng. 

Đây là chế độ nướng thực phẩm dễ dàng hơn, đơn giản như nướng bánh. Nếu bạn có một chiếc lò vi sóng với hai vỉ nướng trên dưới, thức ăn sẽ chín đều và thơm ngon. Chỉ cần nhấn nút này để kích hoạt chế độ nướng trong lò vi sóng. Lúc này bánh sẽ nướng như lò nướng thông thường.

Để nướng bánh ngon cần công suất lớn khoảng 1500W trở lên ở chế độ nướng vi sóng. 

Có thể nướng bánh trong lò vi sóng có nướng được không? 

Có thể nướng bánh trong lò vi sóng có nướng được không? 

Xem thêm 

Lò nướng 50 lít loại nào tốt? Top 4 sản phẩm tốt nhất hiện nay

Giải đáp thắc mắc: Nên mua lò nướng loại nào tốt nhất hiện nay?

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng có nướng để nướng bánh 

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn sử dụng lò vi sóng có nướng để nướng bánh: 

Sử dụng khuôn thủy tinh thay vì kim loại

Sử dụng khuôn bánh bằng thủy tinh hoặc sứ thay vì khuôn bằng kim loại. Nguyên nhân là do khuôn sẽ phản xạ sóng và làm hỏng lò. Đồng thời, việc đốt nóng kim loại trong lò vi sóng sẽ tạo ra tia lửa điện. Làm tăng nguy cơ cháy nổ lò vi sóng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.  

Không sử dụng khuôn quá lớn

Lưu ý rằng nên sử dụng khuôn đựng bánh cỡ vừa với đường kính tối đa là 10 cm hơn là hộp đựng bánh lớn. Để đảm bảo rằng lò vi sóng tạo ra thành phẩm cuối cùng như mong đợi một cách hiệu quả nhất.

Kiểm tra bánh 10 giây một lần trong khi quay bánh từ 1 đến 1,5 phút 

Kiểm tra 10 giây một lần khi quay khoảng 1-1,5 phút. Để tránh bánh bị khô và cứng sau khi lật. Nếu bánh vẫn còn ẩm, bạn cho bánh vào lò trong vài giây. 

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng có nướng để nướng bánh

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng có nướng để nướng bánh

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: “ Có nên mua lò vi sóng có nướng hay không?” Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Và có thể tìm câu trả lời chính xác của riêng bạn. Cảm ơn bạn đã đọc thông tin. Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và gia đình của bạn ngay nhé!