Lò vi sóng khác gì nồi chiên không dầu? Nên mua thiết bị nào?

Nồi chiên không dầu hay lò vi sóng đều giúp ích cho chị em nội trợ trong việc nấu nướng, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên vẫn có nhiều người tiêu dùng băn khoăn không biết nên mua lò vi sóng hay nồi chiên không dầu? Lò vi sóng khác gì nồi chiên không dầu? Cùng Abbaka tìm hiểu lò vi sóng khác gì nồi chiên không dầu qua bài viết dưới đây. 

Lò vi sóng khác gì nồi chiên không dầu? Nên mua thiết bị nào? 

Lò vi sóng khác gì nồi chiên không dầu? Nên mua thiết bị nào? 

Lò vi sóng khác gì nồi chiên không dầu?

Lò vi sóng khác gì nồi chiên không dầu? Nồi chiên không dầu được phát minh ra cho chức năng cơ bản là chiên và nướng nên tối ưu cho 2 chức năng này. Tuy nhiên, lò vi sóng có khả năng thoát nhiệt hạn chế nên khó sử dụng để chiên, nướng như lò vi sóng.  

Hiện có bán lò vi sóng có nướng, được quảng cáo là có thể đảm nhiệm chức năng chiên đã có trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nhưng  chỉ có một dải nhiệt phía trên nên vẫn chỉ nấu được một số món ăn đơn giản như bánh mì sandwich, bắp rang bơ… Chứ khó có thể chiên gà nguyên con như nồi chiên không dầu. 

Nói đến lò vi sóng, nó được thiết kế để hâm nóng và rã đông thực phẩm. Vì vậy thiết kế và hoạt động của nó phải được tối ưu hóa để phục vụ hai mục đích đó. Do đó, nếu bạn sử dụng một thiết bị khác để thay thế lò vi sóng. Chẳng hạn như nồi chiên hoặc lò nướng, điều này cũng không thể.

Lò vi sóng khác gì nồi chiên không dầu?

Lò vi sóng khác gì nồi chiên không dầu?

Nên mua lò vi sóng hay nồi chiên không dầu? 

Trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc: Lò vi sóng khác gì nồi chiên không dầu? Vậy nên mua lò vi sóng hay nồi chiên không dầu? Trước tiên chúng ta hãy xem xét những ưu nhược điểm của hai sản phẩm này. 

Ưu điểm của nồi chiên không dầu và lò vi sóng 

Ưu điểm của nồi chiên không dầu 

Có thiết kế tiện lợi, có thể di chuyển đến nhiều vị trí. Cực kỳ dễ chế biến và chế biến được nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món xào. Giá thành tương đối rẻ nhưng lại giúp món ăn luôn thơm ngon. Đặc biệt khi nấu lên có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. 

Rất tiện lợi khi sử dụng trong gia đình, do dung tích đa dạng, có dung tích lớn giúp nấu nướng dễ dàng hơn. 

Ưu điểm của lò vi sóng 

Lò vi sóng là một trong những thiết bị nhà bếp tiện lợi nhất, nấu chín thức ăn bằng sóng điện từ. Vì vậy, thức ăn được nấu chín từ trong ra ngoài, thức ăn rất ngon và rất hấp dẫn. Thời gian chuẩn bị rất nhanh và thể tích của nó rất lớn, lên đến 30 lít. Vì vậy nó được sử dụng khá nhiều trong các nhà hàng hay quán ăn, một số gia đình cũng có thể sử dụng. 

Thức ăn được nấu chín từ trong ra ngoài, thức ăn rất ngon và rất hấp dẫn với lò vi sóng 

Thức ăn được nấu chín từ trong ra ngoài, thức ăn rất ngon và rất hấp dẫn với lò vi sóng 

Xem thêm 

Lò vi sóng hãng nào tốt, nên dùng nhất hiện nay?

Top 3 lò vi sóng dung tích lớn được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhược điểm của nồi chiên không dầu và lò vi sóng 

Nhược điểm của nồi chiên không dầu 

Không thể nấu số lượng lớn thực phẩm và nấu lâu hơn một chút so với lò vi sóng. Những miếng thịt lớn hơn nồi hoàn toàn không thể nướng được. Người dùng không thể nhìn thấy quá trình nấu từ bên ngoài. 

Nồi chiên không dầu không thể nấu số lượng lớn thực phẩm

Nồi chiên không dầu không thể nấu số lượng lớn thực phẩm

Nhược điểm của lò vi sóng 

Chi phí mua lò vi sóng khá cao, khi mua lò vi sóng người dùng cần suy nghĩ nhiều về vị trí đặt lò. Di chuyển lò sang vị trí khác khó hơn so với nồi chiên không dầu. Mức nhiệt của lò vi sóng khi nấu có thể khá cao nên cần nhiều không gian. 

Vì vậy, người tiêu dùng nên cân nhắc cả ưu và nhược điểm của hai dòng sản phẩm khi mua lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu. Đối với những gia đình có nhu cầu nấu nướng nhiều hoặc thường xuyên và số lượng nhiều. Thì nên lựa chọn lò vi sóng để sử dụng. 

Tuy nhiên, nếu bạn nấu với tần suất thường xuyên và lượng thức ăn vừa phải thì nên chọn nồi chiên không dầu cho tiện. Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại nồi dung tích lớn. Có thể chứa được 1 con gà lớn mà vẫn có thể chiên giòn ngon. 

Hy vọng với bài viết Lò vi sóng khác gì nồi chiên không dầu? Nên mua thiết bị nào? trên đây. Các bạn đã có thể có câu trả lời cho câu hỏi: Lò vi sóng khác gì nồi chiên không dầu? Và có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu của bạn!