Cách khắc phục lỗi thường gặp ở máy rửa bát bosch

Máy rửa bát Bosch hiện nay được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng, giúp làm sạch bát đĩa nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy sẽ không tránh khỏi máy rửa bát Bosch mắc lỗi. Cùng Abbaka tìm hiểu các lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch và cách khắc phục.

Cách khắc phục lỗi thường gặp ở máy rửa bát bosch

Cách khắc phục lỗi thường gặp ở máy rửa bát bosch

Lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát dừng hoạt động và không khởi động lại được

Nếu gặp lỗi này bạn hãy mở cửa máy và bấm nút khởi động trong vòng 3 giây và chờ cho dấu hiệu 0:01 xuất hiện trên màn hình hoặc “progr. rửa gián đoạn có, sẵn sàng trong 1 phút”. 

Sau đó bạn đóng cửa lại và chờ đợi cho đến khi chương trình kéo dài khoảng một phút. Mở cửa và đặt công tắc chính trong vị trí tắt. Đóng cửa lại một lần nữa.

Nhấp nháy màn hình

Hiện tượng này có nghĩa là cửa máy rửa bát không hoàn toàn được đóng chặt. Vì vậy bạn cần đóng cửa máy rửa bát lại và kiểm tra xem chén,đĩa hoặc thìa đũa đặt có đúng vị trí hay không đúng vị trí khiến cửa không được khép kín không.  

Đèn báo về lượng chất tẩy rửa, muối

Đèn báo về chỉ số chất tẩy rửa, muối thì bạn cần kiểm tra máy nếu không có chất tẩy rửa hoặc muối hãy thêm vào để bổ sung đầy đủ. Nếu cảm biến không nhận dạng viên muối, bạn nên sử dụng một loại muối khử khác.

Đèn cảnh báo cho muối và hoặc chất tẩy rửa không sáng

Đèn cảnh báo có thể là chỉ thị đã bị vô hiệu hoá và bạn có thể kích hoạt lại theo hướng dẫn. Tuy nhiên, việc đầu tiên cần kiểm tra đó chính là xem lượng muối, nước rửa nếu không có đủ muối hoặc nước rửa. Kiểm tra cảnh báo để đặt lại khoang chứa và kiểm tra mức độ đổ đầy của chất tẩy rửa.

Nước không xả sau khi chương trình giặt kết thúc

Bạn hãy kiểm tra xem các bộ lọc hoặc khu vực dưới có bị tắc không. Một nguyên nhân khác nữa là chương trình rửa của máy chưa được hoàn thành, bạn hãy chờ cho đến khi chương trình rửa kết thúc.

Máy rửa bát Bosch 

Máy rửa bát Bosch 

Xem thêm 

Kích thước máy rửa bát thông dụng nhất hiện nay

Máy rửa bát 8 bộ loại nào tốt, được ưa chuộng nhất hiện nay?

Các mã lỗi E thường gặp ở máy rửa bát Bosch

Mã lỗi E01

Lỗi E01 xuất hiện trên máy rửa bát Bosch thường là lỗi hệ thống.  Liên quan đến các linh kiện bên trong máy như:  bộ phận làm nóng bị hỏng, hỏng modul điện. 

Khi màn hình điều khiển của máy rửa bát bosch báo lỗi E01 thì bạn hãy lập tức tắt máy bằng nút ON/OFF, sau đó đóng nắp đậy nước. Bạn hãy rút nguồn điện và gọi đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Mã lỗi E09

Máy rửa bát Bosch khi báo lỗi E09 xuất hiện trên màn hình điều khiển khi hệ thống sưởi và làm nóng nước bị hỏng hoặc gặp sự cố.

Với mã lỗi này bạn không nên tự khắc phục, sửa chữa mà bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành để được các kỹ thuật viên hỗ trợ sửa chữa đúng cách.

Mã lỗi E11

Lỗi E11 trên máy rửa bát Bosch do từ cảm biến nhiệt lỗi hoặc bộ điều khiển của máy đang gặp sự cố báo nhiệt. Biện pháp khắc phục lúc này là bạn nên thay thế bộ phận đã bị hỏng. 

Nếu máy rửa bát còn bảo hành, bạn hãy mang đến nơi mua máy để được hỗ trợ hoặc bạn có thể lựa chọn các trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất.

Mã lỗi E14

Lỗi E14 xuất hiện khi van nạp bị hỏng, bảng điện tử của máy bị cháy hoặc do cảm biến lưu lượng nước không còn hoạt động.

Để xử lý vấn đề này bạn hãy nghiêng máy sang bên trái 15 đến 20 độ trong vòng 5 phút, nếu máy vẫn báo lỗi thì bạn nên thay thế cảm biến.

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra ống hút và bộ lọc của máy. Bằng cách ngắt kết nối ống khỏi máy và rửa sạch bộ lọc dưới vòi nước. Lỗi hệ thống sẽ liên quan đến nguồn nước trong đó bao gồm cảm biến nước, van nạp bị hỏng hoặc bo mạch lỗi. Trong trường hợp này  bạn cần gọi trung tâm đến sửa chữa.

Mã lỗi E15

Lỗi E15 sẽ xảy ra khi nước trong khoang chứa của máy bị rò rỉ ra bên ngoài sàn máy. Khi bạn khởi động máy rửa bát Bosch sau vài phút thì đèn báo lỗi nước sẽ nhấp nháy và máy không thể hoạt động được.

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần tháo lắp bên hông và tiến hành làm khô sàn máy. Sau khi thực hiện cách khắc phục này mà tình trạng rò nước vẫn diễn ra thì khả năng rất lớn là khoang máy đã bị thủng hoặc module gặp vấn đề thì bạn cần liên hệ tới trung tâm sửa chữa uy tín.

Mã lỗi E18

Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi E18 là:

– Mực nước trong máy quá thấp, liên quan đến van nước đầu vào

– Nước được bơm vào liên tục do công tắc phao bị hỏng

– Lỗi bo mạch

Khi thấy xuất hiện E18 thì bạn hãy kiểm tra van nước vào và công tắc phao. Nếu bị hỏng bạn nên thay thế ngay. 

Nếu khi kiểm tra van và phao không xảy ra vấn đề gì thì bo mạch có thể đã bị lỗi. Đây là trường hợp phức tạp, cần đến kỹ thuật. Vì vậy bạn không được tự sửa chữa mà hãy đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Mã lỗi E19

Lỗi E19 xảy ra là do nước bị rò rỉ vào đế, phao cảm biến được kích hoạt khiến máy bị ngừng hoạt động. Có 3 nguyên nhân dẫn đến lỗi E19 là:

– Tắc đường xả nước

– Van xả trong bộ trao đổi nhiệt đã bị hỏng hoặc bị bào mòn bạn nên thay.

– Do lỗi trên bo mạch.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần vệ sinh đường xả nước, dọn sạch, lau chùi lượng thức ăn thừa còn bám lại trong máy. Nếu máy vẫn không hoạt động thì bạn cần đến trung tâm sửa chữa để tránh những nguy hiểm.

Mã lỗi E27

Mã lỗi E27 thường xảy ra khi điện áp của máy nguồn điện thấp hoặc bị chập chờn. Để tránh tình huống này bạn nên lưu ý:

– Sử dụng máy ổn áp giúp nguồn điện luôn được ổn định.

– Hạn chế cắm chung máy rửa bát cùng ổ điện với các thiết bị khác.

– Tránh sử dụng máy rửa bát Bosch vào các giờ cao điểm.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch

Trên là những thông tin và cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng máy rửa bát Bosch một cách hiệu quả, tiện lợi và dễ dàng hơn.