Một số lưu ý khi lắp máy rửa bát bạn cần biết

Máy rửa bát là sản phẩm hỗ trợ chị em nội trợ trong việc làm sạch bát đĩa, giúp tiết kiệm được thời gian hiệu quả. Nếu như gia đình bạn đang có ý định mua máy rửa bát. Hãy cùng Abbaka tìm hiểu một số lưu ý khi lắp máy rửa bát  qua bài viết dưới đây.

Một số lưu ý khi lắp máy rửa bát bạn cần biết 

Một số lưu ý khi lắp máy rửa bát bạn cần biết 

Trước khi lắp đặt 

Trước khi lắp đặt bạn nên tham khảo trước hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát từ nhà sản xuất. Để đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước không cắt bớt hoặc tự ý thay đổi cách lắp.

Sau đó hãy kiểm tra toàn bộ sản phẩm và phụ kiện, đảm bảo không đầy đủ và hỏng hóc và để công tắt về chế độ off để đảm bảo an toàn.

Bạn nên tham khảo hướng dẫn lắp đặt máy từ nhà sản xuất

Bạn nên tham khảo hướng dẫn lắp đặt máy từ nhà sản xuất

Lưu ý khi lắp máy rửa bát: Vị trí đặt máy rửa bát 

Để lắp đặt máy chúng ta cần tìm ra vị trí đặt máy phù hợp rất quan trọng.

– Đặt máy trên sàn cứng, phẳng và có đủ khả năng chịu tải đồng thời có thể đóng cửa máy dễ dàng và thuận tiện.

– Không lắp máy gần nguồn nhiệt cao như bếp, thiết bị điện tử, quạt sưởi, lò sưởi… và không đặt đè lên cáp dây điện để đảm bảo an toàn cho người dùng.

– Bạn có thể chọn lắp máy rửa chén ở một bên của bồn rửa chén để nối ống thoát nước cho máy tiện hơn. Khi đặt máy vào vị trí đã chọn, đặt máy dựa vào tường, 2 cạnh hông của thân máy nên đặt song song với tường hay tủ bếp.

– Các ống dẫn nước, thoát nước đi cùng với máy có thể thay đổi vị trí sang trái hoặc phải tùy vào việc lắp đặt máy sao cho phù hợp, tiện dụng với người dùng nhất. Đảm bảo ống mềm cấp và thoát nước không bị gập, kẹp hoặc nát khi đẩy máy vào vị trí sau khi hoàn tất lắp đặt.

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy rửa bát phù hợp 

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy rửa bát phù hợp 

Xem thêm 

Top máy rửa bát tốt nhất nên mua cho gia đình năm 2022

Những lưu ý khi mua máy rửa bát bạn nhất định phải biết

Kết nối nguồn điện cho máy 

Người dùng đảm bảo nguồn điện sử dụng có tần số và hiệu điện thế tương đồng với thông số kỹ thuật của máy rửa chén.

– Chỉ cắm phích điện của máy vào ổ cắm khi máy đã được nối đất đúng cách, nếu không nối đất trong trường hợp xảy ra sự cố, có thể tăng nguy cơ chập điện. Người dùng không cắt hay tháo bỏ dây dẫn nối đất ra khỏi dây điện trong bất kỳ trường hợp nào.

– Không dùng dây nối dài hay ổ điện chuyển đổi khi kết nối điện cho máy để tránh gây cháy, quá nhiệt.

– Trong suốt quá trình lắp đặt máy, bạn tuyệt đối không nối điện cho máy để tránh bị chập mạch, giật điện.

– Sử dụng loại cầu chì 10 amp, cầu chì ngắt trễ hay thiết bị ngắt mạch khi lắp đặt máy, nối điện cho máy vào 1 mạch riêng biệt.

– Khi nối nhiệt, bạn không được đè bẹp, uốn cong dây điện quá mức.

Kết nối nguồn điện cho máy 

Kết nối nguồn điện cho máy 

Lắp đường ống dẫn nước 

Để lắp đặt đường ống dẫn nước bạn cần lưu ý:

– Kết nối ống mềm cấp nước lạnh với đầu ren kết nối 3/4in và phải siết thật chặt để đảm bảo khi sử dụng không xảy ra sự cố.

– Nên sử dụng loại ống nước mới 100%. Trước khi sử dụng bạn nên xả nước 1 lần để loại bỏ bụi bẩn trong ống, tránh nguy cơ đầu vào nước bị tắc dẫn đến hư hại.

– Chiều dài ống mềm không nên vượt quá 4m kể cả kéo dài vì nếu ống mềm xả nước dài hơn 4m thì bát đĩa sẽ không được làm sạch, chọn ống mềm phù hợp và khớp với ống xả, tránh việc bị bung ra trong quá trình sử dụng.

– Đường kính tối thiểu của lỗ khoan tủ bếp hoặc tường phải là 8cm để có thể luồn dây cáp và ống dẫn nước qua dễ dàng.

– Kết nối đường cấp nước chú ý các mối nối sao cho không bị hở và hạn chế độ dài của ống và cút đổi đầu để đường nước đi thuận tiện nhất.

– Khi nối ống thoát nước với đường ống thoát nước, chọn lắp với đường ống có bán kính ít nhất 40 mm hoặc lắp ống thoát nước chảy thẳng vào bồn rửa chén. Phần đầu ra của ống thoát nước cần phải nằm ở vị trí thấp hơn 750 mm so với mặt sàn và không nhúng ống vào nước để nước không chảy ngược lại.

– Khi nối ống thoát nước vào cửa thoát nước, bạn nên vặn chặt để hạn chế rò rỉ nước tối đa.

Trên là một số lưu ý khi lắp máy rửa bát mà bạn cần lưu ý để vận hành máy một cách an toàn. Và giúp làm sạch bát đĩa nhanh chóng, hiệu quả nhất.