Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt sanyo và cách khắc phục

Cũng như các hãng thương hiệu máy giặt khác. Trải qua một thời gian dài hoạt động, máy giặt Sanyo cũng không tránh được việc phát sinh mã lỗi. Để hỗ trợ người tiêu dùng nhanh chóng nắm rõ và biết chính xác các mã lỗi căn bản của máy. Abbaka sẽ gửi đến quý khách hàng bảng mã lỗi máy giặt sanyo và cách khắc phục qua bài viết dưới đây. 

Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt sanyo và cách khắc phục 

Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt sanyo và cách khắc phục 

Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt sanyo và cách khắc phục 

Khi thấy mã lỗi máy giặt sanyo, bạn chớ hoảng hốt mà nên bình tĩnh xem xét các tình huống thông báo lỗi của máy. Sau đó xem danh sách tổng hợp mã lỗi máy giặt Sanyo hay gặp dưới đây. Để tìm kiếm phương pháp khắc phục. 

U4 – UC  Máy giặt không thể quay, lỗi liên quan đến cửa máy giặt.  Thử đậy lại cửa máy giặt. Nếu máy cũng không hoạt động, bạn thử kĩ hơn xem cửa máy có bị móp hoặc hư hỏng linh kiện nào không. 
U3  Sắp xếp quần áo trong máy giặt không đều.   Hãy kiểm tra liệu quần áo có bị đẩy sang một bên của lồng máy giặt hay không. 

Trường hợp khác là vì vị trí của máy giặt không đúng hoặc không thẳng. Bạn cần kiểm tra lại ốc chân máy và đặt máy cân đối lại với sàn. 

U5  Nắp máy giặt bị hở khi dùng chế độ khóa trẻ em Bạn hãy đóng nắp máy giặt, hay tắt chế độ khóa trẻ em sẽ giải quyết được lỗi trên. 
UE Máy không tải. 

 

Kiểm tra lại motor và tín hiệu từ bo xuống bộ phận này. 
E1  Nước không chảy hay rò rỉ, nguồn cấp nước gây nên sự cố.  Bạn hãy kiểm tra lại hệ thống cấp nước của mình xem có bị rò rỉ hoặc không. 

Có khả năng bộ lọc kim loại ở phía trên của nguồn nước đã bị hỏng, bạn kiểm tra lại. 

Nếu giặt quần áo trong các giờ hoạt động mạnh thì việc nước chảy yếu sẽ thường xuyên xảy ra. Lúc này bạn nên trang bị các máy bơm tăng áp nhằm khắc phục sự cố. 

E2  Máy giặt không thoát nước được, gây đọng hơi nước.  Hãy kiểm tra xem ống dẫn nước có vận hành tốt hay không. Và loại bỏ những vật làm tắc nghẽn ống như sợi vải. 

Nếu ống bị nhô cao (hơn 15cm) so với mặt đất thì nên chỉnh ngay. Nếu kích thước ống quá nhỏ cũng sẽ khiến việc tiêu thoát nước của máy giặt thường xuyên gặp khó khăn. 

EA Máy giặt bị hư hỏng cảm biến mực nước.  Khởi động lại máy hoặc bỏ chương trình, sau đó cài chạy lại chương trình. 

Nếu máy cũng không chạy, khả năng là hệ thống cảm biến mực nước cùng tín hiệu từ nguồn đến bộ phận điều khiển đã bị hỏng hóc. 

EC Lỗi không tải Kiểm tra bo mạch và truyền tín hiệu từ bảng mạch tới động cơ. 
ED Hỏng ic Thay ic mới
Ra – UA  Hỏng phao Kiểm tra phao và tín hiệu từ bo mạch đến phao. 
E9-04 Bo mạch bị lôi Thay tụ lọc nguồn trên mạch inverter. 
E9-20 Âm rắc nguồn từ main inverter đến động cơ hay hư mạch máy giặt/ mô tơ máy.  Kiểm tra và vệ sinh rắc nguồn. Mặt khác bạn cũng cần kiểm tra mô tơ của máy. 
E4-20 Đường truyền xảy ra sự cố, điện áp kém, không có tín hiệu, lỗi kết nối thông tin.  Liên hệ ngay trung tâm bảo hành máy giặt để được hỗ trợ và chăm sóc, sửa chữa kịp thời.
Máy giặt nhấp nháy đèn liên tục.  Bạn cần kiểm tra các dây điện chạy từ bảng mạch đến mọi bộ phận của máy. Nhằm duy trì đường truyền tín hiệu vận hành bình thường. 

Bên cạnh đó dấu hiệu này cũng cho rằng bạn phải xem lại phao của máy giặt. 

Danh sách tổng hợp mã lỗi máy giặt Sanyo thường gặp

Danh sách tổng hợp mã lỗi máy giặt Sanyo thường gặp

Xem thêm 

Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt electrolux thường gặp và cách xử lý

Top 5 máy giặt electrolux tốt được tin dùng nhất hiện nay

Có nên tự khắc phục mã lỗi máy giặt Sanyo ngay tại nhà không? 

Trong bảng tổng hợp mã lỗi máy giặt Sanyo trên. Các mã lỗi E1, E2, U3, U5. .. là những lỗi bạn sẽ dễ dàng tự mình sửa chữa, không có vấn đề gì nghiêm trọng. Mẹo hay để phòng tránh những vấn đề tắc nghẽn các đường ống. Hoặc bị kẹt cửa máy là bạn nên vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng máy định kỳ.  

Mặt khác, đối với một số lỗi lớn hơn như hư hỏng bo mạch, hư IC, nguồn điện, vỏ máy, bộ phận cảm biến mực nước. .. Nếu không chắc chắn, tốt nhất bạn vẫn nên liên lạc với những kỹ thuật viên lành nghề để kiểm tra lại và khắc phục nhanh hơn. 

Có nên tự khắc phục mã lỗi máy giặt Sanyo ngay tại nhà không? 

Có nên tự khắc phục mã lỗi máy giặt Sanyo ngay tại nhà không? 

Trên là bảng mã lỗi máy giặt sanyo và cách khắc phục. Hy vọng qua bài viết trên, sẽ cho bạn đọc biết chính xác các lỗi máy giặt sanyo đang mắc phải. Và có hướng xử lý phù hợp nhất với chiếc máy giặt của gia đình mình.