Máy giặt vắt yếu nguyên nhân do đâu? Cách xử lý ra sao?

Máy giặt vắt yếu vì nhiều lý do khác nhau trong đó có nguyên nhân khách quan và chủ quan. Mặc dù chỉ là một lỗi nhỏ khi sử dụng máy giặt. Nhưng nếu không sửa chữa sớm có thể sẽ gây ra nhiều hỏng hóc khác nặng hơn nữa. Cùng Abbaka tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Máy giặt vắt yếu nguyên nhân do đâu? Cách xử lý ra sao? 

Máy giặt vắt yếu nguyên nhân do đâu? Cách xử lý ra sao? 

Các dấu hiệu khi gặp hiện tượng máy giặt vắt yếu 

Trong chế độ spin cực mạnh, tốc độ xoay của lồng giặt sẽ bị đảo lắc mạnh. Khi lồng máy giặt rung lắc sẽ làm mất thăng bằng khiến quần áo đổ dồn về một phía. Nếu để ý kĩ bạn sẽ biết trước khi thiết bị chạy với vận tốc cao sẽ phải đi qua các cú đảo chiều nhẹ nhàng. Để đồ có thể chia nhỏ lại và bắt đầu việc quay, vắt từ tốc độ thấp đến tốc độ cao nhất. 

Thông thường, máy giặt cửa trên với tốc độ quay vắt khoảng trên 600 vòng/phút. Và máy giặt cửa trước đạt được trên 1400 vòng/phút. Nhưng nếu máy giặt hoạt động kém bạn sẽ nhận ra tốc độ vắt đã thấp hơn đáng kể so với thiết lập như ban đầu. Đồng thời, máy giặt sẽ phát ra các tiếng ồn lớn và hiện tượng rung bất thường. 

Mặt khác, kể cả máy giặt đã hoàn thành một số chức năng nhưng quần áo cũng không được khô như mọi khi. Đây có thể là các tín hiệu cho biết máy giặt đang trong trạng thái vắt yếu. 

Các dấu hiệu khi gặp hiện tượng máy giặt vắt yếu 

Các dấu hiệu khi gặp hiện tượng máy giặt vắt yếu 

Máy giặt vắt yếu nguyên nhân do đâu? Cách xử lý ra sao? 

Nguyên nhân và cách xử lý ra sao khi máy giặt vắt yếu? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây. 

Máy giặt không được đặt cân bằng 

Đây là nguyên nhân cơ bản nhất khiến cho máy giặt vắt yếu khiến quần áo không khô. Có thể là máy giặt bị lệch hẳn về một phía, chân kê không chắc chắn. Khi máy thực hiện quá trình giặt, nó sẽ rung lắc rất mạnh. Khiến cho máy giặt vắt không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 

Để khắc phục hiện tượng này bạn cần kê 4 chân của máy giặt thật cao và vững chắc trên một bề mặt phẳng cân đối. Nhằm giảm rung lắc mạnh khi vắt. Sau đó, tiến hành quay trở lại quá trình vắt.  

Máy giặt bị quá tải 

Khi cảm thấy máy giặt có hiện tượng chậm chạp, vắt yếu. Thì trước tiên bạn cần kiểm tra lại khối lượng đồ đưa vào khoang giặt. Vì mỗi loại máy giặt có mức độ tải trọng khác nhau và khả năng đựng được một lượng đồ nhất định. Do đó, bạn nên dùng vừa đủ hoặc nếu quá cần thiết thì phân giặt làm nhiều lần. 

Ngoài ra, mỗi lần dùng thiết bị để giặt giũ chăn mền. Thì bạn cũng cần kiểm tra máy đang sử dụng chức năng đó  không. Để thiết bị không phải hoạt động quá nhiều làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. 

Khối lượng đồ đưa vào khoang giặt quá tải khiến máy giặt vắt yếu 

Khối lượng đồ đưa vào khoang giặt quá tải khiến máy giặt vắt yếu 

Bộ lọc hay ống xả nước máy giặt bị tắc nghẽn

Nguồn nước đầu vào không sạch, quần áo bám đầy đất cát, vôi vữa,.. Khi đưa vào máy giặt sẽ làm cho màng lọc hoặc ống xả nước bị tắc, dẫn đến việc giặt không hiệu quả. 

Do vậy, để khắc phục bạn cần kiểm tra và xem màng lọc nước cũng như ống xả đang tắc ở chỗ nào. Từ đó tháo khu vực bị tắc nghẽn ra rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Sau đó lắp đặt trở lại vị trí ban đầu là được. 

Xem thêm 

Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi máy giặt panasonic

Nguyên nhân tại sao máy giặt không vắt và cách khắc phục

Bơm xả nước máy giặt bị hư hỏng 

Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt. Nhiều bộ phận bên trong cũng sẽ không tránh được tình trạng hỏng hóc, quá hạn sử dụng. 

Trong trường hợp bơm xả nước của máy giặt bị hư hỏng. Bạn cần liên hệ với cửa hàng sửa chữa máy giặt uy tín. Để họ đến kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế cái mới ngay.

Board mạch bị lỗi 

Board mạch bị lỗi hư hỏng có thể là do máy giặt để ở nơi ẩm thấp, nước bẩn hay bọt xà phòng lọt qua. Khiến cho chế độ vắt hoạt động kém hoặc không hiệu quả. Nặng hơn nữa là có thể làm cho máy giặt dừng hoạt động. 

Để giải quyết vấn đề trên bạn cần tìm đến những cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín. Để có thể phát hiện và xử lý kịp thời.

Ốc cố định lồng giặt chưa được tháo rời 

Khi máy không giặt, không vắt được nguyên nhân có thể là vì bạn quên tháo 4 con ốc to phía sau máy. Những con ốc này có tác dụng bảo vệ lồng máy giặt tránh va đập mạnh trong quá trình vận chuyển. 

Sau khi máy giặt đã hoàn thành việc lắp ráp và bắt đầu sử dụng. Thì bạn cần gỡ tất cả 4 con ốc to ra để máy giặt sử dụng bình thường. 

Ốc cố định lồng giặt chưa được tháo rời 

Ốc cố định lồng giặt chưa được tháo rời 

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng tình trạng máy giặt vắt yếu. Nếu không thể tự khắc phục tình trạng trên. Thì bạn cần tìm kiếm một đơn vị sửa chữa uy tín. Họ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này hiệu quả và nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm một số kiến thức bổ ích.