Máy lọc nước ao smith chảy yếu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lọc nước ao smith chảy yếu gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Vậy nguyên nhân nào khiến máy lọc nước AO Smith chảy yếu và cách khắc phục như thế nào? Cùng Abbaka tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Máy lọc nước ao smith chảy yếu - Nguyên nhân và cách khắc phục 

Máy lọc nước ao smith chảy yếu – Nguyên nhân và cách khắc phục 

Nguyên nhân máy lọc nước ao smith chảy yếu

Nước đầu ra yếu có thể do nhiều nguyên nhân. Bao gồm áp lực nước thấp, đường ống dẫn bị tắc và lõi lọc bẩn…. 

Ngày nay, nguồn nước ngày càng trở nên ô nhiễm do khí hậu và tác động của con người đến chất lượng nước. Nếu nguồn nước cấp không đảm bảo, lâu dần các đường ống dẫn nước sẽ bị rỉ sét, hư hỏng các thiết bị máy móc. Ngoài ra, nếu nước quá bẩn, tuổi thọ của các lõi lọc sẽ bị rút ngắn dẫn đến tắc, hỏng màng RO. Nước lọc trong máy lọc AO Smith chảy chậm và yếu, gây hại cho sức khỏe người dùng. 

Việc không đảm bảo nguồn cấp nước đầu ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và gây ra nhiều loại bệnh tật. Nước là một phần không thể thiếu để vừa giải khát hàng ngày vừa bảo vệ sức khỏe. Nước đầu ra phải tinh khiết, loại bỏ được cặn bẩn, vi khuẩn và các chất ô nhiễm có hại cho cơ thể, để không gây ảnh hưởng cho sức khỏe. 

Nguyên nhân máy lọc nước ao smith chảy yếu

Nguyên nhân máy lọc nước ao smith chảy yếu

Cách khắc phục máy lọc nước ao smith chảy yếu

Để đảm bảo nước lưu thông tối ưu khi sử dụng Máy lọc AO Smith. Cần đảm bảo rằng nước đầu vào không bị yếu hoặc bẩn. 

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra xem lõi lọc đã đến hạn thay thế chưa. Lõi ọc thường quá bẩn, gây tắc nghẽn nguồn nước và giảm hiệu quả lọc của máy. Vì các lõi lọc hút và đẩy chất bẩn ra qua đường nước thải, một số chất bẩn sẽ dính vào thành của lõi lọc. 

Điều kiện áp lực nước cấp: Bạn phải đảm bảo nước đầu vào đủ áp lực (0.1 Mpa – 0.5 Mpa). Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt máy bơm tăng áp hoặc van giảm áp. Để tạo đủ áp lực đẩy nước máy qua hệ thống lọc. 

Nếu máy bơm nước yếu, bị cháy hoặc hỏng. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một máy bơm mới và thay thế nó. Máy bơm hoạt động hiệu quả và tiêu thụ nhiều điện năng. 

Thời gian thay lõi lọc máy lọc nước AO Smith: 

– Lõi lọc số 1,2,3: Thời gian thay thế lõi lọc 3-9 tháng 

– Lõi lọc R0 số 4: Thời gian thay lõi 24-36 tháng

– Lõi lọc số 5: Thời gian thay lõi từ 18-24 tháng

Cách khắc phục máy lọc nước ao smith chảy yếu

Cách khắc phục máy lọc nước ao smith chảy yếu

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước Ao Smith

Nên bỏ 1-2 bình đầu tiên khi sử dụng máy lần đầu. Điều này là do màng lọc có chứa một lượng nhỏ dung dịch bảo vệ chống vi khuẩn trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Bột carbon được giải phóng khỏi lõi than hoạt tính ngay lần sử dụng đầu tiên. Do đó, nước tinh khiết có mùi.

Nếu không sử dụng máy trong hơn 2 ngày. Bạn nên xả sạch ngăn chứa nước trước khi sử dụng. Ngoài ra, nếu có hiện tượng bất thường như rò rỉ nước, máy lọc nước bị trục trặc, hỏng hóc,…Hãy tắt nguồn điện và đóng van bi nước.  

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước Ao Smith

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước Ao Smith

Cách bảo quản máy lọc nước Aosmith

Nguồn nước ít nhiều có chứa vi khuẩn và chất bẩn có hại. Sử dụng lâu ngày sẽ làm tích tụ vi khuẩn và cặn bẩn trong lõi lọc, làm giảm tuổi thọ của máy. Ngoài ra, máy lọc nước mất khả năng tạo khoáng, không thể duy trì độ tinh khiết của nước. Do đó,  bộ lọc nên được thay thế thường xuyên.

Để tránh sự ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Bên ngoài tủ cũng cần được che phủ để tránh bụi bẩn, dầu mỡ và côn trùng.  

Cách bảo quản máy lọc nước Aosmith

Cách bảo quản máy lọc nước Aosmith

Xem thêm 

Đại lý máy lọc nước ao smith chính hãng uy tín

Đánh giá máy lọc nước ao smith có tốt không?

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước ao smith chảy yếu. Sẽ giúp bạn hiểu rõ và tìm ra cách xử lý máy hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp cho bạn trong việc sử dụng và đem đến nguồn nước tinh khiết, đạt chuẩn cho gia đình bạn.