Nguyên nhân – Cách khắc phục lỗi máy lọc nước ao smith kêu tít tít

AO Smith là một trong những thương hiệu Máy lọc nước hàng đầu thế giới. Dòng sản phẩm của thương hiệu được đánh giá cao về chất lượng tốt và đem lại tiện ích vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, máy lọc nước AO Smith cũng sẽ không thể tránh khỏi một số trục trặc. Và máy lọc nước ao smith kêu tít tít là sự cố mà rất nhiều hộ gia đình gặp phải trong quá trình sử dụng. Đừng quá lo lắng! Hãy cùng Abbaka đi tìm nguyên nhân và giải pháp qua bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân - Cách khắc phục lỗi máy lọc nước ao smith kêu tít tít

Nguyên nhân – Cách khắc phục lỗi máy lọc nước ao smith kêu tít tít

Nguyên nhân máy lọc nước ao smith kêu tít tít

Máy lọc nước AO Smith đang chạy êm nhưng tự nhiên là phát ra tiếng tít tít. Vậy nguyên nhân do đâu?

Vì AO Smith là dòng máy cao cấp nên máy được lập trình chế độ báo lỗi tự ngắt hệ thống. Để đảm bảo an toàn cho cả máy và người sử dụng. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn có thể phát hiện ở nhà.

Lõi lọc nên được thay thế

Thời gian thay lõi khác nhau tùy thuộc vào lõi máy lọc nước. Hầu hết các máy lọc nước thông minh hiện nay đều được trang bị tính năng cảnh báo thay lõi tự động. Do đó, máy lọc nước ao smith kêu tít tít. Để thông báo cho người dùng rằng đã đến lúc thay lõi lọc.

Rò rỉ nước

Tiếng tít tít trong máy lọc nước AO Smith của bạn cũng có thể do rò rỉ trong máy. Máy lọc nước AO Smith có một cảm biến tích hợp báo lượng nước trong máy.

Nếu bạn thấy nhấp nháy trên màn hình. Điều đó có nghĩa là có nước trong máy của bạn.

Nguyên nhân phổ biến khiến máy bị rò rỉ nước là do đai ốc, nhựa bị lỏng trong quá trình lắp đặt, thiếu gioăng tại cốc lọc, đứt dây điện,…  

Mạch điện bị lỗi

Một nguyên nhân khác khiến máy lọc nước ao smith kêu tít tít là do mạch điện bị lỗi. Mặc dù tất cả các máy thương hiệu AO Smith đều được trang bị mạch điện hiện đại. Nhưng không thể loại trừ khả năng hỏng mạch. Nếu không có cảnh báo thay lõi hoặc rò rỉ nước dù đã kiểm tra cẩn thận. Thì khả năng cao là do mạch điện của thiết bị bị chập.

Thao tác vận hành sai

Các lỗi vận hành cũng có thể khiến máy lọc nước ao smith kêu tít tít. Nếu nghe thấy máy phát tín hiệu như trên. Bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp vào có quá yếu hay không hoặc có nước cấp không để tìm cách khắc phục. Hoặc cũng có thể tình trạng máy bơm nước yếu dẫn đến máy lọc nước ao smith kêu tít tít.

Nguyên nhân máy lọc nước ao smith kêu tít tít

Nguyên nhân máy lọc nước ao smith kêu tít tít

Cách khắc phục máy lọc nước ao smith kêu tít tít

Sau khi tìm ra nguyên nhân máy lọc nước ao smith kêu tít tít. Người dùng cần nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục để máy hoạt động tốt, tránh ảnh hưởng về lâu dài.

Thay thế lõi lọc

Máy lọc nước ao smith kêu tít tít để cảnh báo bạn thay lõi lọc nước. Lúc này bạn nên kiểm tra màn hình máy xem cần thay lõi nào và tiến hành thay lõi.

Màn hình nhấp nháy màu vàng để cho biết cần thay lõi. Và nhấp nháy màu đỏ để cho biết cần thay lõi lọc ngay lập tức. Sau khi thay lõi bạn nên khởi động lại máy xem còn tiếng không.

Để reset, nhấn nút ở bên trái màn hình, nhấn số màu đỏ cho đến khi số nhấp nháy. Sau đó giữ vài giây cho đến khi số chuyển sang màu xanh.

Thay thế lõi lọc khi máy cảnh báo thay lõi lọc nước

Thay thế lõi lọc khi máy cảnh báo thay lõi lọc nước

Rò rỉ nước bên trong

Để khắc phục tình trạng rò rỉ nước bên trong máy lọc nước ao smith kêu tít tít. Bạn có thể quan sát dưới đáy máy có gắn một con chip nhỏ. Trong quá trình sử dụng, nước có thể bị rò rỉ do quá trình rửa bát đĩa, các mối nối. Con chip bị dính ẩm có nhiệm vụ gửi tín hiệu kêu tít tít qua máy cho người dùng.

Lúc này, cần đóng chặt đầu nước vào, sau đó rút dây nguồn và tháo chip cảm biến rò rỉ. Sau đó, sấy khô bằng máy sấy tóc và đặt lại. Cuối cùng chỉ cần mở nguồn nước và cắm điện là máy hoạt động tốt trở lại. 

Bảng điều khiển bị lỗi

Nếu bạn đã xác định chính xác rằng máy lọc nước A. O. Smith của bạn kêu tít tít là do nước cấp đều vào hoặc bơm quá yếu. Thì ngay lập tức chúng ta phải tìm cách xử lý.

Trường hợp này cần kiểm tra lại nguồn nước đầu vào có đủ cho máy hoạt động hay không. Nếu lượng nước không đủ bạn nên tìm cách khắc phục. Và bổ sung nước kịp thời để máy hoạt động tốt. 

Cách khắc phục máy lọc nước ao smith kêu tít tít

Cách khắc phục máy lọc nước ao smith kêu tít tít

Xem thêm 

Top máy lọc nước karofi đáng mua nhất hiện nay

Máy lọc nước ao smith loại nào tốt nên mua nhất năm 2023? 

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết nguyên nhân máy lọc nước ao smith kêu tít tít và cách khắc phục nhanh nhất.