Máy lọc nước là gì? Tại sao nên sử dụng máy lọc nước?

Hiện nay, trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng. Nguồn nước gia đình bạn hiện không đảm bảo. Việc sử dụng Máy lọc nước được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Vậy Máy lọc nước là gì? Tại sao nên sử dụng máy lọc nước? Hãy cùng Abbaka tìm hiểu máy lọc nước là gì? và thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Máy lọc nước là gì? Tại sao nên sử dụng máy lọc nước? 

Máy lọc nước là gì? Tại sao nên sử dụng máy lọc nước? 

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là gì? Máy lọc nước là thiết bị áp dụng công nghệ lọc hiện đại. Giúp loại bỏ các chất hóa học, kim loại, vi khuẩn, vi trùng và các chất bẩn. Mang lại nguồn nước sạch cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Máy lọc nước là gì? Máy lọc nước sử dụng công nghệ hiện đại để lọc sạch nước. Khác hoàn toàn với các phương pháp lọc đơn giản như lọc cát, lọc than hoạt tính, lọc cặn phèn… Chính vì vậy, máy lọc nước mang lại giá trị vượt trội cho nguồn nước. Máy lọc nước cho nước uống trực tiếp đạt tiêu chuẩn của bộ y tế.

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là gì?

Tại sao nên sử dụng máy lọc nước? 

Loại bỏ các chất ô nhiễm có hại

Ô nhiễm nguồn nước của Việt Nam đang là vấn đề ngày càng được quan tâm. Thậm chí nguồn nước ngầm cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Với sự hỗ trợ của các loại máy lọc nước hiện đại. Lõi lọc giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, asen, cacbon, clo… có trong nước ô nhiễm. Trả lại nguồn nước có vị tinh khiết đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

An toàn cho trẻ em và người già

Máy lọc nước được làm kín bằng vỏ thép không gỉ, không gây cháy nổ, rò rỉ điện, an toàn cho trẻ nhỏ. Đồng thời, công nghệ màng lọc tiên tiến và chức năng lõi lọc, bổ sung thêm khoáng chất và vi chất có lợi. Sẽ mang đến nguồn nước tốt cho sức khỏe của trẻ em, người già và người bệnh.

Tiết kiệm chi phí 

Với máy lọc nước, bạn sẽ không phải mất thời gian và chi phí nhiên liệu để đun nước, trả tiền hàng ngày cho nước khoáng đóng chai. Quan trọng hơn, bạn có thể chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng tránh bệnh tật. Tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh.

Thân thiện với môi trường

Bạn biết rằng chất thải nhựa trong chai nước mất 450-1000 năm để phân hủy. Hơn nữa, rác thải nhựa sau khi được phân hủy bởi các hạt vi nhựa. Có thể dễ dàng xâm nhập vào môi trường nước và đất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Máy lọc nước đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng

Máy lọc nước đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng

Xem thêm 

Review đánh giá máy lọc nước jenpec có tốt không?

Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay? Nên mua của hãng nào? 

Phân loại các dòng máy lọc nước phổ biến

Máy lọc nước UF

Sử dụng công nghệ màng siêu lọc áp suất thấp. Để loại bỏ các đại phân tử trong nguồn nước. Dưới tác động của áp suất thấp, các phân tử có kích thước lớn hơn muối khoáng / ion nhỏ như vi rút, vi khuẩn, kim loại… Sẽ được màng lọc 0,1 – 0,005 micron giữ lại. Tuy nhiên, máy lọc nước siêu lọc chỉ phù hợp với nước đầu vào đã qua xử lý tiêu chuẩn.

Máy lọc nước RO

Sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, màng RO dùng để tách các tạp chất vô cơ ra khỏi nước. Tạo ra nguồn nước uống sạch nhất. Công nghệ lọc RO loại bỏ đến 99% hầu hết các chất bẩn, bao gồm cả khoáng chất. 

Do tốc độ lọc nước chậm, hầu hết các hệ thống lọc thẩm thấu ngược đều có một bộ tích tụ để lưu trữ nước đã lọc. Máy lọc RO không kén nguồn nước đầu vào, có thể xử lý an toàn cho mọi nguồn nước. 

Máy lọc nước nano

Máy lọc nước nano có chức năng lọc tương tự như màng RO. Nhưng công suất lọc thấp hơn giúp giữ lại một số chất trong nước như khoáng chất. Thay vì loại bỏ hoàn toàn như nano. 

Tuy nhiên, những chất còn lại không hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Do đó, các bộ lọc nano kén chọn nguồn nước đầu vào và chỉ phù hợp với nước đã qua xử lý tiêu chuẩn.

Máy lọc nước nano giúp giữ lại khoáng chất có trong nước 

Máy lọc nước nano giúp giữ lại khoáng chất có trong nước 

Nên mua máy lọc nước RO, Nano hay UF?

Theo các chuyên gia, việc bạn chọn mua máy lọc nước nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như: thương hiệu uy tín, chế độ bảo hành tốt, bảo trì thường xuyên… Chất lượng nước đầu ra ổn định thì bạn phải chú ý khi mua và phải chọn máy lọc phù hợp với nguồn nước.

– Máy lọc nước UF: Máy sẽ sử dụng công nghệ lọc UF và thường khá kén nguồn nước đầu vào. Do cặn bẩn và vi khuẩn có thể tích tụ dưới đáy lọc nên nguồn nước đầu ra phải là nước đã qua xử lý đạt tiêu chuẩn.

– Máy lọc nước nano: Thường chỉ sử dụng cho nước máy, nước giếng đã qua bể lọc hoặc thiết bị lọc khác. Nước không được đóng cặn, nhiễm lợ, không qua xử lý khác, nước mưa.

– Máy lọc nước RO: Loại máy này dùng để lọc nước giếng khoan, giếng đào và các nguồn nước máy không đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, máy có thể lọc được nước mặn hoặc nước lợ (nước ven biển).

Nên mua máy lọc nước RO, Nano hay UF?

Nên mua máy lọc nước RO, Nano hay UF?

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin Máy lọc nước là gì? Và giải thích tại sao nên sử dụng máy lọc nước? Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.