Review so sánh máy rửa bát Bosch và Fagor chi tiết

Hiện nay trên thị trường có 2 thương hiệu đang hót nhất hiện nay đó là Bosch và Fagor. Với thương hiệu nổi tiếng, chất lượng tốt nên thương hiệu đang rất được ưa chuộng. Để so sánh máy rửa bát Bosch và Fagor loại nào tốt hơn ? Hãy cùng Abbaka so sánh hai dòng sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Review so sánh máy rửa bát Bosch và Fagor chi tiết  

Review so sánh máy rửa bát Bosch và Fagor chi tiết 

So sánh máy rửa bát Bosch và Fagor về điểm giống nhau 

Thiết kế, dung lượng

Bosch và Fagor là hại loại máy có dung tích lớn, có thể rửa nhiều bộ cùng 1 lúc. Đều có giá đỡ, tùy ý điều chỉnh cao thấp. Đặc biệt 2 hãng này đều tiết kiệm thời gian, nhiều chương trình rửa như :

– Rửa siêu tốc 15 phút để vệ sinh chén lâu ngày 

– Rửa cho 6 bộ chén

– Rửa cho 12 bộ chén, bát cùng lúc

Không chỉ thế, ray kéo trượt có chân đỡ gấp rất dễ dàng bố trí. Bên trong thiết kế khoang rửa phẳng , nhẵn, chịu được áp suất khác nhau và làm từ thép không gỉ.

Máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch

Hệ thống Aquastop

Hệ thống Aquastop tự động phát hiện và ngăn chặn khi phát hiện rò rỉ bên ngoài và bên trong. Trường hợp khi mất nước, máy sẽ tạm ngưng hoạt động, ngừng cấp nước và bơm nước ra ngoài.

Máy rửa bát Fagor và Bosch được trang bị hệ thống cửa an toàn. Cửa sẽ đóng từ từ mà không đóng sập lại, an toàn cho người dùng.

Hệ thống thông minh A.I.S

Bosch và Fagor đều có hệ thống thông minh , rửa thủy lực với 3 tầng phun với 3 chế độ nước. Ngoài ra, 2 hãng đều có chức năng khử trùng và hệ thống kiểm tra nước. Giúp bạn loại trừ khả năng đóng cặn và điều chỉnh lượng muối.

Ngoài ra, còn có các tính năng giống nhau như : 

– Hệ thống cảm biến Eco-Sensor và cách âm Super Silence

– Chế độ sấy

Máy rửa bát Fagor

Máy rửa bát Fagor

Xem thêm 

So sánh máy rửa bát Bosch và Fujishan nên mua loại nào?

Đánh giá so sánh máy rửa bát bosch và siemens chi tiết nhất

So sánh máy rửa bát Bosch và Fagor về điểm khác nhau 

Thiết kế giao diện

Điểm khác nhau của Bosch và Fagor  dễ nhận diện nhất đó là giao diện. 

– Thiết kế giao diện của máy rửa bát Bosch : có giá đỡ, dễ điều chỉnh chiều cao của giá đỡ sao cho phù hợp với thích thước của các loại bát đĩa. 

– Còn giao diện của Fagor thì có 2 khoang rửa thông minh Dou Zone và rửa 3 kiểu khác nhau. Ngoài ra, Fagor còn có hệ thống phun kén Dual Sprinkler giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên bát, đĩa.

Chương trình rửa 

Có 6 chương trình nhưng mỗi loại máy lại có những chức năng rửa khác nhau vì

ứng dụng các công nghệ khác nhau. 

Máy rửa bát Bosch có các chức năng rửa đặc biệt như rửa nâng cao, cải thiện tốc độ giặt và tăng cường rửa vệ sinh. Lý do máy rửa bát bosch tích hợp sẵn chức năng rửa tăng cường nhờ ứng dụng công nghệ Intensive Zone. Là công nghệ hiện đại giúp máy có thể làm sạch bát đĩa rất bẩn.

Máy rửa bát của Fagor không được thiết kế theo công nghệ Intensive Zone. Hay hay chế độ rửa Duo Zone nên các chức năng rửa đặc biệt ít nhiều bị hạn chế. Tuy nhiên bên cạnh đó máy có chức năng rửa 90 phút, rửa đồ thủy tinh cực nhanh. Và các chương trình ưu việt khác …

Tiết kiệm điện, tiết kiệm nước và tiếng ồn trong quá trình hoạt động

Hai thiết bị này về cơ bản là những sản phẩm tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nước có độ ồn thấp. Nhưng khả năng tiết kiệm của mỗi sản phẩm sẽ khác nhau. 

Khi máy rửa bát âm bán phần, lượng nước tiêu thụ cho một lần rửa là 9,2L và tiếng ồn khi chạy chỉ là 42dB. Máy rửa bát âm tủ lượng nước tiêu thụ và gây ra tiếng ồn lớn hơn. 

Máy rửa chén âm tủ rửa bằng 11 lít nước, tiếng ồn cũng cao tới 47 decibel. Nhưng ngược lại, máy rửa bát âm bán phần lại tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với máy rửa bát âm tủ. 

Máy rửa bát âm bán phần tiêu tốn 0,92kW và máy âm tủ chỉ cần 0,89kW điện năng. 

Công suất và khả năng vệ sinh 

Máy rửa bát âm tủ Bosch có thể chứa tới 13 bộ đồ ăn kiểu Âu. Đây là công suất máy rửa bát khá lớn. Dù có công suất lớn như vậy nhưng máy rửa bát cũng âm phần Bosch vẫn đảm bảo bát đĩa được làm sạch. Vì thiết bị này sử dụng công nghệ Intensive Zone và Aqua-sensor.

Trong số đó, công nghệ Intensive Zone sẽ giúp máy làm sạch.  Aqua-sensor công nghệ cảm biến nước là công nghệ nhận dạng nước sạch. Với công nghệ này, máy có thể nhận biết nước xả có sạch hay không.

Máy rửa bát Fagor có công suất nhỏ hơn so với máy rửa bát Bosch. Máy chỉ rửa được 12 bộ dao kéo Châu Âu. Ngoài ra, vệ sinh các vật dụng của thiết bị chủ yếu dựa trên hệ thống phun tay của công nghệ A.I.S. Vì vậy, nó không tối ưu bằng được thiết kế với công nghệ máy rửa bát hiện đại Bosch.

Máy rửa bát Fagor có công suất nhỏ hơn so với máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Fagor có công suất nhỏ hơn so với máy rửa bát Bosch

Trên đây là bài viết so sánh máy rửa bát bosch và fagor chi tiết. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây. Chúng tôi mong rằng bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp và hiểu thêm về các tính năng của nó.