Giải đáp: Tủ lạnh inverter là gì? Có ưu điểm gì vượt trội?

Tủ lạnh Inverter là dòng tủ lạnh thế hệ mới được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến và vô cùng tiết kiệm điện. Tủ lạnh Inverter hiện nay phổ biến hơn tủ lạnh thông thường, được nhiều người tin dùng. Vậy tủ lạnh inverter là gì? và có ưu điểm gì vượt trội? Cùng Abbaka tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tủ lạnh inverter là gì? Có ưu điểm gì vượt trội? 

Tủ lạnh inverter là gì? Có ưu điểm gì vượt trội? 

Tủ lạnh inverter là gì? 

Không giống như cơ chế bật / tắt, máy nén phụ thuộc vào nhiệt độ bên trong tủ lạnh thông thường (tủ lạnh không phải tủ lạnh inverter). Gây ra tiếng ồn khó chịu và lãng phí nhiều năng lượng. 

Vậy tủ lạnh inverter là gì? Dòng tủ lạnh sử dụng công nghệ inverter điều hòa vòng quay của máy nén, duy trì nhiệt độ hoạt động ổn định. Cho tủ vận hành cực êm ái, tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

Tủ lạnh inverter là gì? 

Tủ lạnh inverter là gì? 

Tủ lạnh inverter có ưu điểm gì vượt trội? 

Trên chúng tôi đã giải đáp: Tủ lạnh inverter là gì? Vậy nó có ưu điểm gì vượt trội? Một trong những ưu điểm đầu tiên của tủ lạnh inverter được nhắc đến đó là tiết kiệm điện năng lên đến 30- 50% so với tủ lạnh truyền thống. Bạn không còn phải lo lắng về hóa đơn tiền điện hàng tháng. 

Ngoài ra, tủ lạnh inverter còn có những ưu điểm lớn khác: 

Dung tích lớn

Tủ lạnh Inverter có dung tích từ 150 lít trở lên giúp bảo quản tiện lợi các loại thực phẩm khác nhau. 

Công nghệ hiện đại 

Tủ lạnh Inverter được yêu thích nhờ trang bị công nghệ tiên tiến, hiện đại: panorama, luồng khí lạnh đa chiều, luồng khí thổi, Ag clean, UV, nano titanium, … 

Không bị đóng tuyết

Tủ lạnh Inverter không bị đóng tuyết trong ngăn đá hoặc ngăn mát. Do đó thực phẩm được bảo quản tốt hơn và bạn không phải mất thời gian vệ sinh tủ lạnh như trước đây. 

Nhiều thương hiệu để lựa chọn

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn  tủ lạnh inverter của các hãng nổi tiếng như Samsung, LG, Panasonic, Hitachi … 

Hầu hết các tủ lạnh sử dụng công nghệ inverter đều được bảo hành máy nén lên đến 10 năm. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Xem thêm 

Khám phá mã lỗi tủ lạnh toshiba và cách xử lý hiệu quả

Tổng hợp mã lỗi tủ lạnh lg thường gặp và cách khắc phục bạn cần biết

Nhược điểm của tủ lạnh Inverter 

Hạn chế duy nhất của tủ lạnh inverter là giá thành rất cao so với tình hình kinh tế của nhiều gia đình. Do đó, bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

 Tủ lạnh inverter có giá thành khá cao

Tủ lạnh inverter có giá thành khá cao

Một số dòng tủ lạnh inverter được khuyên dùng 

Các sản phẩm tủ lạnh sử dụng công nghệ inverter thường có giá  cao hơn so với tủ lạnh truyền thống. Tuy nhiên, một số công ty sản xuất đang tung ra thị trường các dòng tủ lạnh inverter giá rẻ. Giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với công nghệ hiện đại này. 

+ Tủ lạnh LG GNL205PS 189 lít: Máy nén được sử dụng công nghệ inverter giúp giảm  36%  điện năng tiêu thụ.  

+ Tủ lạnh Aqua AQR I255AN 236 lít: Công nghệ Inverter giúp tủ lạnh làm lạnh êm ái, hiệu quả.  

+Tủ lạnh Samsung RT20FARWDSA 203 lít: Máy nén Inverter của Samsung với thiết kế hiện đại giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

Nếu kinh phí mua tủ lạnh của gia đình bạn nhiều thì sản phẩm tủ lạnh inverter cao cấp với thiết kế sang trọng sau đây. Sẽ làm nổi bật không gian bếp và làm bắt mắt hơn không gian bếp của bạn. Sau đây là ba thương hiệu tiêu biểu: Panasonic, Toshiba và Hitachi. 

+ Tủ lạnh Hitachi RS700PGV2 589 lít: Thiết kế side by side hiện đại, dung tích lớn, làm lạnh nhanh, kháng khuẩn và khử mùi cực tốt, tiết kiệm điện.  

+ Tủ lạnh Panasonic NRF510GTX2 489 lít: Tiết kiệm điện, thiết kế 6 cửa, ngăn đá bên dưới, có hệ thống làm đá tự động. 

+ Tủ lạnh Toshiba GR HG55VDZ 505 lít: Tiết kiệm điện năng với công nghệ inverter, ngăn đá đông nhanh và khử mùi tuyệt vời. 

Tủ lạnh Toshiba GR HG55VDZ 505 lít

Tủ lạnh Toshiba GR HG55VDZ 505 lít

Một bước tiến thực sự về công nghệ, tủ lạnh inverter đáp ứng được nhu cầu bảo quản thực phẩm của các gia đình hiện đại ngày nay. Qua nội dung bài viết trên, hy vọng giúp các bạn hiểu được tủ lạnh inverter là gì? Ưu nhược điểm của tủ lạnh inverter và tìm được một sản phẩm phù hợp với gia đình.