Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước Ao Smith chi tiết nhất

Máy lọc nước AO Smith là thương hiệu được người Việt Nam tin dùng nhờ tính năng ưu việt và tuổi thọ cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lọc nước sao cho hiệu quả và tuổi thọ cao nhất. Hãy cùng Abbaka tham khảo hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước Ao Smith chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước Ao smith chi tiết nhất 

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước Ao smith chi tiết nhất 

Trước khi sử dụng máy lọc nước Ao Smith

Đặt máy lọc nước ở nơi khô ráo, ổn định phù hợp với mục đích sử dụng. Không đặt thiết bị của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bởi nếu tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời sẽ sinh ra một lượng lớn vi khuẩn có hại. Làm hư hỏng các linh kiện bên trong máy.

Nguồn điện được sử dụng phải là nguồn do nhà sản xuất thiết bị chỉ định. Điều này được thực hiện để đảm bảo máy hoạt động đúng công suất và đảm bảo tuổi thọ của máy. 

Dưới đây là cách lắp đặt máy lọc nước Ao Smith các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vị trí lắp đặt 

Trước khi tiến hành lắp đặt máy lọc nước. Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như: Chuẩn bị máy khoan, đồng hồ đo áp suất nước, cờ lê cốc lọc, máy cắt ống nước, …xô để chứa nước.

Sau khi chuẩn bị dụng cụ, bạn cần chọn vị trí lắp đặt phù hợp, chẳng hạn như: Nên ưu tiên lắp đặt trong bếp để thuận tiện cho việc kết nối điện nước. Vị trí lắp đặt phải khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh xa tầm tay trẻ em nghịch ngợm.

Ngoài ra, sau khi chọn vị trí lắp đặt. Bạn nên đảm bảo nguồn nước cấp phải lạnh. Vì nước nóng có thể làm màng RO bị hỏng. Đồng thời, áp lực nước phải đạt tiêu chuẩn chiều cao từ 6m đến 35m. 

Bạn cũng nên lắp van giảm áp phòng trường hợp áp suất nước quá cao. 

Bước 2: Kiểm tra áp suất nguồn nước

Tiếp theo, nối trực tiếp máy đo áp suất đã chuẩn bị sẵn vào nguồn nước vào của máy. Để xác định áp suất nước có đạt tiêu chuẩn lắp đặt cho máy lọc nước thông minh hay không (kiểm tra kim trên máy đo).

Bước 3: Lắp đặt lõi lọc máy lọc nước

Sau khi xác nhận nguồn nước ổn định. Tiến hành lắp đặt lõi lọc nước AO. Smith. Khi lắp đặt phải đeo găng tay, dùng tay cầm tháo nắp từng cốc, bỏ lõi lọc theo cấp độ của lõi lọc tương ứng. 

Bước 4: Đấu nối đường cấp nước

Để thực hiện quy trình này, bạn sẽ cần một máy cắt và băng dính đặc biệt. Dùng máy cắt chuyên dụng cắt đầu ống (chú ý không cắt vát) và dùng băng keo quấn ngược chiều kim đồng hồ quanh ống cấp nước để tránh nước rò rỉ ra ngoài.

Bước 5: Lắp đặt đường ống thoát nước

Sau khi nối đường cấp nước tiếp tục lắp đặt đường thoát nước ra bên ngoài. Cắt vát đường ống thoát nước, cắm sâu khoảng 1,5 cm và vặn vít vào. 

Bước 6: Lắp vòi nước sạch

Khoan một lỗ trên bồn rửa để gắn vòi. Chú ý đảm bảo lắp đúng các gioăng cao su.

Bước 7: Đấu nối đường nước vào máy

Bước 8: Khi bình đầy, xả nước ra và sử dụng 

Sau khi hoàn tất lắp đặt, việc đầu tiên bạn cần làm là:

– Xả bụi carbon: Xả cho đến khi nước trong và hết bụi carbon.

– Làm sạch xung quanh máy lọc nước và vòi nước.

– Khi sử dụng lần đầu tiên, hãy đợi cho đến khi ngăn chứa nước đầy rồi xả hết nước ra ngoài trước khi sử dụng. 

Cách lắp đặt máy lọc nước Ao Smith

Cách lắp đặt máy lọc nước Ao Smith

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước ao smith

Hiện nay, các nhà sản xuất đang dần cải thiện sản phẩm của mình để người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Tuy nhiên, phải đọc kỹ hướng dẫn và thông tin an toàn của nhà sản xuất để tránh hỏng hóc hoặc nguy hiểm cho người dùng. 

Lưu ý trong quá trình sử dụng 

Khi sử dụng máy lần đầu, bạn sẽ cần xả 1-2 bình đầu tiên. Do bao bì của màng lọc có chứa một lượng nhỏ dung dịch bảo vệ kháng khuẩn trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Lõi than hoạt tính sẽ thải ra bột carbon khi sử dụng lần đầu tiên. Do đó, nước tinh khiết lúc này sẽ có mùi. 

Khi không sử dụng máy quá 2 ngày, bạn cũng nên tráng sạch bình nước trước khi sử dụng. Ngoài ra, nếu có các tình trạng bất thường như rò rỉ nước, máy lọc nước không hoạt động, trục trặc… Thì hãy ngắt nguồn điện và đóng van bi nước lại.

Lưu ý trong quá trình sử dụng 

Lưu ý trong quá trình sử dụng 

Bảo quản máy lọc nước Ao Smith 

Nước đầu vào chứa ít nhiều vi khuẩn có hại và tạp chất. Khi sử dụng lâu ngày, vi khuẩn và tạp chất sẽ tích tụ trên lõi lọc làm giảm tuổi thọ của máy. Ngoài ra, lõi lọc cũng mất khả năng tạo khoáng và không giữ được nước tinh khiết. Do đó, việc thay lõi lọc thường xuyên là điều bắt buộc.

Để tránh ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài, máy cũng cần được trang bị lớp ngoài để chống bụi bẩn, dầu mỡ và côn trùng. 

Bảo quản máy lọc nước Ao Smith

Bảo quản máy lọc nước Ao Smith

Xem thêm 

Đại lý máy lọc nước ao smith chính hãng uy tín

Máy lọc nước ao smith chảy yếu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây là Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước ao smith chi tiết nhất. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và sử dụng máy lọc nước Ao Smith một cách hiệu quả nhất. Đem đến nguồn nước sạch, tinh khiết cho gia đình.