Tổng hợp mã lỗi e bếp từ và cách khắc phục

Các mã lỗi E bếp từ là một trong những vấn đề được nhiều người sử dụng bếp từ quan tâm. Nguyên nhân của những sự cố này chủ yếu do sử dụng bếp từ không đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong bài viết hôm nay, Abbaka tổng hợp những mã lỗi e mà bạn thường gặp và chia sẻ cách khắc phục nhanh chóng, dễ dàng qua bài viết dưới đây. 

Tổng hợp mã lỗi e bếp từ và cách khắc phục 

Tổng hợp mã lỗi e bếp từ và cách khắc phục 

Mã lỗi E0 – Dụng cụ nấu không thích hợp

Nguyên nhân: Không có dụng cụ nấu trên bếp. Dụng cụ nấu nướng không phù hợp. Nếu bạn nhìn thấy mã E0 trên bếp từ, nghĩa là bếp đã hoạt động. Nhưng không có dụng cụ  hoặc dụng cụ  không phù hợp.

Cách khắc phục:  Trong trường hợp này, hãy sử dụng loại nồi inox phù hợp cho bếp từ. Nếu bếp vẫn hiển thị mã E0 khi bạn đặt nồi. Hãy thử nam châm dưới đáy nồi xem nồi có phù hợp sử dụng cho bếp từ không. Nếu nam châm hút đáy nồi thì nồi dùng được trong bếp từ. Và nam châm không hút đáy nồi, nồi sử dụng không dùng được cho bếp từ. Nếu bạn tìm thấy một bộ khác, hãy thay thế nồi. 

Lỗi E0 xuất hiện khi không có nồi trên bếp từ hoặc không có dụng cụ nấu 

Lỗi E0 xuất hiện khi không có nồi trên bếp từ hoặc không có dụng cụ nấu 

Lỗi E bếp từ: E1 – Bếp từ quá nóng 

Nguyên nhân: Vùng bếp bị quá nhiệt do quạt tản nhiệt của bếp bị hỏng. Sử dụng bếp quá lâu hoặc hệ thống gầm bếp quá kín. 

Cách khắc phục:  Nếu bếp từ bị nóng, bạn sẽ thấy mã lỗi E1. Điều này có nghĩa là bề mặt của bếp quá nóng và bạn cần phải tắt bếp từ ngay lập tức. Sau đó lấy nồi ra khỏi bếp và kiểm tra xem khe thông gió có bị tắc nghẽn không. Nếu có, hãy mở lỗ thông hơi để làm mát bếp từ. Chờ bếp nguội ít nhất 10 phút thì bắc nồi lên bếp và bật bếp đun sôi. 

Lỗi E bếp từ: E2 – Để nồi không có thức ăn trên bếp lâu 

Nguyên nhân: Nếu bạn để dụng cụ nấu trên bếp trong thời gian dài. Mà  không có thức ăn dẫn đến bếp cảm ứng lượng nhiệt dư ở nồi phản lại mặt bếp. 

Cách khắc phục: Nếu không có thức ăn trong nồi, hãy cho thức ăn vào để nấu bình thường.  Nếu mã lỗi này không biến mất khi nồi có thức ăn. Bạn cần tắt bếp và để nguội ít nhất 10 phút. Sau đó bật bếp, thay nồi và tiếp tục quá trình nấu còn dang dở.

Lỗi E2 do để nồi không có thức ăn quá lâu trên bếp 

Lỗi E2 do để nồi không có thức ăn quá lâu trên bếp 

Lỗi E bếp từ: E3 – Nguồn điện nhỏ hơn 170V 

Nguyên nhân: Do nguồn điện sử dụng cho bếp từ nhỏ hơn 170V

Cách khắc phục: Nếu gặp mã lỗi này, trước tiên bạn cần tắt bếp. Sau đó kiểm tra xem cầu chì hoặc cầu dao trong nhà bạn có bị hỏng không. Mã sự cố này thường hiển thị khi hệ thống điện  nhà bạn bị quá tải. Do đó, cầu chì và cầu dao cần được thay thế nếu cần thiết. 

Ngoài ra, để tiếp tục nấu, bếp nên để nguội ít nhất 10 phút trước khi bật bếp. 

Lỗi E bếp từ: E4 – Nhiệt độ dụng cụ nấu trên 280 độ C, dòng điện quá cao 

Nguyên nhân: Nếu dụng cụ vượt quá 280 ° C hoặc  dòng điện quá cao. Bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi E4 kèm theo tiếng bíp ngắt quãng. 

Cách khắc phục: Nếu nhiệt độ quá cao, trước tiên phải tắt bếp. tắt bếp, lấy đồ dùng ra khỏi bếp, kiểm tra nguồn điện. Đợi ít nhất 10 phút rồi bật bếp tiếp tục đun, nếu nhiệt độ cao thì tắt bếp.

Lỗi E bếp từ: E5 – Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt

Nguyên nhân: Lỗi E5 chỉ hiển thị nếu điện trở cảm biến quá nóng. 

Cách khắc phục: Tắt bếp và đợi nguội. Khi nhiệt độ đã giảm và lỗi được khắc phục. Bạn có thể quay lại chế độ nấu chưa hoàn thành. 

Lỗi E bếp từ:

E6 – Sự cố cảm biến nhiệt độ, nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao 

Nguyên nhân: Bếp hiển thị cảnh báo E6 rằng cảm biến nhiệt có thể bị lỏng, bị tắt hoặc đáy của đồ dùng có thể quá nóng. 

Cách khắc phục: Bạn cần làm nguội bếp ngay bằng cách tắt bếp, tháo nồi, vệ sinh khu vực xung quanh bếp. Đợi bếp nguội rồi mới tiếp tục đun nấu. 

Khi nấu bằng bếp từ, mã lỗi có thể hiển thị. Khi bạn hiểu nó, đừng lo lắng, nhưng bạn tự tin rằng bạn sẽ xử lý được mã lỗi và tiếp tục nấu ăn. Bạn nhận được mã lỗi nào? Bạn làm gì để giải quyết chúng? 

Bếp báo lỗi E6 khi bếp từ gặp sự cố cảm biến nhiệt 

Bếp báo lỗi E6 khi bếp từ gặp sự cố cảm biến nhiệt 

Lỗi E bếp từ: E7 

E7 là lỗi cảm biến nhiệt bên trong bị chập hoặc hở mạch khiến bếp không thể nấu được. Mã lỗi này rất hiếm xảy ra nhưng nếu xảy ra thì cách xử lý tốt nhất là bạn hãy mang bếp đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để được sửa chữa đúng cách.

Lỗi E bếp từ: E9 

Lỗi E9 thường xảy ra với các bếp từ Bosch có tuổi thọ cao. Vì liên quan đến cảm biến nhiệt độ hoặc bảng điều khiển khi không có sự tương tác giữa hệ thống cảm ứng và giao diện người dùng. Cũng giống như lỗi E7, bạn cần nhờ các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp can thiệp. 

Mã lỗi EF – Báo động bề mặt ướt 

Nguyên nhân: Nếu mã lỗi EF hiển thị trên màn hình LCD của bếp từ. Có nghĩa là bề mặt bếp hiện đang ẩm ướt và nồi không thể truyền nhiệt để làm nóng chảo để nấu chín thức ăn. 

Cách khắc phục: Tắt bếp ngay và dùng khăn mềm lau nhẹ bề mặt bếp để lau bếp từ. Khi bếp cạn nước, tắt bếp rồi bật lại để sử dụng bình thường. 

Mã lỗi AD – Nồi nấu quá nóng, đáy nồi không bằng phẳng, ít tiếp xúc với bếp

Nguyên nhân: Lỗi này xảy ra khi bếp quá nóng, đáy nồi bị lõm hoặc không bằng phẳng. Đáy không tiếp xúc với bếp, hoặc có vật cản giữa nồi và bếp. 

Cách khắc phục:  Tắt bếp và kiểm tra vị trí của nồi và loại nồi. Nếu nồi không phù hợp, hãy thay nồi khác phù hợp hơn. Nếu có chướng ngại vật thì loại bỏ và làm sạch mặt trên và mặt dưới của bếp.  

Mã lỗi e bếp từ nhấp nháy  

Lỗi E nhấp nháy cho biết bảng điều khiển của bếp đang bị vướng vật cản hoặc bị  ướt. Để khắc phục tình trạng này, người dùng chỉ cần lau khô bằng khăn hoặc lấy dị vật ra.

Lỗi E nhấp nháy do bảng điều khiển bị ướt 

Lỗi E nhấp nháy do bảng điều khiển bị ướt 

Xem thêm 

Ký hiệu nút b trên bếp từ là gì? Dùng như thế nào?

Lỗi f trên bếp từ xuất hiện – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây là tổng hợp những lỗi e bếp từ cơ bản thường mắc phải khi sử dụng bếp. Tuy nhiên có những lỗi không có trong danh sách này. Bạn cũng có thể mắc phải trong quá trình sử dụng. Bạn có thể gọi điện đến nhà cung cấp hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng. Để được tư vấn và đưa ra giải pháp nhanh chóng.