Ký hiệu nút b trên bếp từ là gì? Dùng như thế nào?

Hiện nay trên thị trường các thương hiệu bếp từ cao cấp nổi tiếng như bếp từ Faster, bếp từ Chefs, bếp từ,….đều có nút b trên bếp từ. Đây là một tiện ích tuyệt vời mà các thương hiệu bếp  này mang đến cho người dùng. Vậy ký hiệu nút b trên bếp từ là gì? Và cách dùng nó ra sao? Hãy cùng Abbaka tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 Ký hiệu nút b trên bếp từ là gì? Dùng như thế nào? 

 Ký hiệu nút b trên bếp từ là gì? Dùng như thế nào? 

Ký hiệu nút b trên bếp từ là gì?

Ký hiệu nút b trên bếp từ xuất hiện trên bếp từ chính là ký hiệu của tính năng booster. Booster là một chức năng của bếp từ, giúp thiết bị nóng lên nhanh chóng. Khi công suất của bếp vượt quá công suất định mức của bế khoảng 1,5 lần. 

Về cơ bản, nút b trên bếp từ là một phím tắt giúp người dùng tăng mức công suất mạnh nhanh hơn bình thường. Ví dụ, một bếp từ có công suất định mức tối đa là 1.000 W trong vùng nấu. Có thể đạt được tới 1.500 W bằng cách sử dụng chức năng Booster. 

Do đó, khi sử dụng tính năng này  giúp giảm đáng kể thời gian nấu nướng  khoảng 50%. Tiết kiệm thời gian nấu nướng hiệu quả nhất. Điều này cho phép các bà nội trợ có thể sử dụng thời gian này để làm nhiều việc khác. 

Khi đẩy công suất  lên mức tối đa, nút b trên bếp từ thường chỉ kéo dài khoảng 10 phút rồi tự động tắt. Đồng thời các vùng nấu còn lại hoặc không sử dụng tính năng booster hoặc không nấu được. Hoặc chỉ sử dụng  mức công suất thấp với tính năng tự động điều chỉnh mức. Công suất của bếp từ để đảm bảo an toàn nhất.

Cách sử dụng tính năng booster trên bếp từ

Tính năng Power Boost của các mẫu bếp từ được thiết kế cực kỳ dễ sử dụng. Đối với những vùng nấu cần kích hoạt tính năng Power Boost Quick Cook. Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng b – booster trong bảng điều khiển. 

Khi tính năng này được kích hoạt thành công, màn hình bếp sẽ hiển thị một biểu tượng boost nhỏ trong vùng nấu. Hầu hết các loại bếp từ có tích hợp chức năng booster. Đều là dòng sản phẩm sử dụng công nghệ inverter. Giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Điều này không chỉ đẩy nhanh quá trình nấu nướng mà còn giúp tiết kiệm điện năng. 

Nếu không cần sử dụng tính năng này nữa, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng b trên bếp từ để tắt hoặc nhấn nút tăng giảm nhiệt độ. Sau đó, tính năng này sẽ không hoạt động nữa. 

Cách sử dụng tính năng booster trên bếp từ

Cách sử dụng tính năng booster trên bếp từ

Ưu nhược điểm của tính năng booster trên bếp từ là gì?  

Ưu điểm 

Ưu điểm lớn của tính năng booster – nút b trên bếp từ là thời gian nấu nhanh hơn tới 50%. Vì vậy, nó giúp nấu ăn nhanh chóng, rất tiện lợi. Chức năng booster thường được chọn trong hầu hết các trường hợp khi cần đun sôi chất lỏng như nước sôi, nấu canh, luộc rau,… Chức năng đun sôi nhanh Booster đun sôi 1 lít nước chỉ trong 3 phút.

Tập trung công suất sinh ra nhiều nhiệt cũng giúp làm chín thức ăn nhanh hơn. Ví dụ như các món xào, rau luộc, rau xào … cần nhiệt độ cao. Nấu nhanh để đảm bảo thức ăn không bị dại và không bị chảy nước. Do đó, bạn có thể sử dụng chức năng booster cũng như trong quá trình nấu gấp gáp. 

Không chỉ để chế biến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Thực tế, sử dụng tính năng booster có nhiều cái lợi. Nhưng không phải lúc nào nó cũng hoàn hảo. Bạn có thể nấu ăn nhanh chóng trong khi nấu ăn. Bật công suất tối đa của vùng nấu đặt trước để tập trung nhiệt mà không cần sử dụng Booster. 

Việc Booster bị quá lạm dụng có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt và đoản mạch do điện áp tăng đột ngột trong bếp từ. Ngoài ra, việc dùng tính năng Booster thường xuyên có thể làm giảm độ bền của bếp từ.

Tính năng booster thời gian nấu nhanh hơn tới 50%

Tính năng booster thời gian nấu nhanh hơn tới 50%

Nhược điểm 

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời. Chức năng booster  cũng có những hạn chế nhất định. Chức năng booster làm giảm tuổi thọ của bếp. Nếu chức năng booster của bếp từ bị lạm dụng có thể gây sốc nhiệt và đoản mạch. Nhiệt độ tăng nhanh và thường xuyên có thể làm hỏng bo mạch và linh kiện. 

Những lưu ý khi sử dụng chức năng booster của bếp từ 

Để tuổi thọ của bếp từ được bền lâu hơn. Bạn cần lưu ý những điểm sau khi sử dụng chức năng booster. 

– Chỉ sử dụng tính năng booster trong trường hợp khẩn cấp. Tuyệt đối để tránh nguy cơ mất điện gây đoản mạch thiết bị. 

– Tránh sử dụng tính năng này thường xuyên. Vì nó sẽ làm giảm độ bền và tuổi thọ của bếp. Nếu muốn bếp từ hoạt động theo các mức công suất từ ​​thấp đến cao. Bạn chỉ cần khởi động bếp và không bật chế độ booster đột ngột. 

– Tùy từng loại bếp từ mà thời gian sử dụng của chức năng này chỉ từ 5 – 10 phút. Không sử dụng chức năng booster trong thời gian dài. 

– Với tính năng này, các mạch điện từ và cuộn dây của thiết bị  nóng lên rất nhanh. Nếu  quá nóng, tính năng này sẽ sớm bị vô hiệu hóa và bếp sẽ trở lại trạng thái ban đầu. 

– Nếu đang sử dụng chức năng booster ở một vùng nấu. Và muốn chuyển sang chức năng vùng nấu khác. Bạn cần hạ nhiệt độ của vùng nấu đó xuống mức thấp nhất để bếp không vượt quá công suất cho phép.

Những lưu ý khi sử dụng chức năng booster của bếp từ 

Những lưu ý khi sử dụng chức năng booster của bếp từ 

Xem thêm 

Tổng hợp mã lỗi e bếp từ và cách khắc phục

Lỗi f trên bếp từ xuất hiện – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi Ký hiệu nút b trên bếp từ là gì? Dùng như thế nào? Và những lưu ý khi sử dụng tính năng booster trên bếp từ. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.