Cách khắc phục lỗi e2 máy lọc nước karofi và các lỗi thường gặp

Khi sử dụng máy lọc nước chắc chắn bạn sẽ gặp phải những lỗi không mong muốn. Và máy lọc nước karofi cũng không ngoại lệ. Nếu bạn sử dụng máy lọc nước karofi đều không tránh khỏi việc gặp lỗi e2. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Abbaka sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e2 máy lọc nước karofi và các lỗi thường gặp của máy lọc nước karofi. Mời các bạn cùng theo dõi!

 Cách khắc phục lỗi e2 máy lọc nước karofi và các lỗi thường gặp 

 Cách khắc phục lỗi e2 máy lọc nước karofi và các lỗi thường gặp 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e2 máy lọc nước karofi

Lỗi e2 máy lọc nước karofi nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục ra sao? 

– Nguyên nhân: Nhiều người thay ngay lõi lọc thứ 2 khi thấy lỗi E2 trên máy lọc nước Karofi. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm, lỗi cần phải thay chính là Fil2. Lỗi e2 máy lọc nước karofi là cảnh báo rằng nguồn cấp nước không ổn định và lõi lọc thô số 1 có thể bị tắc. 

– Cách khắc phục: Khi gặp lỗi e2 máy lọc nước karofi bạn nên kiểm tra lõi lọc số 1. Xem nguồn nước có lưu thông qua lõi bình thường hay không. Nếu không, bạn cần mua lõi lọc số 1 và thay thế và kiểm tra. 

Lỗi e2 máy lọc nước karofi cảnh báo lõi lọc số 1 có thể bị tắc

Lỗi e2 máy lọc nước karofi cảnh báo lõi lọc số 1 có thể bị tắc

Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi máy lọc nước karofi

Trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e2 máy lọc nước karofi. Nhưng ngoài lỗi e2 máy lọc nước karofi còn thường xuất hiện một số lỗi dưới đây: 

– Mã lỗi Er1:

Nếu mã lỗi Er1 nhấp nháy liên tục trên màn hình có nghĩa là máy đã hoạt động liên tục trong 5 giờ. Lỗi này báo hiệu nên dừng máy để bảo vệ tuổi thọ của máy.

Cách khắc phục: Rút phích cắm thiết bị của bạn và để thiết bị nghỉ trong 1-2 giờ. Sau đó cắm lại và tiếp tục sử dụng. 

– Mã lỗi Er4:

Mã lỗi Er4 được hiển thị trên màn hình thiết bị chính để thông báo cho bạn biết rằng không có nguồn cấp nước.

Cách khắc phục: Kiểm tra khóa nguồn cấp nước và mở chốt. Hoặc tắt van áp thấp để cho nước vào máy.

– Mã lỗi Er5: 

Nếu bị rò rỉ nước, trên màn hình máy lọc nước sẽ hiển thị mã lỗi Er5.

Cách khắc phục: Rút phích cắm điện, kiểm tra các kết nối, khóa vặn các cốc lọc. Và xác định vị trí rò rỉ. Sau đó sửa chữa hoặc thay thế nó để ngăn chặn rò rỉ. Nếu không thể tự xử lý hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa máy lọc nước. 

Xem thêm 

Giải đáp: Có nên mua máy lọc nước sunhouse hay không?

[ REVIEW ] Có nên mua máy lọc nước hydrogen hay không?

– Máy lọc nước không hoạt động: 

Máy lọc không hoạt động có thể do một số nguyên nhân có thể do đấu tắt áp thấp bị, đấu tắt van áp cao hoặc máy bơm có vấn đề, bị hư hại, nguồn điện không được kết nối vào được máy. 

Cách khắc phục:

+ Kiểm tra phích cắm điện xem đã cắm vào ổ cắm chưa. Nếu chưa thì cắm điện và cho máy hoạt động trong trường hợp máy không hoạt động do không có kết nối nguồn điện. 

+ Nếu lỗi đấu tắt van áp thấp thì phải kiểm tra nguồn nước cấp và mở van khóa nếu không có nước. Tiếp theo, kiểm tra xem các lõi lọc 1, 2 và 3 có sạch không. Nếu bẩn, trong trường hợp này, lõi nên được thay thế ngay lập tức. Máy sẽ trở lại hoạt động bình thường. Nếu lỗi không phải do nguồn cấp nước, lõi lọc. Thì chắc có lẽ là do van áp thấp thì có thể nó đã bị hỏng. Bạn nên được thay thế bằng một cái mới. 

+ Nếu máy không hoạt động do lỗi ở đấu tắt van áp cao thì chỉ cần thay van cao áp mới là máy sẽ hoạt động bình thường.

Máy lọc nước không hoạt động do máy không có kết nối nguồn điện

Máy lọc nước không hoạt động do máy không có kết nối nguồn điện

– Máy lọc nước hoạt động không tự ngắt:

Máy lọc hoạt động liên tục lâu ngắt. Nguyên nhân do van cao áp bị lỗi, đường thoát nước thải có vấn đề, bình tích áp bị lỗi hoặc thiếu hơi.

Cách khắc phục: 

+ Kiểm tra đường nước tinh khiết của máy. Nếu thấy nước chảy thành dòng là do van cao áp bị hư. Nó nên được thay thế ngay lập tức. 

+ Kiểm tra nước có nhỏ giọt hoặc không có nước chảy ra thì kiểm tra đường nước thải chảy tốt thì có thể vi mạch của máy đã bị hỏng. Hoặc màng lọc RO bị tắc và người dùng nên thay vi mạch,RO.

+ Nếu nước thải không thoát ra ngoài thì có thể van điện từ có vấn đề. Van điện từ bị hỏng và cần được sửa chữa hoặc thay thế bằng van điện từ mới.

+ Thoát nước kém có thể do Adaptor yếu, bơm yếu, các lõi lọc thô bị bẩn, cần được sửa chữa và thay thế Adaptor, bơm, lõi lọc thô. 

+ Nếu máy chạy lâu ngắt do bình áp, hãy thử khóa bình áp và khóa vòi. Nếu máy ngừng hoạt động là do hỏng bình áp. Người dùng cần nạp 0,7-0,8kg/cm2 khí hoặc thay bình tích áp mới.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e2 máy lọc nước karofi và các lỗi thường gặp của máy lọc nước karofi. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ. Sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi e2 máy lọc nước karofi nhanh chóng. Và sử dụng máy đem lại hiệu quả tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!