Hướng dẫn khắc phục các lỗi tủ lạnh aqua thường xuyên mắc phải

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ sửa chữa thiết bị. Để tránh những trường hợp bị kẻ gian lừa đảo, mất tiền. Người dùng nên trang bị cho mình những kiến ​​thức sửa chữa tủ lạnh. Bài viết dưới đây Abbaka sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức về cách khắc phục các lỗi tủ lạnh aqua thường xuyên mắc phải.

Hướng dẫn khắc phục các lỗi tủ lạnh aqua thường xuyên mắc phải 

Hướng dẫn khắc phục các lỗi tủ lạnh aqua thường xuyên mắc phải 

Lỗi tủ lạnh Aqua bị rò điện 

Tủ lạnh bị rò điện rất nguy hiểm cho người sử dụng nếu chẳng may chạm tay vào tủ lạnh. Vì vậy, làm thế nào để bạn nhận biết tủ lạnh bị rò rỉ điện? Bạn chạm vào vỏ tủ lạnh, cảm giác tê tức là điện truyền đến tay chúng ta. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn có thể gây chuột rút khắp cơ thể. 

Những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng rò rỉ điện trong tủ lạnh: 

– Tủ lạnh đã qua sử dụng quá cũ nên mất khả năng cách điện trong tủ. 

– Tủ lạnh tiếp xúc với môi trường ẩm ướt lâu ngày. Khiến vỏ tủ bị ngấm, hỏng các vi mạch, lớp cách điện bị oxi hóa. 

– Dây điện nối với tủ lạnh bị đứt nên bị rò rỉ điện qua lỗ thông hơi. 

Để tránh bị điện giật nếu tủ lạnh mất điện: 

– Bạn tuyệt đối không sử dụng tay ướt chạm vào tủ lạnh sẽ bị giật điện mạnh.

– Có thể sử dụng dép đi trong nhà là những sợi bông để cách điện tốt hơn.

– Để đảm bảo an toàn, hãy đeo găng tay cao su khi sửa chữa. 

– Tốt hơn hết bạn nên thay tủ lạnh mới. Vì tủ lạnh bị rò điện rất nguy hiểm và dù bạn có khắc phục như thế nào. Thì bên trong tủ lạnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị điện giật. 

Lỗi tủ lạnh Aqua bị đóng tuyết 

Theo thời gian, chức năng xả tuyết tự động của tủ lạnh Aqua sẽ bị hư hỏng. Hoặc hoạt động kém hiệu quả, tủ sẽ tiếp tục bị đóng tuyết dày như núi.

Cách duy nhất để khắc phục điều này là thường xuyên xả đá và vệ sinh vỏ máy để máy hoạt động tốt hơn. Điều đặc biệt quan trọng là bạn không được bật nguồn để vận hành tủ trong quá trình xả đá. 

Tủ lạnh liên tục phát ra những tiếng kêu “lục cục”, “è è”, “ù ù” khiến bạn khó chịu. Tuy nhiên, không phải tiếng ồn nào cũng là do tủ lạnh bị hỏng. Tùy vào cách tủ lạnh phát ra tiếng ồn mà chúng ta có những phương án khắc phục sự cố khác nhau. 

Nếu tủ lạnh kêu “ù ù”. Đây chỉ là âm thanh khi quạt chạy, bạn sẽ nghe thấy như tiếng gió. Nếu tiếng ồn lớn hơn, quạt  gió có thể  bị khô và chỉ cần tra dầu. 

Nếu  phát ra tiếng ồn “lọc cọc”, hãy kiểm tra ghim lốc mặt sau của tủ . Tủ lạnh bị mất ghim lốc máy và phát ra tiếng ồn do các thiết bị va chạm vào nhau. Ngoài ra, tiếng ồn cũng sẽ được phát ra trong quá trình tủ lạnh thực hiện chức năng xả đá.

Khi tủ hoạt động sẽ xảy ra hiện tượng rung lắc làm cho đồ vật kêu lạch cạch và phát ra tiếng ồn. Cất bớt đồ trên nóc tủ đi. 

Lỗi tủ lạnh Aqua bị chảy nước 

Rò rỉ nước trong tủ lạnh thực sự gây khó chịu. Hãy tưởng tượng  ra khỏi nhà vào buổi sáng mà nhà vẫn sạch sẽ, đến chiều bạn thấy nước rỉ ra xung quanh tủ  và bốc mùi hôi thối. Cả căn nhà bốc mùi hôi thối. 

Bạn có thể thử những cách dưới đây để tránh tủ lạnh bị rò rỉ nước ra sàn:

– Để thức ăn thật khô ráo trước khi cho vào tủ. Người có thói quen rửa thực phẩm và và đặt chúng trong tủ lạnh.Nước còn sót lại trên thực phẩm sẽ chảy ra và tràn ra ngoài mỗi khi bạn mở cửa.

– Thức ăn, cá và thịt sẽ bị chảy máu. Điều này gây ra một mùi kinh khủng. Bạn cần lưu trữ trong hộp, túi đựng thực phẩm kín để tránh rò rỉ ra ngoài.

–  Để tránh rò rỉ nước, hãy vệ sinh ngăn đá thường xuyên và tránh làm đổ nước trong ngăn đá. Nước đổ vào ngăn đá dễ dàng đóng băng. Và nếu nhiệt độ tủ lạnh không đủ thấp, nước sẽ tan chảy và chảy xuống. 

– Thường xuyên làm sạch khay chứa nước và ống thoát nước phía sau tủ lạnh. Nếu các bộ phận này bị tắc nghẽn nước sẽ bị tràn ra ngoài. Việc vệ sinh thường xuyên cũng giúp bạn xác định được hư hỏng để có thể sửa chữa kịp thời. 

Rò rỉ nước trong tủ lạnh gây khó chịu

Rò rỉ nước trong tủ lạnh gây khó chịu

Xem thêm 

Cá để tủ lạnh được bao lâu? Hướng dẫn cách bảo quản cá đúng cách

10 cách khử mùi hôi tủ lạnh nhanh chóng, hiệu quả nhất

Lỗi tủ lạnh Aqua không đông đá 

Bạn cho nước vào tủ lạnh, đã nhiều giờ trôi qua nhưng tủ lạnh không làm đá được. 

Nguyên nhân có thể là: 

– Nhiệt độ tủ lạnh không được cài đặt chính xác. Tủ lạnh thường có núm điều chỉnh. Điều khiển nhiệt độ và nhiệt độ ngăn đá ngăn dưới (tùy thuộc vào kiểu máy). Chọn nhiệt độ  thích hợp tùy thuộc vào lượng thức ăn và yêu cầu.

– Do cửa tủ lạnh bị hở, hơi lạnh thoát ra ngoài. Tủ lạnh hoạt động theo nguyên lý đóng kín. Khi mở cửa tủ lạnh không đủ lạnh để làm đá. Vì vậy, hãy tập thói quen đóng cửa mỗi khi bạn mở nó ra. 

– Gas tủ lạnh bị rò rỉ hoặc thiếu. Tủ lạnh kém lạnh có thể do gas làm lạnh bên trong tủ lạnh. Nếu tủ lạnh không đủ gas hoặc thiếu gas. Bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh để tiến hành bơm gas cho bạn. 

Tủ lạnh Aqua không đông đá do tủ lạnh bị hở, hơi lạnh thoát ra ngoài

Tủ lạnh Aqua không đông đá do tủ lạnh bị hở, hơi lạnh thoát ra ngoài

Lỗi tủ lạnh Aqua không chạy 

Kiểm tra nguồn điện nếu tủ lạnh không bật. Dây điện ở phía sau tủ lạnh có thể bị hỏng hoặc bị lỏng. Thử cắm vào một ổ cắm khác để kiểm tra. 

Trong trường hợp vẫn vào điện nhưng tủ lạnh không hoạt động đồng nghĩa với việc tủ lạnh nhà bạn có thể bị hỏng: rơ le thời gian, bộ điều chỉnh nhiệt bị hỏng, bộ điều khiển nhiệt độ hoặc bảng điều khiển điện tử, … Trong những trường hợp như vậy thì tốt nhất trung tâm sửa tủ lạnh chất lượng để khắc phục sự cố sớm nhất.

Trên đây là Hướng dẫn khắc phục các lỗi tủ lạnh aqua thường xuyên mắc phải. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Sẽ giúp bạn có thể tự tay khắc phục lỗi tủ lạnh aqua tại nhà. Chúc các bạn thành công!