Cách xử lý tình trạng máy giặt không mở được cửa hiệu quả

Máy giặt không mở được cửa hay không khoá được cửa. Là vấn đề mà người tiêu dùng thường xuyên mắc phải trong quá trình sử dụng máy giặt. Trong bài viết dưới đây, Abbaka sẽ giúp bạn biết nguyên nhân và cách xử lý vấn đề trên hiệu quả tại nhà.  

Cách xử lý tình trạng máy giặt không mở được cửa hiệu quả 

Cách xử lý tình trạng máy giặt không mở được cửa hiệu quả 

Máy giặt không mở được cửa do khí hậu và không vệ sinh định kỳ 

Công tắc cửa của máy giặt bị bẩn làm máy giặt không mở được. Hoặc cũng có thể do độ ẩm không khí cao, điển hình là ở miền Bắc. Đồng thời việc không vệ sinh định kỳ sẽ dẫn đến lượng bụi bẩn tích luỹ ngày càng lớn. Và khiến các chốt an toàn trên công tắc cửa sẽ bị oxy hoá. Làm cản trở trong quá trình đóng lên, xuống. 

Theo các chuyên gia, việc bảo dưỡng vệ sinh máy giặt cần phải tiến hành định kỳ thường xuyên. Và thời gian cách nhau khoảng từ 12 – 18 tháng/lần. Bạn có thể tự vệ sinh tại nhà hay gọi đội ngũ vệ sinh chuyên nghiệp. 

Mạch điều khiển máy giặt không cấp lệnh mở cửa máy giặt 

Trong trường hợp này, muốn mở cửa máy giặt bạn cần làm theo chỉ dẫn. Bằng việc bấm nút Khởi động/Thêm đồ (Start/Add Clothes) với những điều kiện sau đây: 

– Thùng máy giặt đang không quay.

– Máy giặt không ở trong quá trình nước nóng  trên 55 độ C.

– Mực nước trong khoang giặt không cao.

Lưu ý: 

– Đối với các dòng máy giặt có công tắc 4 dây sau khi nhấn Bật/Thêm đồ. Bạn sẽ mở cửa máy và cho thêm đồ giặt vào như thông thường. 

– Đối với dòng máy dùng công tắc 3 dây. Bạn phải đợi khoảng 1 – 2 phút mới mở được cửa sau khi nhấn nút do máy giặt thiết kế có độ trễ.

Điện áp thấp khiến máy giặt không mở được cửa

Điện áp cung cấp cho máy thấp hơn theo mức tiêu chuẩn do nhà sản xuất quy định. Cũng chính là nguyên nhân khiến các công tắc này bị hỏng và vận hành không theo yêu cầu của máy. Khiến máy giặt không mở được cửa. Bạn cần phải điều chỉnh lại nguồn điện cho đạt được mức tiêu chuẩn của nhà sản xuất. 

Điện áp cung cấp thấp hơn mức tiêu chuẩn do nhà sản xuất quy định

Điện áp cung cấp thấp hơn mức tiêu chuẩn do nhà sản xuất quy định

Xem thêm 

Nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước và cách giải quyết

Top 3 máy giặt kèm sấy tốt nhất cho gia đình hiện nay

Máy giặt không mở được cửa do bị hư công tắc cửa 

Công tắc cửa của máy giặt bị hư. Bạn sẽ không thể nào mở được cửa máy theo cách thông thường. Vì vậy, bạn cần phải tháo từ bên trong máy giặt. Nếu bạn đã thử mở từ bên trong mà vẫn chưa thể mở được cửa. Thì nên liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt của hãng để được hỗ trợ tốt nhất. 

Máy giặt bị hư hỏng bộ phận IC 

Đây là bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến mạch điện. Bạn không được tự tiện sửa chữa nếu không có đầy đủ chuyên môn. Cách giải quyết tốt nhất cho tình huống trên là bạn hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt để có sự trợ giúp tốt nhất.

Bị hư hỏng bộ phận IC nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt 

Bị hư hỏng bộ phận IC nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt 

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy giặt không mở được cửa hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm ra nguyên nhân và sửa chữa vấn đề này nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.