Nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước và cách giải quyết

Máy giặt không xả nước cũng là vấn đề khá hay gặp của nhiều người tiêu dùng khi sử dụng máy giặt. Tình trạng này rất hay xảy ra và cách giải quyết cũng không hề khó. Bài viết dưới đây, Abbaka sẽ cung cấp đến bạn những nguyên nhân và cách giải quyết cho vấn đề máy giặt không xả nước.

Nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước và cách giải quyết 

Nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước và cách giải quyết 

Máy giặt không xả nước do đâu? 

Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng máy giặt không xả nước được. Trong đó những nguyên nhân hay thấy nhất phải nói đến như: 

– Nắp máy giặt không được khóa kín, thậm chí còn lỏng. 

– Ống xả nước bị tắc. 

– Dây đai curoa bị lỏng có thể bị trượt hoặc đã bị đứt. 

– Lỗi do điều khiển của máy giặt. 

Máy giặt không xả nước do đâu? 

Máy giặt không xả nước do đâu? 

Xem thêm

Máy giặt không lên nguồn nguyên nhân do đâu? Cách xử lý ra sao?

Top 3 máy giặt kèm sấy tốt nhất cho gia đình hiện nay

Cách giải quyết vấn đề máy giặt không xả nước 

Vấn đề máy giặt không xả nước xảy ra bởi người dùng. Do đó bạn nên bắt đầu từ các kiểm tra từ các nguyên nhân nhỏ nhất để có thể tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc của mình nhé. 

Bước 1: Kiểm tra nắp máy giặt 

Trước hết bạn cần kiểm tra xem đã khóa nắp máy giặt chắc chắn chưa. Bởi vì một vài nguyên nhân an toàn mà nhà sản xuất đã cài đặt. Khiến máy giặt không thể vận hành khi nắp máy chưa đóng hoàn toàn. 

Cách xả nước máy giặt được thực hiện như sau: 

Chỉ khi nào bạn đã đóng hoàn toàn nắp máy giặt. Thì bộ điều khiển trung tâm mới điều khiển máy giặt làm công việc giặt giũ, xả nước, vắt,..Nếu lỗi máy giặt không thoát nước là do bạn chưa đóng hoàn toàn nắp máy,. Thì bạn đã có thể khắc phục vấn đề trên được rồi. 

Kiểm tra nắp máy giặt đã đóng kín chưa 

Kiểm tra nắp máy giặt đã đóng kín chưa 

Bước 2: Kiểm tra đường ống xả nước 

Nếu qua bước làm trên mà máy giặt vẫn chưa thể cải thiện được tình trạng. Thì bạn hãy kiểm tra đường ống thoát nước sau lưng máy giặt xem có bị tắc nghẽn không. Rất có thể đường ống xả nước của máy giặt đang bị vặn xoắn ở điểm nào đấy. Nếu có thì bạn nên vặn thẳng đường ống trở lại. Và làm sạch hai đầu ống để bớt cặn bẩn. 

Trong trường hợp tệ nhất là đường ống bị xoắn quá mức. Thì bạn nên thay hẳn một đường ống thoát nước mới. 

Ngoài ra thì bạn cũng cần vệ sinh cửa của máy. Bởi vì lưới lọc có rất nhiều cặn và cũng là một trong số những lý do mà máy giặt không tự động thoát nước. Lúc này bạn cần gỡ lưới lọc ra để làm vệ sinh cho thật sạch sẽ. 

Bước 3: Kiểm tra dây đai curoa 

Đối với những loại máy giặt dùng dây đai curoa thay thế cho hệ thống truyền động thông thường. Khi sử dụng lâu ngày phần dây curoa sẽ giãn ra, có thể trượt ra động cơ hoặc thậm chí là bị gãy. Đều khiến máy không thể tiếp tục chương trình đã được cài đặt trước. Làm nước vẫn sót lại bên trong lồng giặt. Lúc này bạn nên sử dụng tô vít để mở nắp lưng máy giặt. Và kiểm tra xem dây curoa có gặp sự cố gì không. 

Việc thay thế dây curoa không phải là một việc đơn giản. Mà bắt buộc bạn phải dùng đúng loại dây curoa thiết kế riêng cho chiếc máy giặt của bạn. Cùng những kiến thức và kỹ năng khác. Vì vậy nếu bạn không tự tin về khả năng tự thay thế dây curoa máy giặt. Thì bạn nên đến trung tâm sửa chữa để được trợ giúp một cách tốt nhất.  

Sau khi đã thực hiện hết ba bước nói trên. Mà máy giặt vẫn không xả nước. Thì rất có thể lỗi nằm ở bộ điều khiển trung tâm tích hợp bên trong máy. Rất có thể do các tác nhân môi trường hoặc tác động của con người. Trong trường hợp này, bạn nên tìm đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra và xử lý kịp thời nhé. 

Liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra và xử lý kịp thời

Liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra và xử lý kịp thời

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước và cách khắc phục. Tuy nhiên, khi tiến hành các thao tác này, bạn cần rút phích điện ra nhằm bảo đảm an toàn. Ngoài ra, nhằm tránh trường hợp hỏng hóc đáng tiếc. Bạn nên tìm mua máy giặt ở những địa chỉ uy tín.