7 nguyên nhân máy giặt không vào nước và cách khắc phục nhanh chóng

Máy giặt không vào nước là các sự cố mà người tiêu dùng thường gặp nhất khi sử dụng máy giặt. Nếu khi máy giặt không vào nước thì máy giặt sẽ tự khắc có đèn thông báo sự cố. Và sẽ dừng hoạt động toàn bộ của quá trình giặt lại. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục ra sao? Cùng Abbaka tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

7 nguyên nhân máy giặt không vào nước và cách khắc phục nhanh chóng 

7 nguyên nhân máy giặt không vào nước và cách khắc phục nhanh chóng 

1. Bồn chứa cạn nước khiến máy giặt không vào nước 

Khi máy giặt không cấp nước thì trước hết, các bạn cần phải kiểm tra bồn chứa có đủ nước không. Nếu bồn chứa hết nước thì cần bơm nước vào bể chứa, nhằm bảo đảm đủ lượng nước cung cấp cho máy. 

Sau khi đã bơm nước lên bồn chứa. Khởi động lại máy giặt xem máy làm việc có bình thường không.

2. Công tắc cảm biến lực nước bị hư hỏng 

Công tắc cảm biến lực nước là công tắc bên trong máy giặt. Nó có chức năng tự ngắt nguồn nước khi nước đáp ứng đầy đủ. Máy giặt không được cấp  nước liên tục vào bên trong lồng giặt. Nếu máy không hoạt động được thì đó là vì công tắc này đã hư.

Cách khắc phục rất đơn giản là bạn chỉ việc thử kiểm tra xem nó còn hoạt động không. Nếu bị hỏng nên thay thế chiếc khác ngay để có thể tiếp tục sử dụng máy giặt. 

3. Máy giặt không vào được do áp suất nước thấp 

Áp suất này được tính từ chỗ đặt máy giặt cho đến gần vị trí để bể trữ nước lớn. Chẳng hạn bạn đặt bể chứa ở tầng 3 nhưng máy giặt bạn vẫn để ở tầng 2. Nên áp suất nước như vậy là bình thường. Có những hộ gia đình do để máy giặt trên sân thượng sát với bể trữ nước. Cũng hay gặp trường hợp áp suất nước thấp khiến nguồn nước cung cấp cho máy giặt bị hạn chế. 

Để khắc phục tình trạng trên, bạn cần gia tăng khoảng cách giữa máy giặt và bể trữ. Hoặc bạn cũng có thể dùng phương pháp lắp bơm trợ lực cho bể trữ. Để giúp cho áp suất nước tăng cao lên, dễ dàng cung cấp đến máy giặt hơn. 

Máy giặt không vào được do áp suất nước thấp 

Máy giặt không vào được do áp suất nước thấp 

4. Do van cấp nước đang khoá 

Đôi khi máy giặt của bạn chẳng hỏng hóc gì hết nhưng nước máy giặt không chảy. Thì đó có thể là vì van cấp nước đang khóa. Nếu sau 8 phút khởi động máy mà nước không vào. Thì bạn nên kiểm tra xem van cấp nước có đang bị khóa không. Nếu có thì chỉ việc tháo nắp ra rồi bật máy giặt lại là được.

Xem thêm 

Mua máy giặt loại nào tốt? Top 5 máy giặt tốt nhất 2022

Cách xử lý máy giặt rung lắc mạnh khi giặt hiệu quả

5. Board mạch mạch máy giặt bị lỗi 

Có thể nói đây là một trong các vấn đề lớn và khó xử lý nhất. Bởi board mạch là phần quan trọng, nó kiểm soát mọi hoạt động của thiết bị. Và khi đến chu kỳ cấp nước nó phát ra tín hiệu điều khiển van cấp nước hoạt động. Cho nên nếu bộ phận này hư hỏng thì sẽ dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau. 

Trong trường hợp này bạn cần gọi thợ sửa chữa để kiểm tra lại xem hỏng hóc như thế nào. Sau đó tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng ngay. 

Board mạch mạch máy giặt bị lỗi 

Board mạch mạch máy giặt bị lỗi 

6. Lưới lọc van cấp nước bị bẩn khiến máy giặt không vào nước 

Lưới lọc van cấp nước bị bẩn cũng là một nguyên nhân làm cho máy giặt không vào nước. Bộ phận này nằm trong van cấp nước ngay giữa đường ống cấp nước và máy bơm. Nếu nó bị hỏng, hay vướng dị vật hoặc xác con trùng. Thì điều đó sẽ khiến van ngừng hoạt động và nước không vào máy được.

Cách khắc phục khi lưới lọc bị bẩn là hãy thường xuyên vệ sinh. Và làm sạch sẽ chúng để đảm bảo dòng nước có thể lưu thông tốt.

7. Giặt quần áo quá số lượng cho phép 

Mỗi chiếc máy giặt được nhà sản xuất yêu cầu giặt khối lượng quần áo quy định. Nếu bạn giặt quá khối lượng quy định, làm cho máy giặt quá tải. Sẽ dẫn đến tình trạng không có nơi để nước chảy vào. Vì vậy chỉ nên sử dụng máy giặt có khả năng chịu tải cao khi giặt chăn, mền…

Giặt quần áo quá số lượng cho phép 

Giặt quần áo quá số lượng cho phép 

Trên đây là 7 nguyên nhân máy giặt không vào nước và cách khắc phục nhanh chóng. Các bạn nên nắm vững thông tin về nguyên nhân và phương pháp khắc phục. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.