Cách xử lý máy giặt rung lắc mạnh khi giặt hiệu quả

Máy giặt bị rung lắc mạnh khi giặt sẽ gây khó chịu cho người dùng. Việc sử dụng máy giặt cũng trở nên vô cùng cần thiết và phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên thì trong quá trình sử dụng thì máy giặt có hiện tượng rung lắc mạnh trong khi giặt. Vậy bạn đã biết nên làm gì chưa? Trong bài viết dưới đây, Abbaka sẽ gửi tới bạn đọc nguyên nhân cũng như phương pháp xử lý máy giặt rung lắc mạnh hiệu quả. Cùng tham khảo ngay nhé!

Cách xử lý máy giặt rung lắc mạnh khi giặt hiệu quả 

Cách xử lý máy giặt rung lắc mạnh khi giặt hiệu quả 

Nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc mạnh khi giặt 

Lượng quần áo giặt quá tải hoặc quá ít

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mua máy giặt. Bạn nên tìm hiểu kĩ về nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Vì khối lượng quần áo bạn giặt thấp so với công suất của máy giặt. Cũng là lý do khó tránh khỏi việc máy giặt rung lắc và kêu lớn. Vì khi quần áo rất ít, chúng sẽ bị dồn sang một bên khi máy giặt chạy. Làm cho lồng máy giặt không còn cân bằng và rung lắc nhiều hơn. 

Máy giặt quá cũ, tuổi thọ cao 

Máy giặt của bạn cũng bắt đầu có triệu chứng khi tuổi thọ của chúng quá cao hoặc những thiết bị quá cũ kỹ. Hoặc đơn giản là máy giặt bạn đang dùng thuộc đời quá lâu và không được lắp đặt bộ chống rung, hay nếu có thì chúng hoạt động thiếu ổn định.

Lắp đặt máy không cân bằng 

Nguyên nhân làm cho máy giặt rung lắc nhiều có thể do máy được lắp đặt tại vị trí không đủ bằng phẳng, không chắc chắn. Hoặc việc sử dụng chân đế được kê không cân đối khiến cho máy giặt bị nghiêng. 

Để quên đồ trong máy giặt 

Chúng ta nên kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặt và khởi động máy. Vì có thể trong túi áo, túi quần vẫn còn lại các vật dụng như bật lửa, một số đồ kim loại nhỏ. Điều này là nguyên nhân làm cho máy giặt rung lắc mạnh khi hoạt động. 

Kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặt

Kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặt

Mô tơ điều chỉnh trục quay bị hư hỏng 

Nếu mô tơ hoạt động không đúng công suất, hay mô tơ có vấn đề. Sẽ làm ảnh hưởng tới vòng xoay của lồng giặt. Đây cũng là một nguyên nhân xảy đến tình trạng máy giặt bị rung lắc. Một nguyên nhân khác tuy bé nhưng cũng cần lưu ý là dây curoa. Dây curoa bị trùng sẽ làm giảm công suất của mô tơ cung cấp vào lồng máy giặt. Lồng sẽ bị rung mạnh. 

Bộ phận giảm xóc gặp sự cố 

Thông thường mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm xóc. Với thiết kế dạng lò xo, ống lò xo là ống nhựa cứng hay kim loại. Nếu một trong 4 ống giảm xóc gặp lỗi không vận hành sẽ làm máy giặt chạy lệch tâm, trục lồng bị vênh. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến máy bị rung mạnh.  

Trục lồng máy giặt bị gián đoạn, gặp sự cố 

Đây là bộ phận khi gặp sự cố sẽ khiến máy giặt rung mạnh nhất. Trục máy giặt được cấu tạo khá chắc chắn để tăng sức chịu tải của lồng. Nhưng vì một vài lý do mà việc lắp ráp hay dùng máy giặt sai kỹ thuật. Sẽ khiến cho máy bị nghiêng hoặc lệch dẫn đến tình trạng máy bị lắc cực mạnh khi vận hành nhất là quá trình khởi động. 

Các thiết bị tăng tải trọng lắp ráp sai lệch 

Thông thường được chế tạo bằng những loại chất liệu như thép để cố định (tránh rung lắc máy khi vận hành). Các thiết bị này nếu việc lắp đặt không chuẩn hoặc sai lệch. Sẽ làm máy giặt rung lắc cực mạnh. Lỗi này là do nhà sản xuất. 

Các thiết bị tăng tải trọng lắp ráp sai lệch khiến máy rung lắc mạnh

Các thiết bị tăng tải trọng lắp ráp sai lệch khiến máy rung lắc mạnh

Xem thêm 

Vì sao máy giặt vắt không khô? Cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy giặt vắt kêu to

Cách xử lý máy giặt rung lắc mạnh khi giặt hiệu quả 

Trên là những nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc mạnh. Vậy làm thể nào để xử lý máy giặt rung lắc mạnh? Dưới đây là các phương pháp xử lý hiệu quả:

Xử lý máy giặt rung lắc mạnh bằng cách vệ sinh máy sạch sẽ

Sau một thời gian sử dụng, bên trong thùng máy giặt sẽ tích tụ các chất bẩn. Và đọng lại trong đường thoát nước của máy. Để bảo vệ máy giặt cũng như mang đến hiệu quả cao hơn. Người dùng nên tẩy rửa sạch sẽ thùng giặt. Chỉ cần bỏ chất tẩy rửa vào thùng giặt, xả nước rồi để máy chạy 10-20 phút. 

Xử lý máy giặt rung lắc mạnh bằng việc đặt máy giặt ở chỗ bằng phẳng

Nên để máy giặt ở chỗ sạch sẽ, bằng phẳng. Có thể không cần phải kê chân đế nếu bề mặt sàn nhà bằng phẳng và cân xứng. Nếu máy giặt bị lệch bạn nên đặt vào chân đế máy giặt. Tránh đặt máy giặt ở những chỗ ẩm thấp sẽ làm chân đế dễ gỉ sét và không được thăng bằng. 

Kiểm tra đồ trước khi giặt  

Và một điều bạn phải nhớ là bạn phải nhắc nhở mọi thành viên trong nhà. Thường xuyên kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt. Lại bỏ tất cả những đồ còn đọng ở trong túi áo túi quần ra. 

Liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa để xử lý máy giặt rung lắc mạnh

Khi đã thực hiện vận hành máy giặt một cách hiệu quả nhất. Nhưng vẫn còn hiện tượng rung lắc mạnh khi sử dụng. Có thể là do kết cấu phần cơ của máy giặt gồm: các thiết bị tăng tải trọng, trục lồng máy giặt, bộ phận giảm xóc, mô tơ điều khiển chuyển động của lồng máy bị hỏng hóc. Lúc này bạn cần phải liên hệ ngay các trung tâm bảo hành, trung tâm sửa chữa uy tín. 

Liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa

Liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa

Bài viết trên đây là tất cả các thông tin về nguyên nhân và phương pháp xử lý máy giặt rung lắc mạnh hiệu quả. Mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể tìm ra cách giải quyết xử lý máy giặt rung lắc mạnh của gia đình.