Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy giặt vắt kêu to.

Khi máy giặt vắt, lồng giặt được quay liên tục với tốc độ cao. Giúp vắt kiệt nước trên quần áo. Tuy nhiên, nếu máy giặt rung lắc mạnh và kêu to khi vắt. Thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhằm không làm cho máy giặt bị hư hỏng thêm nhé! Cùng Abbaka tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy giặt vắt kêu to qua bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy giặt vắt kêu to

Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy giặt vắt kêu to

Máy giặt vắt kêu to do đặt máy ở nơi không bằng phẳng 

Nguyên nhân: 

Nếu máy giặt được lắp đặt trên bề mặt không bằng phẳng. Thì sẽ khiến cho thùng giặt dễ dàng bị lật và lồng giặt sẽ có nguy cơ cao va đập vào phần vỏ máy giặt khi vận hành. Do đó khiến máy giặt vắt kêu to.

Cách khắc phục: 

Hãy kiểm tra bề mặt của vị trí để máy giặt. Nếu không bằng phẳng, thì bạn nên dời máy giặt qua chỗ khác hoặc nâng phần chân lên sao cho chắc chắn. Bạn cũng có thể gia cố lại vị trí để máy giặt bằng cách lót ván gỗ cứng hay đổ bê tông cứng. Nhằm tạo bề mặt vững chắc và không gây cản trở cho việc vận hành của máy giặt. 

Máy giặt vắt kêu to do dàn quần áo không đồng đều hoặc quá tải 

Nguyên nhân: 

Mỗi máy giặt sẽ đáp ứng nhu cầu giặt đồ khác nhau dựa theo loại mà bạn đang dùng. Nghĩa là, bạn không nên để quần áo dồn quá nhiều vào lồng giặt, vượt qua khối lượng mà máy có thể đáp ứng. Thói quen này sẽ ảnh hưởng đến khả năng giặt và độ bền của sản phẩm. 

Ngoài ra, việc không phân chia quần áo không đồng đều. Có thể làm cho quần áo bị cuộn tròn vào trong, hoặc lại bị đẩy sang một phía khác khi giặt. Gây lệch tâm và kéo lồng máy cũng xoay theo. Vì thế, máy giặt vắt kêu to và sẽ bị rung lắc nhiều khi sử dụng. Cách khắc phục: 

– Nên phân loại quần áo trước khi phơi, để bảo đảm chất lượng. Đồng thời hạn chế hiện tượng cuộn rối sau khi sử dụng. 

– Kiểm tra lại khối lượng quần áo đã sử dụng. Nhằm hạn chế vượt quá công suất hoạt động của máy giặt. 

– Cần tạm thời dừng chương trình giặt khi thấy máy giặt gây nên tiếng ồn lớn và rung lắc mạnh. Rồi nhanh chóng sắp xếp lại quần áo ở bên trong lồng giặt. 

Dàn quần áo không đồng đều hoặc đồ bị quá tải 

Dàn quần áo không đồng đều hoặc đồ bị quá tải 

Hư lò xo giảm xóc dẫn đến máy giặt kêu to 

Nguyên nhân: 

Bộ phận giảm xóc máy giặt là thiết bị có chức năng hấp thụ rung động sinh ra từ lồng giặt. Làm cân bằng, tránh rung giật. Việc hỏng lò xo giảm xóc khiến cho máy giặt bị mất thăng bằng và va đập mạnh khi chạy với tốc độ cao. Gây nên máy giặt vắt kêu to và rung lắc mạnh.

Cách khắc phục: 

Do đây là hỏng hóc linh kiện cho nên bạn cần nhanh chóng đến trung tâm bảo hành để khắc phục và sửa chữa. 

Xem thêm 

Máy giặt vắt yếu nguyên nhân do đâu? Cách xử lý ra sao?

Vì sao máy giặt vắt không khô? Cách khắc phục như thế nào?

Nước bơm vào máy giặt không đủ khiến máy giặt vắt kêu to

Nguyên nhân: 

Thông thường mỗi lần giặt, máy giặt sẽ tự đo số lượng quần áo bên trong. Rồi cho biết thời gian giặt và với mực nước phù hợp. Trong một số trường hợp, vì khách hàng muốn tiết kiệm nước. Nên đã sử dụng mực nước thấp hơn, làm cho quá trình giặt giũ không được cung cấp đầy đủ nước. 

Lượng quần áo nhiều trong khi nước cung cấp không đủ. Sẽ tạo nên ma sát giữa quần áo với lồng giặt gây tiếng kêu to. 

Cách khắc phục: 

Bạn nên tùy chọn chế độ giặt ưa thích. Và để cho máy giặt tự điều chỉnh lượng nước cần thiết. 

Đảm bảo máy giặt được đặt gần nguồn nước để cung cấp nhanh chóng, an toàn. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra đường ống cung cấp nước. Nhằm bảo đảm không bị rò rỉ. 

Nước bơm vào máy giặt không đủ 

Nước bơm vào máy giặt không đủ 

Máy giặt vắt kêu to do máy giặt hư hoặc quá cũ 

Nguyên nhân: 

Những chiếc máy giặt cũ hay bị hỏng cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt vắt kêu to. Cùng với nhiều dấu hiệu hư hỏng khác.

Cách khắc phục: 

Nên bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt định kỳ, từ 3 – 6 tháng/lần. Nhằm sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường của máy giặt. Qua đó giảm bớt chi phí đáng kể so với khi chúng đã hư hỏng nhiều. 

Nên tính đến chuyện mua máy giặt mới nếu bạn đã dùng thiết bị khá lâu. Các dòng máy giặt đời cũ không còn phổ biến trên thị trường.Vì vậy khi linh kiện bị hư hỏng sẽ khó tìm kiếm phụ tùng sửa chữa hoặc thay thế. 

Bộ phận cốt và bạc đạn bị gãy vỡ

Nguyên nhân: 

Bộ phận bạc đạn có nhiều vai trò quan trọng trong máy giặt. Vừa hỗ trợ vận hành và xoay động cơ một cách trơn tru. Đồng thời làm giảm thiểu sự ma sát và chịu tải hiệu quả. Vì thế khi bộ phận cốt và bạc đạn bị gãy vỡ sẽ khiến chiếc máy giặt có tiếng kêu to và rung lắc mạnh. 

Cách khắc phục: 

Để phát hiện và khắc phục tình trạng này. Bạn cần phải có kiến thức điện lạnh. Và tốt nhất bạn nên liên lạc với nhân viên kỹ thuật ở cơ sở bảo hành sửa chữa.

Bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ cần liên lạc với nhân viên kỹ thuật sửa chữa

Bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ cần liên lạc với nhân viên kỹ thuật sửa chữa

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã cho bạn biết thêm được nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy giặt máy giặt vắt kêu to.