Máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu thì xong một chu trình?

Máy rửa bát Bosch là một thiết bị làm sạch bát đĩa hiệu quả đang rất được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên bạn có biết máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu không? Cùng Abbaka giải đáp qua bài viết dưới đây.

Máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu thì xong một chu trình?

Máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu thì xong một chu trình?

Máy rửa bát Bosch hoạt động như thế nào?

Để biết được máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu. Trước hết chúng ta cần tìm hiểu về hoạt động của máy mới xác định được thời gian hoạt động của máy.

Sau khi bạn đã sắp xếp đồ cần rửa vào máy rửa bát Bosch. Sau đó đóng cửa lại, chọn chế độ phù hợp và khởi động máy.

Máy sẽ tự động sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, hòa vào với nước theo đường ống dẫn vòi phun. Tạo ra áp suất lớn giúp làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt bát đĩa nhanh chóng. Các kệ ở  bên trong máy sẽ tự động xoay thay đổi vị trí nhằm mục đích tăng khả năng tiếp xúc giúp làm sạch hiệu quả hơn.

Máy rửa bát Bosch sẽ sử dụng nước nóng đã được đun sôi. Nhờ hệ thống thanh nhiệt giúp đẩy nhiệt độ của nước lên cao từ 45 đến 70 độ C. Còn tùy thuộc vào chế độ rửa mà bạn lựa chọn. 

Sau đó đẩy ra khoang rửa nhờ máy bơm áp suất qua hệ thống vòi phun có quạt đảo chiều. Đưa dòng nước có áp suất cực mạnh đi xung quanh máy. Giúp làm sạch hết xà phòng và các vết bẩn có trên bát đĩa, dụng cụ nấu.

Sẽ tùy vào từng chương trình cài đặt mà bạn lựa chọn máy rửa bát Bosch sẽ sử dụng 1 lần xả hoặc 2 lần xả nước bẩn. Sau khi phun xả làm sạch, máy rửa bát Bosch sẽ làm khô các dụng cụ bếp bằng các luồng không khí nóng. Và dùng chất tạo bóng giúp bát đĩa sạch như mới.

Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu xong một chu trình?

Thời gian chu trình rửa của máy rửa bát Bosch còn phụ thuộc vào từng chương trình, chế độ rửa khác nhau. Máy rửa bát Bosch được sản xuất tích hợp nhiều chương trình rửa đa dạng đáp ứng được từng nhu cầu, từng loại dụng cụ.

Dòng máy rửa bát Bosch thường có:

– Thời gian của một chu trình rửa bát sẽ nằm trong khoảng từ 45 đến 60 phút.

– Nếu xả 2 lần thì thời gian sẽ rơi vào 120 đến 180 phút

– Nên rửa tối đa 3 đến 4 lần trong một ngày

Mỗi chương trình, chế độ rửa của máy rửa bát Bosch sẽ có thời gian làm sạch khác nhau, cụ thể là:

Chương trình rửa sâu, rửa mạnh 

Chế độ rửa sâu, rửa mạnh này rất thích hợp với các đồ dùng, bát đĩa bẩn. Bám nhiều dầu mỡ cần có nhiều thời gian rửa hơn cho 2 lần xả. Vì vậy nhà sản xuất máy rửa bát Bosch đã cài đặt thời gian rửa cho chương trình rửa sâu từ 120 phút đến 180 phút.

Chương trình rửa ngâm

Với những đồ dùng, bát đĩa để lâu sẽ bị bẩn, các vết bẩn cứng đầu. Thì chương trình này sẽ giúp làm mềm và đánh bay hết những vết bẩn đó.  Do vậy máy rửa bát rửa Bosch với chương trình này cần thời gian dài kéo dài từ 120 phút đến 180 phút.

Chương trình rửa nhanh

Chương trình rửa nhanh sẽ kéo dài trong vòng khoảng 45 phút. Là chế độ được cài đặt tự động cho máy rửa bát Bosch. Sử dụng để rửa một lượng ít bát đĩa và ít bám bẩn.

Chương trình rửa 1/2

Thời gian rửa của máy rửa bát Bosch với chương trình rửa ½ được cài đặt sử dụng cho lượng bát đĩa ít, ít vết bẩn. Thời gian cho chương trình này là 60 phút.

Ngoài ra máy rửa bát Bosch còn có rất nhiều chương trình rửa khác tiện lợi như: 

– Rửa ly, chén trong vòng 90p

– Rửa không sấy trong vòng 90 p

– Hấp tăng cường trong khoảng 120 phút đến 150 phút.

Chương trình rửa 1/2 rửa trong vòng 60 phút

Chương trình rửa 1/2 rửa trong vòng 60 phút

Xem thêm 

Máy rửa bát 8 bộ loại nào tốt, được ưa chuộng nhất hiện nay?

Cách khắc phục lỗi thường gặp ở máy rửa bát bosch

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian của chu trình rửa bát của Bosch

Thời gian rửa bát của máy rửa bát Bosch không chỉ phụ thuộc vào chương trình, chế độ rửa. Mà còn phụ thuộc vào các yếu tố như nguồn cấp nước, nguồn cấp điện, cách sắp xếp…

Nguồn cấp nước

Những nguyên nhân làm máy rửa bát Bosch hoạt động lâu và rửa không sạch. Chính là do nguồn cấp nước không đủ áp lực hoặc thiếu. Điều này hầu hết mọi người đều chưa được chú ý đến. Để khắc phục tình trạng này bạn cần lắp thêm máy bơm để giúp tăng áp lực nước cho nguồn nước được cung cấp cho máy rửa bát.

Nguồn cấp điện

Cũng giống như nguồn cấp nước, thì điện nếu bị yếu hoặc chập chờn. Cũng sẽ làm máy rửa bát Bosch hoạt động không ổn định, bình thường được. Nếu điện lưới thường gặp các vấn đề trên. Thì bạn nên trang bị thêm thiết bị ổn áp giúp cung cấp nguồn điện liên tục.

Cách sắp xếp bát đĩa, lượng chất tẩy

Mỗi máy sẽ có những cấu trúc khay khác nhau. Vì vậy bạn nên sắp xếp theo khay của máy rửa bát Bosch. Tất cả các chi tiết đều được mô tả trong tờ giấy hướng dẫn.  Ngoài ra bạn nên điều chỉnh lượng chất tẩy sao cho phù hợp với số lượng bát đĩa, dụng cụ cần rửa.

Cách sắp xếp bát đĩa, lượng chất tẩy 

Cách sắp xếp bát đĩa, lượng chất tẩy 

Chọn nhầm chế độ rửa

Để chọn chế độ rửa phù hợp thông thường sẽ dựa vào lượng bát đĩa, dụng cụ cần rửa để thiết lập. Tránh việc quá trình rửa không sạch khi chọn chế độ rửa không phù hợp với nhu cầu. Hoặc sẽ hao tốn nước, điện năng khi quá yêu cầu sẽ gây ảnh hưởng đến thời gian rửa.

Nên rửa bao nhiêu lần một ngày?

Máy rửa bát Bosch gia đình được nhà sản xuất khuyến khích sử dụng 1 ngày tốt nhất tối đa 3-4 lần. Việc này giúp gia tăng tuổi thọ cho máy rửa bát Bosch. 

Còn đối với dòng máy rửa bát công nghiệp thì chúng ta có thể hoạt động liên tục 24/24. Mà sẽ không gặp phải vấn đề gì về chất lượng.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc máy rửa bát bosch trong bao lâu? Và những thông tin cách hoạt động và các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian rửa của máy rửa bát Bosch. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.