Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý máy lọc nước kangaroo

Máy lọc nước Kangaroo là một trong những máy lọc nước được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bạn đang không biết cấu tạo và nguyên lý máy lọc nước kangaroo như thế nào? Và hiệu quả lọc nước có tốt không? Trong bài viết này, hãy cùng Abbaka tìm hiểu chi tiết về máy lọc nước kangaroo nhé!

 Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý máy lọc nước kangaroo

 Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý máy lọc nước kangaroo

Nguồn gốc xuất xứ của máy lọc nước kangaroo

Trước khi đi tìm hiểu nguyên lý máy lọc nước kangaroo chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm này.

Kangaroo – Thương hiệu Việt nổi tiếng. Máy lọc nước Kangaroo được sản xuất tại Việt Nam theo dây chuyền công nghệ hiện đại. Dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia. Chất lượng nước đầu ra đã được Bộ Y tế kiểm định, đạt tiêu chuẩn nước uống. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng. 

Cấu tạo cơ bản của máy lọc nước kangaroo

Để biết nguyên lý máy lọc nước kangaroo cần nắm rõ cấu tạo của máy lọc nước kangaroo. Cấu tạo cơ bản của máy lọc nước kangaroo gồm 4 phần:

Hệ thống lọc nước

3 bộ lọc thô (lõi 1, 2 và 3)

3 lõi lọc thô là lõi lọc cấp đầu tiên, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc của máy lọc nước Kangaroo. Lõi được lắp theo phương thẳng đứng. Với chức năng chính là loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng… Giúp nước sạch hơn trước khi đi đến các lõi lọc tiếp theo.

Màng RO (lõi 4)

Lõi thứ 4 chính là màng RO, đây là lõi lọc vô cùng quan trọng trong máy lọc nước. Lõi được lắp đặt trên nhóm lõi nước thô, có hai đường dẫn nước tinh khiết và nước thải.

Màng RO loại bỏ tối ưu vi khuẩn bụi bẩn 

Màng RO loại bỏ tối ưu vi khuẩn bụi bẩn 

Hệ thống lọc tinh (bắt đầu từ lõi lọc Kangaroo 5, 6, 7… trở lên)

Nước được lọc bởi 4 lõi trên có thể uống trực tiếp. Nhưng vẫn có nguy cơ tái nhiễm khuẩn khi đựng trong bình tích áp. Vì vậy, máy lọc nước kangaroo hỗ trợ hệ thống lọc tinh ngăn chặn tái khuẩn, cân bằng độ pH, tạo khoáng tự nhiên… Đảm bảo nguồn nước tuyệt đối an toàn. Đồng thời bổ sung một số khoáng chất cần thiết cho sức khỏe người uống.

Máy bơm

Máy bơm là thiết bị không thể thiếu trong máy lọc nước Kangaroo. Thực hiện nhiệm vụ đẩy nước qua màng lọc. Phạm vi áp suất nằm trong khoảng 80-90 psi. Máy bơm cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ nước tinh khiết với nước thải.

Van áp cao và thấp

– Van áp thấp có chức năng điều khiển đảm bảo nguồn nước đầu vào ổn định. Nếu nguồn nước vào yếu, mất nước. Van áp thấp sẽ tự động báo động và cắt nguồn điện để bảo vệ hệ thống máy bơm nước.

– Van áp cao có chức năng điều khiển đảm bảo cung cấp đủ nước đầu ra (nước tinh khiết). Khi bình chứa nước tinh khiết đã đầy, van áp cao sẽ ngắt để tạm dừng quá trình lọc nước tự động.

Van áp cao và thấp

Van áp cao và thấp

Bình chứa

Bình chứa nước hay còn gọi là bình tích nước là nơi chứa nước và được thiết kế dạng hình cầu. Sau khi quá trình lọc hoàn tất, nước tinh khiết sẽ được đưa sang bình chứa nước. Bình sẽ đẩy nước lên và tạo áp suất điều khiển van cao áp và dừng bơm khi nước đầy bình. Áp suất bơm hơi khoảng 0,8 kg/cm2. 

Xem thêm 

Review máy lọc nước không dùng điện có tốt không?

Top 5 máy lọc nước không vỏ đáng mua nhất hiện nay

Nguyên lý máy lọc nước kangaroo hoạt động ra sao?

Nguyên lý máy lọc nước kangaroo hoạt động ra sao? Cùng tìm hiểu nguyên lý máy lọc nước kangaroo dưới đây:

Đầu tiên, van cấp nước đưa nguồn nước vào máy lọc nước kangaroo. Đi qua bộ tách nước, đưa 3 lõi lọc thô (lõi 1, 2, 3). Giữa lõi số 1 và số 2 có van áp thấp giúp tạo lực đẩy nước luân chuyển dễ dàng trong hệ thống. Khi nguồn nước đầu vào không ổn định, van áp thấp sẽ cắt điện để bảo vệ hệ thống.

Sau đó nước được bơm trợ lực đẩy vào lõi lọc RO (màng RO). Nước sau màng thẩm thấu ngược có hai đường: nước tinh khiết đi vào bình chứa nước qua van áp cao và nước thải chảy ra ngoài qua cửa van flow.

Ở đường nước tinh khiết có van điện từ giúp điều chỉnh lưu lượng nước lọc vào bình chứa. Khi bình chứa nước đầy van điện từ và van cao áp sẽ tự động đóng lại. Đảm bảo nước thải không tự động chảy ra ngoài. 

Nguyên lý máy lọc nước kangaroo hoạt động ra sao?

Nguyên lý máy lọc nước kangaroo hoạt động ra sao?

Máy lọc nước kangaroo có tốt không?

Trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nguyên lý máy lọc nước kangaroo. Vậy máy lọc nước kangaroo có tốt không? Để giúp bạn đánh giá máy lọc nước kangaroo có tốt không? Sau đây là những thông tin giúp bạn đánh giá chính xác hơn.

Ưu điểm của máy lọc nước kangaroo

–  Thiết kế đơn giản, tinh tế, phù hợp với nhiều không gian. Đây là sản phẩm máy lọc nước phù hợp sử dụng cho gia đình, văn phòng, xí nghiệp, nhà hàng….

– Sử dụng lõi lọc R.O Filmtec hiện đại của Mỹ.

– Vòi lấy nước thiết kế khéo léo, độ bền cao, dễ sử dụng.

– Khóa vòi nước nóng đặc biệt rất an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em.

– Máy lọc nước Kangaroo công suất lọc ớn, máy lọc nước kangaroo đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của gia đình. 

– Linh kiện chất lượng cao, dễ dàng thay thế.

– Xử lý được nhiều nguồn nước khác nhau.-

– Hoạt động bền bỉ.

– Bơm hút tự động.

Nhược điểm của máy lọc nước kangaroo

– Màng RO không tự động sục rửa.

– Sử dụng điện.

Máy lọc nước kangaroo có tốt không?

Máy lọc nước kangaroo có tốt không?

Hy vọng với cấu tạo, nguyên lý máy lọc nước kangaroo và đánh giá máy lọc nước kangaroo có tốt không trên đây. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước kangaroo phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!