Nướng cá lò nướng bao nhiêu độ thì hợp lý – Cá nướng thơm ngon hấp dẫn

Việc nướng cá bằng lò nướng dần thay thế than củi để vơi đi nỗi vất vả cho người nội trợ. Lò nướng ngày càng được sử dụng rộng rãi. Vấn đề về cài đặt nhiệt độ nướng cá luôn được chị em quan tâm. Nhiều người không biết cách cài đặt nhiệt độ nướng. Vậy Nướng cá lò nướng bao nhiêu độ thì hợp lý? Cùng Abbaka tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nướng cá lò nướng bao nhiêu độ thì hợp lý - Cá nướng thơm ngon hấp dẫn 

Nướng cá lò nướng bao nhiêu độ thì hợp lý – Cá nướng thơm ngon hấp dẫn 

Mách bạn mẹo chọn cá tươi ngon 

Nướng cá bằng lò nướng dần đã thay thế cho việc nướng cá truyền thống. Do tính tiện lợi và nhanh chóng đồng thời những thành phần, hàm lượng dinh dưỡng trong cá được giữ nguyên. Nhưng muốn ngon thì khâu chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng.  

Trước hết, hãy coi như bạn là người mới lần đầu đi mua cá. Bạn phải làm sao để nhận biết cá đó còn tươi? Bạn hãy thử bắt đầu việc chọn lựa với nhóm cá thịt trắng như cá vược hay cá hồng. 

Khi chọn cá bạn chú ý một số đặc điểm sau. Để cá mua về đảm bảo tươi ngon cho tới khi chế biến: 

– Cá không quá tanh hay bốc ra mùi nồng làm cho mũi cảm thấy khó chịu. 

– Đặc biệt cá nguyên con thì lớp da sẽ ẩm cùng màu sắc tươi sáng

– Mang cá hồng nhạt hoặc đỏ tươi không bị sậm màu xuất hiện nhầy hoặc khô.

– Thịt cá săn chắc sờ vào có cảm giác nảy nhẹ, màu thịt đều không ngả nâu

–  Mắt cá trong không đục hay bị co xẹp.  

Mẹo chọn cá tươi ngon 

Mẹo chọn cá tươi ngon 

Cách nướng cá bằng lò nướng thơm ngon hấp dẫn 

Khi các nguyên liệu nướng cá đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn tiến hành thực hiện các bước sau: 

Đối với cá 

– Làm sạch cá: Khi mua cá bạn có thể nhờ người bán hàng làm sạch vảy, lấy ruột và vệ sinh 

sạch. Việc này sẽ tiết kiệm cho bạn thời gian hơn nhưng nhớ đừng làm vỡ mật. Không món 

 cá sẽ có vị đắng khó ăn. Cá khi mua về bạn ướp muối để giữ độ tươi và rửa sạch. Lau khô bằng khăn để tiếp tục chế biến. 

– Trọng lượng của cá phải phù hợp với lò. Vì dung tích của lò là 1,5 đến 3,5 lít nên hãy xem lò nướng tại nhà của bạn và lựa chọn cá cho phù hợp.

– Khía thịt cá: Không phải ai cũng biết công việc này. Nhất là những người lần đầu làm. Khứa nhiều đường trên miếng thịt cá. mỗi đường cách nhau khoảng 1,5- 2 cm.

– Kích thước của cá quyết định vẻ đẹp của món ăn khi đã sẵn sàng và giúp cá chín. Thịt sẽ săn chắc và ngon miệng hơn.

– Thoa dầu chống dính: Thoa dầu lên khắp mình cá cùng lúc bạn thực hiện các vết cắt trên mình cá. Lưu ý dầu oliu dùng để quét cá không cần tiếp xúc với nhiệt độ cao. Chỉ cần tránh tạo ra 

khói khi nướng.

– Nêm nếm gia vị vào bụng cá: Khi sơ chế, bụng cá đã sạch, cần nhồi thêm gia vị. Lấp đầy bụng cá với các gia vị như tỏi, rau thơm, chanh cắt lát … Giúp cá không bị cháy khi nướng cá. 

– Nêm gia vị cá: Hạt tiêu, đường, ớt đỏ, xì dầu, giấm … Trên bề mặt da hoặc bên trong bụng cá nướng hoàn hảo hơn.  

Nêm gia vị cá trên bề mặt da hoặc bụng cá để nướng hoàn hảo hơn 

Nêm gia vị cá trên bề mặt da hoặc bụng cá để nướng hoàn hảo hơn 

Đối với lò nướng

Nếu chiên cá, bạn cũng nên làm nóng chảo dầu trước khi cho cá vào lò nướng. Làm nóng lò trước khoảng 10-15 phút để khi cho cá vào nhiệt độ nóng phù hợp hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được  thời gian. 

Nếu khó vệ sinh lò sau khi sử dụng, hãy thử dùng giấy bạc khi nướng. Việc bọc trong giấy bạc không chỉ giúp việc vệ sinh lò sau khi nướng dễ dàng hơn. Mà còn giúp giữ được các loại gia vị. Nước ướp cá thấm đều vào cá giúp món cá nướng thơm ngon, đậm đà hương vị. Nhưng không bị khô. 

Làm nóng lò trước khi nướng cá khoảng 10-15 phút  

Làm nóng lò trước khi nướng cá khoảng 10-15 phút  

Xem thêm 

Có lò nướng làm món gì hấp dẫn đơn giản ai cũng mê?

Không có lò nướng thì dùng gì có thể thay thế?

Nướng cá lò nướng bao nhiêu độ thì hợp lý? 

Nhiệt độ nướng và thời gian nướng cá trong lò là vấn đề quan trọng nhất. Và là bước cuối cùng quyết định xem món cá nướng ngon hay dở. Nhiệt độ lò ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị. Nếu cá chín không đều do nhiệt độ thấp hoặc cá bị cháy do nhiệt độ cao thì món ăn sẽ bị hỏng. 

Thông thường, khi nướng cá, nên làm nóng lò trước 10-15 phút để nhiệt độ bên trong lò đủ nóng khoảng 220 độ. Sau đó tiếp tục nướng cá ở nhiệt độ đó và cài đặt thời gian.  

Do nhiệt độ lò cao, bạn cần phải cẩn thận với các cài đặt. Để tránh làm bong tróc hoặc làm hỏng da của cá. Thành phẩm không được thẩm mỹ. Nhu cầu của mỗi người là khác nhau, vì vậy thời gian nướng cũng linh hoạt thay đổi. 

Nướng cá lò nướng bao nhiêu độ thì hợp lý? Dưới đây là một số gợi ý về nhiệt độ, thời gian nướng cá để bạn tham khảo:

– Nướng cá dày khoảng 2,5 cm ở nhiệt độ 220 độ trong 10 phút.

– Đối với miếng cá dày hơn 2,5 cm, thời gian nướng 5 phút / 1,5 cm. 

– Nếu cá nướng được bọc trong giấy bạc, hãy nướng thêm 10 phút để cá chín hoàn toàn. 

– Nướng thêm 5 phút nếu giấy bạc chưa hoàn toàn kín. 

– Nếu cá không được bọc trong giấy bạc, hãy nướng thêm 10 phút. 

– Khi bụng cá được nhồi gia vị hương liệu, nướng thêm 10 phút. 

– Nếu cá bạn dùng để nướng bị đông cứng và chưa rã đông hoàn toàn. Hãy nướng thêm 5-10 phút. 

Nhiệt độ lò nướng ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị của cá nướng 

Nhiệt độ lò nướng ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị của cá nướng 

Nướng cá lò nướng bao nhiêu độ thì hợp lý? Đến đây chắc hẳn các bạn đã nắm rõ. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Sẽ giúp bạn sẽ sưu tầm được thêm nhiều công thức mới để trổ tài cho gia đình mình nhé.