Softener ở máy giặt là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất

Softener là một bộ phận có trên hầu như mọi mẫu máy giặt hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết softener ở máy giặt là gì? Cách dùng và vệ sinh như nào mới hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ cho bạn ” tất tần tật ” những thắc mắc trên đấy. Cùng Abbaka theo dõi nhé!

Softener ở máy giặt là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất 

Softener ở máy giặt là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất 

Softener ở máy giặt là gì?

Softener ở máy giặt là gì? Softener là tên tiếng Anh được phiên dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chất làm mềm vải hay còn gọi là nước xả vải. Đây là một trong nhiều cụm từ bạn thường xuyên bắt gặp hoặc thấy trong máy giặt. 

Softener ở máy giặt là gì? Softener trong máy giặt thông thường là ngăn đựng dung dịch làm mềm vải hoặc nước xả vải. Hầu hết trong mọi loại máy giặt từ gia đình đến máy công nghiệp đều có kí hiệu như vậy. 

Cách sử dụng ngăn Softener 

Thông thường, nhiều dòng máy giặt hiện nay có ngăn đựng bột giặt và nước xả (chất làm mềm vải) riêng biệt. Do đó, trước khi máy giặt khởi động, bạn chỉ cần đổ nước xả vải vào trong ngăn có kí hiệu ” Softener “. 

Phụ thuộc vào số lượng quần áo nhiều hoặc ít. Bạn có thể cho lượng xả vải vào máy thích hợp. Tuy nhiên, 1 mẻ chỉ nên đạt tối đa ở vạch MAX của ngăn Softener mà thôi!

Cách sử dụng ngăn Softener cho máy giặt công nghiệp  

 – Do phần lớn loại máy giặt là hệ thống máy hoàn toàn tự động. Cho nên tất cả những chất làm mềm nên bỏ chung cùng lúc với nước/bột giặt 

– Mỗi dòng máy giặt thường có chia ô chứa riêng biệt với nhiều loại hoá chất khác nhau. Cho nên chúng ta phải cho đúng loại chất làm mềm vào ô nhà sản xuất quy định. 

 – Hầu hết chất làm mềm vải là ở dạng dung dịch. Cho nên chúng ta cần phải biết định lượng sao cho tương ứng với loại vải muốn sử dụng.  

 – Cách pha nước xả: Chỉ đong lượng nước xả vừa đủ theo tỷ lệ quần áo cần dùng ghi trên hướng dẫn của vỏ chai. 

 – Đổ nước xả vải từ cốc đong vào đúng ngăn đựng trong máy. Máy giặt sẽ dùng toàn bộ chất làm mềm vải này trong chu trình giặt. 

Cách sử dụng ngăn Softener cho máy giặt gia đình 

 – Thông thường máy giặt gia đình sẽ có 1 ô đựng bột giặt và 1 ô chứa chất làm mềm vải. Nên chúng ta cần lưu ý rằng giặt xong thì chúng ta dừng lại bỏ vào hộp chứa chất làm mềm vải.  

 – Lưu ý tuỳ thuộc vào số lượng quần áo sử dụng. Mà chúng ta có thể phân loại được chất liệu vải.

Cách sử dụng ngăn Softener cho máy giặt gia đình 

Cách sử dụng ngăn Softener cho máy giặt gia đình 

Cách vệ sinh ngăn đựng Softener 

Khi dùng lâu ngày ngăn đựng hoá chất làm mềm vải sẽ bị cặn bẩn. Do đó chúng ta cần phải thường xuyên lau chùi ngăn đựng này. Cách vệ sinh rất đơn giản sau đây ai cũng có thể làm được. 

Bước 1: Tháo khay Softener khỏi máy giặt để vệ sinh.

Bước 2: Sau khi tháo đem đi rửa sạch sẽ loại bỏ vết bột giặt bị bám cặn.

Bước 3: Vệ sinh trong khoang đựng nước xả, sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh phía trên và dưới.

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ các lỗ thoát nước cửa khay đựng.

Bước 5: Đặt khay vào đúng vị trí cũ.

Xem thêm 

Mua máy giặt loại nào tốt? Top 5 máy giặt tốt nhất 2022

7 nguyên nhân máy giặt không vào nước và cách khắc phục nhanh chóng

Lưu ý khi sử dụng ngăn softener ở máy giặt là gì?

Khi dùng bất cứ loại thiết bị nào cũng cần phải chú ý một vài điểm nhằm không bị lẫn lộn khi sử dụng. 

Lưu ý cần phải ghi nhớ khi sử dụng ngăn softener ở máy giặt là gì?

– Thời đại công nghệ phát triển, rất nhiều loại máy giặt được ra đời. Một số máy giặt sẽ bao gồm thêm 3 ngăn chuyên dụng dành cho đựng bột giặt (Powder Detergent) và nước xả (Softener) nước giặt đặc biệt (Liquid Detergent) . Hãy đọc cho kĩ để không bị nhầm lẫn.  

– Còn trong trường hợp mà máy giặt không có ngăn Softener. Thì điều bạn cần thực hiện là hòa tan nước ra sau đó mới đổ vào lồng máy khi quá trình giặt giũ hoàn thành. Vì khi không làm như vậy mà lại đổ nước xả vào đúng ngăn dành cho bột giặt. Thì sẽ gây nên hiện tượng mất mùi và không thơm trên quần áo. 

Lưu ý khi sử dụng ngăn softener ở máy giặt là gì?

Lưu ý khi sử dụng ngăn softener ở máy giặt là gì?

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn về ngăn Softener trong máy giặt. Hy vọng với bài viết này, softener ở máy giặt là gì? Cách dùng và vệ sinh ngăn này như thế nào. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.