Cách làm bò 1 nắng nướng lò vi sóng đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn

Bò 1 nắng là một món ăn vặt dễ gây nghiện sẽ khiến bạn say mê. Bạn có thể thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này ngay tại nhà bằng cách làm bò 1 nắng nướng lò vi sóng, với những nguyên liệu đơn giản và không rườm rà. Hãy cùng Abbaka vào bếp và bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào! 

Cách làm bò 1 nắng nướng lò vi sóng đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn 

Cách làm bò 1 nắng nướng lò vi sóng đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn 

Giới thiệu món bò 1 nắng 

Bò 1 nắng là một món ăn dễ gây nghiện mà mọi người trong gia đình đều yêu thích, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Vị độc đáo của thịt khô kết hợp vị ngọt tự nhiên của thịt bò với các loại gia vị tẩm ướp. Tạo nên một món ăn có vị chua cay mặn ngọt. 

Hương vị không thể cưỡng lại của bò 1 nắng thường là một phần của những cuộc trò chuyện với  bạn bè bên những cốc bia. Bò 1 nắng có nhiều loại khác nhau với giá dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng / kg. Đắt nhưng bạn có thể tự chế biến bò 1 nắng nướng bằng lò vi sóng cực dễ ngay tại nhà.

Bò 1 nắng không chỉ dùng làm món khai vị mà còn có thể chế biến. Kết hợp với nhiều món ăn khác nhau để tạo nên những món ăn ngon. Bò 1 nắng cũng là một món ăn vặt được nhiều người ưa thích trong ngày Tết. Thịt khô thơm ngon, bổ dưỡng nên là một trong những gợi ý quà Tết thông minh và thiết thực cho bạn bè, người thân.

Giới thiệu món bò 1 nắng 

Giới thiệu món bò 1 nắng 

Cách làm bò 1 nắng nướng lò vi sóng đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn 

Có nhiều cách làm thịt bò 1 nắng nhưng cách làm thịt bò 1 nắng nướng lò vi sóng vừa nhanh, vừa rẻ lại đảm bảo vệ sinh. Vào bếp cùng chúng tôi để trổ tài nấu nướng tại nhà và công thức làm món bò 1 nắng nướng lò vi sóng ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu 

Bò 1 năng có thể được làm theo nhiều cách, nhưng rất dễ làm trong lò vi sóng. Dưới đây là các nguyên liệu để làm bò 1 nắng nướng lò vi sóng: 

– 1 kg thịt bò

– Tỏi 3 củ 

– 2 thìa cà phê tiêu

– 5 củ sả

– 1 miếng gừng

– Hoa hồi 3 – 4 hoa

– Đường, nước mắm: 3 muỗng canh

– ngũ vị hương

– ớt bột, ớt tươi

– 2 thìa cà phê dầu hào

– 2 muỗng canh dầu màu điều 

Cách thực hiện 

Bước 1: Sơ chế 

Rửa sạch thịt và thái miếng lớn, dày khoảng 1cm trở lên. Khi làm thịt bò 1 nắng bạn cần thái thịt theo thớ để các thớ thịt dễ xé ra. Sau khi thái, dùng búa để làm mềm dần thịt. Giúp dễ thấm gia vị hơn và tiết kiệm thời gian chế biến thịt bò 1 nắng bằng lò vi sóng.

Rửa và thái nhỏ gừng, tỏi, sả và ớt tươi, cho hoa hồi vào lò vi sóng quay trong khoảng 15 giây. 

Bước 2: Ướp thịt

Sau khi đã sơ chế, bạn ướp thịt bò vào hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị. Cho tất cả các  gia vị đã chuẩn bị vào thịt và trộn đều để chúng thấm đều các mặt. Bạn có thể điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để thịt đã ướp trong tủ lạnh ít nhất từ ​​6 đến 8 tiếng. Để có thành phẩm tốt nhất, hãy lật thịt sau mỗi 2 giờ để đảm bảo thịt ngấm đều. 

Dưới đây là cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng thơm ngon. 

Bước 3: Rim thịt 

Bước tiếp theo trong cách chế biến món thịt 1 nắng lò vi sóng là rim thịt, sau khi ướp để thịt thấm gia vị, bắc lên bếp đun cho ráo nước, cho thịt bò vào rim trong vòng 30 phút. Nấu thịt trên lửa vừa trong 10 phút đầu, sau 20 phút, mở vung và vặn lửa lớn để thịt nhanh ráo nước và ra màu. 

Nếu thịt bò 1 nắng miếng, hãy rim cho đến khi hết nước. Trong trường hợp thịt khô xé sợi, rim gần như khô, để lấy nước trộn để pha màu.

Bước 4: Sấy khô thịt bằng lò vi sóng 

Khi thịt đã được rim xong, để nguội và dùng búa đập nhẹ cho thịt mềm và không bị dai. Cách làm thịt bò 1 nắng với lò vi sóng sẽ dễ dàng hơn. Ở bước này, bạn đặt đều thịt bò vào lò và nướng cho đến khi thịt khô lại, khoảng 5 – 10 phút. 

Cách làm thịt bò 1 nắng xé sợi bằng lò vi sóng, xé sợi sau khi thịt rim xong. Không xé sợi  nhỏ vì sấy khô sẽ làm thịt bị teo không ngon. Sau khi xé nhỏ, thịt được trộn với phần nước rim bò còn lại để tạo thêm màu sắc và hương vị cho thịt. Sau đó, thịt được nướng trong lò vi sóng 7-10 phút cho đến khi đạt được độ khô mong muốn. 

Thành phẩm 

Thịt ngấm đều gia vị và hơi cay, rất thích hợp cho bữa cơm hay buổi họp mặt. Thịt khô bạn có thể ăn không hoặc có thể dùng với các món ăn khác như cơm nếp hoặc bánh mì.  Càng ăn càng nghiện. 

Thịt ngấm đều gia vị thơm ngon hấp dẫn

Thịt ngấm đều gia vị thơm ngon hấp dẫn

Xem thêm 

Một số lưu ý khi dùng lò vi sóng để đảm bảo an toàn

Hướng dẫn cách ủ bột bằng lò vi sóng siêu dễ bạn nên biết

Mẹo làm thịt 1 nắng nướng lò vi sóng ngon hơn 

Ngoài cách làm bò 1 nắng nướng lò vi sóng, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ để có được thành phẩm thơm ngon hơn: 

– Khi chọn thịt bò để làm món thịt bò 1 nắng, bạn nên chọn những phần thịt tươi ngon, thường là thịt bn thăn hoặc bắp. Bạn nên chọn mua phần thịt bò đủ săn chắc.

– Bước rim nhiệt độ cao không nên đậy vung, lúc này nếu đậy nắp thịt sẽ kém hấp dẫn và màu tối hơn. 

– Bạn có thể nêm thịt theo ý thích của mình trong công đoạn rim thịt để đảm bảo thành phẩm đạt tiêu chuẩn khẩu vị của gia đình. 

– Thịt bò 1 nắng là sản phẩm thực phẩm có hạn sử dụng từ 1 – 2 tháng. 

– Khi hoàn thành, để nguội sợi bò khô, cho vào lọ sạch, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Cách này có thể bảo quản được 1-2 tháng. Một phương pháp bảo quản tuyệt vời khác là hút chân không. Với cách làm này có thể dùng được khoảng 2-3 tháng, khi sử dụng lấy một lượng vừa đủ cho vào lò vi sóng hâm nóng khoảng 10 giây.

Mẹo làm thịt 1 nắng nướng lò vi sóng ngon hơn 

Mẹo làm thịt 1 nắng nướng lò vi sóng ngon hơn 

Trên đây là cách làm bò 1 nắng nướng lò vi sóng đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn mà lại tiết kiệm thời gian. Hãy vào bếp để có ngay món bò 1 nắng nhâm nhi cả ngày thôi nào!