Gợi ý 3 cách làm cá nướng nồi chiên không dầu siêu ngon, dễ làm

Cá rất giàu đạm và acid amin, là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Cá có thể làm ra nhiều món ngon nhưng đặc biệt cá nướng là một món ngon không thể bỏ qua. Nướng cá bằng nồi chiên không dầu là phương pháp nướng cá được yêu thích nhất hiện nay bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Vậy để bữa ăn gia đình thêm phong phú, bài viết dưới đây Abbaka sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách chế biến cá nướng nồi chiên không dầu.

Gợi ý 3 cách làm cá nướng nồi chiên không dầu siêu ngon, dễ làm 

Gợi ý 3 cách làm cá nướng nồi chiên không dầu siêu ngon, dễ làm 

1. Cá nướng nồi chiên không dầu – Cá chép nướng muối ớt

Nếu bạn đã chán món cá chép om dưa, hãy thử món cá chép giòn nướng muối ớt nồi chiên không dầu. Bạn có thể làm món này nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu. 

Nguyên liệu 

– 1 con cá chép

– Bột nghệ, mẻ, mắm tôm

– Ớt tươi đã cắt nhỏ.

– 1 củ riềng, 2 củ sả, nghệ tươi

– Muối, bột ngọt

– Nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm

– Giấy bạc

Cách thực hiện 

Bước 1: 

Cá bạn rửa sạch, bỏ ruột, để ráo nước. Ở món ăn này, cá chép được để nguyên con, không đánh vảy nên sau khi nướng có màu vàng ruộm, giòn rụm. Nhờ có lớp vảy bên ngoài nên cá vẫn giữ được mùi thơm và vị ngọt.

Bước 2:

Sau khi để ráo nước, bạn dùng dao khứa nhẹ thân cá cá và ướp các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên. Bạn có thể dùng dao băm nhỏ các loại gia vị hoặc cho vào máy xay nhỏ. Cho sả vào ruột cá có thể khử mùi tanh đặc trưng của cá. 

Bước 3:

Sau 15 phút, khi cá đã ngấm gia vị, bạn dùng giấy bạc bọc lại rồi cho vào nồi chiên không dầu. Với nồi chiên không dầu, cả nhà có thể có món cá chép nướng muối ớt trong 30 phút. Cá chép chín đều, giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt, chấm nước mắm thì tuyệt hảo. Vị ngọt của cá và cay nhẹ của ớt rất thích hợp cho những bữa nhậu của cánh đàn ông. 

Cá chép nướng muối ớt 

Cá chép nướng muối ớt – Cá nướng nồi chiên không dầu

2.  Cá diêu hồng nướng giấy bạc nồi chiên không dầu

Trong cá diêu hồng chứa nhiều đạm với vị ngọt và thơm ngon nên được nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Bọc trong giấy bạc và nướng trong nồi chiên không dầu là món ăn thực sự bổ dưỡng và hấp dẫn.

Nguyên liệu

Để chế biến, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:  

– Cá diêu hồng 1con 

– Gừng, hành, tỏi, ớt, sả.

– Gia vị: Hạt nêm, sa tế, đường, muối.

– Giấy bạc.

Cách thực hiện 

Bước 1: 

Dùng dao hoặc dụng cụ riêng để làm sạch vảy cá. Cạo sạch lớp màng đen trong ruột và khử mùi tanh. Sau đó cho cá ra rổ và để ráo nước. 

Bước 2:

Trộn đều 3 thìa sa tế, gừng, sả băm nhỏ, hạt nêm, bột ngọt, tiêu rồi thoa đều từ trong ra ngoài thân cá. Ướp cá trong 10 phút để gia vị thấm đều. 

Bước 3:

Khi cá đã thấm gia vị, bọc cá trong giấy bạc và cho vào nồi chiên không dầu. Sau 30 phút, cá sẽ chín đều mà vẫn giữ được vị ngọt và độ mềm vừa phải. Đĩa cá nướng diêu hồng nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức đã hoàn thành.

Cá diêu hồng nướng giấy bạc  

Cá diêu hồng nướng giấy bạc  – Cá nướng nồi chiên không dầu

3. Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh – Cá nướng nồi chiên không dầu 

Cá hồi khi nướng bằng nồi chiên không dầu thịt mềm ăn cực hấp dẫn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh.

Nguyên liệu 

– Phi lê cá hồi 300 gr

– Lá thơm tổng hợp 5 gr (Ngò tây; Hương thảo; Xạ hương; Húng tây;…)

– Bơ lạt 

– Tỏi băm nhỏ

– 2 muỗng canh dầu hào 

– Nước cốt chanh

– Rượu trắng 1 ít

– Gia vị thông dụng (muối/ đường/ tiêu xay)

Cách thực hiện

Bước 1:

Cá hồi khi mua về bạn bỏ phần da và rửa sạch với nước cốt chanh và rượu trắng rồi thấm khô với khăn mềm. 

Ướp cá hồi với 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 5gr rau thơm trộn đều. Dùng tay xoa đều 2 mặt cá để cá thấm gia vị. Ướp cá trong khoảng 15-20 phút.

Bước 2: 

Sau khi ướp cá khoảng 20 phút. Cho vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 5-10 phút đến khi cá chín mềm. 

Bước 3: 

Làm nóng chảo trên bếp và đun chảy 1 thìa bơ lạt. Khi bơ đã tan chảy hoàn toàn, thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó thêm 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh vàng, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1/4 thìa tiêu và 1/4 thìa muối. Khuấy đều và nấu cho đến khi nước sốt sôi và đạt độ đặc mong muốn thì tắt bếp.

Xếp cá ra đĩa, trang trí, rưới nước sốt lên trên là xong. Vị cá hồi béo ngậy, ngọt ngọt cùng sốt bơ chanh thơm phức, chua chua ngọt ngọt thật khó cưỡng lại. 

Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh

Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh – Cá nướng nồi chiên không dầu

Xem thêm 

8 công thức món nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Gợi ý 7 loại nước giải nhiệt mùa hè thanh mát, dễ làm

Hi vọng 3 cách làm cá nướng nồi chiên không dầu siêu ngon, dễ làm trên đây. Có thể giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!