8 công thức món nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Từ nay, việc chuẩn bị bữa ăn, đặc biệt là món nướng cho gia đình bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Với sự trợ giúp đắc lực của chiếc nồi chiên không dầu tiện dụng. Bài viết ngày hôm nay, cùng Abbaka điểm qua 8 cách chế biến món nướng bằng nồi chiên không dầu để làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn của gia đình bạn nhé!

8 công thức món nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon 

8 công thức món nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon 

1. Thịt heo nướng – món nướng bằng nồi chiên không dầu được yêu thích nhất 

Nguyên liệu: Thịt heo (thịt vai, nạc dăm, thịt ba chỉ,…), ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, chao, riềng, mẻ, mạch nha, lá mắc mật, gia vị thông thường (muối, tiêu, đường, dầu hào,…)

Chỉ cần ướp thịt heo rồi cho vào nồi chiên không dầu là bạn đã có món heo nướng vàng ươm, thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần của gia đình.

Món thịt lợn nướng có ngon và đậm đà hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu tẩm ướp. Do đó, việc đầu tư cho công đoạn làm nước sốt là rất cần thiết. Bọc thịt heo trong giấy bạc cũng sẽ giúp thịt mềm và không bị khô.

Thịt nướng ngọt, mềm, không bị khô, thấm gia vị và tẩm ướp vừa miệng. Ăn với cơm, bánh mì, rau sống ăn với bún rất hấp dẫn! 

2. Cá nướng 

Nguyên liệu: Cá (cá hồi, cá thu, cá rô phi, cá cam…), rau củ (bổng cải, đậu que, gừng, lạc…), gia vị nấu ăn (muối, tiêu, đường, dầu hào…) 

Cá nướng là một món ăn rất ngon và hấp dẫn. Lớp da giòn bên ngoài, vị ngọt và ẩm của thịt hòa quyện cùng nước mắm chua cay sẽ khiến bạn xuýt xoa!

Tuy nhiên, trước khi nướng cá phải được sơ chế cẩn thận. Điều này đảm bảo rằng cá không còn tanh và trọn vẹn hương. Một điều nữa, nếu bạn muốn nướng cá nguyên con, chúng tôi khuyên bạn nên chọn nồi có dung tích từ 5 lít trở lên nhé! 

Cá nướng 

Cá nướng 

3. Thịt xiên nướng mật mía 

Nguyên Liệu: 500g thịt vai thái mỏng, hành khô, tỏi băm nhỏ, mật mía, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, 1 thìa dầu mè, 2 thìa dầu ăn, xiên tre, 3 thìa nước hàng. 

Thịt vai thái mỏng ướp gia vị: Hành tỏi băm nhuyễn, dầu hào, hạt nêm, tiêu, nước mắm, mật mía, dầu mè, dầu ăn, nước hàng. Bóp kỹ trong 30 phút để ngấm gia vị. 

Sau đó bắt đầu xiên thịt. Nếu bạn xiên thịt quá chặt thì thịt sẽ khó chín nên bạn hãy nới lỏng tay một chút.

Cho vào nồi chiên 200 độ trong 10 phút. Sau đó lấy xiên thịt ra. Nướng thêm 5 phút nữa. 

Thịt xiên nướng mật mía

Thịt xiên nướng mật mía

4. Sườn nướng 

Nguyên liệu: Sườn (sườn non, sườn cốt lết, sườn nguyên tảng), mật ong, phô mai, bột ngũ vị hương, tiêu xanh, khoai tây, dâu tây, gia vị tổng hợp (mắm, muối, tiêu, đường, dầu hào,…).

Nếu bạn thích sườn dai, chắc thịt thì sườn nướng bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn không thể bỏ qua.

Nướng bằng nồi chiên không dầu giúp miếng sườn có màu vàng nâu, ít bị cháy, nhìn đẹp mắt và ngon hơn. 

Sườn nướng

Sườn nướng

5. Gà nướng 

Nguyên liệu: Gà, xôi chiên, gừng, sả, ớt, mật ong, bột điều, rượu trắng, muối ớt gia vị thông thường (mắm, muối, tiêu, đường, dầu hào,..)

Món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn nhiều người là món không thể thiếu trong bữa tiệc BBQ. Vị ngọt đặc trưng của thịt gà, khi kết hợp với sốt BBQ lại càng đậm đà và dễ gây nghiện.

Tuy nhiên, nếu bạn nướng gà bằng nồi chiên không dầu thì da sẽ giòn nhưng thịt lại khô. Để khắc phục tình trạng này, hãy sử dụng nồi chiên không dầu có chức năng hấp. Các chế độ vừa chiên vừa hấp giữ cho gà ẩm và có lớp da vàng ươm. 

Gà nướng 

Gà nướng 

6. Vịt nướng – Món nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: Vịt, rượu trắng, hành tím, tỏi, gừng, gia vị thông dụng (mắm, muối, tiêu, đường,…)

Không chỉ gà mà vịt cũng là một trong những món nướng quen thuộc với nhiều người. Thịt vịt có hương vị đặc trưng nên thịt dù dai nhưng vẫn giữ được độ mềm. Ngoài ra, phần da beo béo ngậy được nướng vàng giòn rất hấp dẫn khó cưỡng.

Cũng giống như thịt gà, thịt vịt dễ bị khô khi chiên bằng nồi chiên không dầu. Vì vậy, hãy cân nhắc rút ngắn thời gian nướng, hấp vịt trong thời gian ngắn để hạn chế thịt bị khô. Hoặc sử dụng nồi chiên không dầu có chức năng hấp. 

Vịt nướng 

Vịt nướng 

7. Mực nướng 

Nguyên liệu: Mực, thịt heo xay nhuyễn, rau củ (thì là, nấm mèo, hành lá,…), tương ớt, rượu trắng, sa tế, gia vị (muối, tiêu, đường, dầu hào,…)

Món tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là món mực nướng siêu ngon mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Mực nướng chín vàng, thơm phức. Mực được tẩm ướp nêm nếm gia vị vừa phải, chấm với với tương ớt cay cay nữa là ngon hết sẩy đấy nhé!  lên. 

Mực nướng 

Mực nướng 

8. Hàu nướng – Món nướng bằng nồi chiên không dầu

uNguyên liệu: Hàu còn nguyên vỏ, ruột hàu, trứng cút, xúc xích, phô mai mozzarella, phô mai con bò cười, bơ, sốt mayonnaise, gia vị (mắm, muối, tiêu, đường, dầu hào,…)

Hàu nướng là món ăn quen thuộc với những người yêu thích hải sản. Kết hợp giữa thịt hàu thơm ngọt với nước sốt béo ngậy của phô mai và mỡ hành tạo nên một sự kết hợp vô cùng hấp dẫn. 

Ngày xưa, hàu được nướng bằng củi, than rất lâu. Bây giờ có nồi chiên không dầu giải quyết vấn đề một cách dễ dàng, mà còn không có mùi khói. 

Hàu nướng 

Hàu nướng 

Xem thêm 

Điểm mặt những món ăn mùa hè cho gia đình giải nhiệt, chống ngán

Gợi ý 7 loại nước giải nhiệt mùa hè thanh mát, dễ làm

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá 8 công thức món nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản. Nhờ nồi chiên không dầu, việc nướng trở nên dễ dàng và bạn không phải lo lắng về việc mất thời gian để nhóm củi để nướng. Nhanh tay vào bếp thực hiện thôi nào!