Cách nướng thịt ở lò nướng không bị khô ngon như ngoài hàng

Thịt nướng là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thường dùng trong những bữa ăn tối gia đình hoặc tiệc sinh nhật, liên hoan, cuối tuần cùng bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nướng thịt ngon. Bài viết dưới đây Abbaka sẽ hướng dẫn bạn cách nướng thịt ở lò nướng không bị khô ngon như ngoài hàng.

Cách nướng thịt ở lò nướng không bị khô ngon như ngoài hàng

Cách nướng thịt ở lò nướng không bị khô ngon như ngoài hàng

Hướng dẫn cách nướng thịt ba chỉ ở lò nướng 

Nếu bạn đã sẵn sàng nấu ăn tại nhà. Hãy nhanh tay bắt đầu với những hướng dẫn dễ làm dưới đây của chúng tôi. 

Nguyên liệu

– 500g thịt ba chỉ ngon

– Hành, tỏi, dấm, đường, hạt nêm và ngũ vị hương

Sơ chế nguyên liệu 

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái sợi dài, bản rộng khoảng 3cm. 

– Sau đó thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, ½ thìa rượu trắng, 2 thìa cà phê giấm. Hành tỏi băm nhỏ, nước sốt trộn đều rồi cho vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi đường tan.

– Đặt từng miếng lên giấy thấm, dùng tăm nhọn chọc vào rồi phết nước sốt vừa pha lên bề mặt miếng thịt. 

– Cho thịt đã ướp vào đĩa và để trong tủ lạnh 3-5 giờ. Đó chính là điểm khác biệt làm nên độ ngon của thịt. Vì nếu thịt không thấm đủ gia vị, món ăn sẽ trở nên kém ngon.

Cách thực hiện 

– Chuẩn bị lò nướng, bạn cho thịt đã ướp lên khay, cho thịt vào. Đóng cửa lò, vặn nhiệt độ 25 độ C, để khoảng 20 phút rồi lật mặt lại.

– Tiếp tục nướng cho đến khi thịt săn chắc, thơm, có màu vàng và giòn thì tắt lò, vớt thịt ra đĩa.

– Sau khi thịt nguội, chặt miếng vừa ăn, chấm với nước mắm chua ngọt để ngon hơn.

Hướng dẫn cách nướng thịt ba chỉ ở lò nướng 

Hướng dẫn cách nướng thịt ba chỉ ở lò nướng 

Hướng dẫn cách nướng thịt bò ở lò nướng 

Với lò nướng đa năng, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và thịt bò nướng chỉ là một trong số đó. Muốn thịt bò nướng dai, thơm và đậm vị thì điều đầu tiên bạn không nên quên chuẩn bị sẵn đầy đủ các nguyên liệu làm thịt bò nướng. 

Nguyên liệu 

– 500g thịt bò thăn

– 2 muỗng dầu oliu

– Muối, tiêu đen

– Hương thảo tươi thái nhỏ

Sơ chế nguyên liệu 

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt bò rồi thái thành những miếng to bản dày khoảng 3cm. Để khi nướng thịt được mềm mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, không bị dai.

Cách thực hiện 

– Cho dầu ô liu, muối và hạt tiêu đen vào tô trộn đều. Sau đó dùng cọ phết đều hỗn hợp lên cả hai mặt của từng miếng thịt bò.

– Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi cho vào lò nướng.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 245 độ C rồi cho thịt bò vào nướng có khay phụ bên dưới để hứng mỡ thừa. Nếu bạn thích ăn tái, bạn có thể đặt chế độ nướng trong 15 hoặc 20 phút để thịt chín tái. Và 30 phút để thịt chín hoàn toàn.

Thịt bò nướng bằng lò nướng mềm, chuẩn vị như ngoài hàng 

Thịt bò nướng bằng lò nướng mềm, chuẩn vị như ngoài hàng 

Xem thêm 

Có lò nướng làm bánh gì ngon đơn giản siêu nhanh? 

Chế độ sấy ở lò nướng là gì? Hướng dẫn sấy thực phẩm khô bằng lò nướng

Hướng dẫn cách nướng thịt ở lò nướng – Thịt gà 

Chỉ với một chiếc lò nướng tại nhà. Bạn có thể làm được món gà nướng nguyên con hấp dẫn. Nhưng cách làm rất đơn giản và rất dễ làm.

Nguyên liệu 

– 1 Con gà ta

– Dầu oliu

– Gói gia vị nướng thịt

Sơ chế nguyên liệu 

– Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu để làm món gà nướng bằng lò nướng. Chúng ta cần chuẩn bị gà, để riêng thịt và để ráo. Đổ khoảng 2 thìa dầu ô liu lên mình gà, nhào đều rồi tiếp tục ướp thịt với gói gia vị có sẵn.

Cách thực hiện 

– Cho gà ra đĩa, cho vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 220 độ, để trong 30 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 190 độ và nướng cho đến khi thịt chín đều và vàng đều (thường là 1 tiếng, tùy theo độ lớn của gà).  

– Gà vừa chín tới, bạn vớt ra, chặt miếng vừa ăn. Bày ra đĩa cùng với dưa leo, xà lách chấm nước mắm chua cay ăn nóng thì ngon tuyệt.

Nếu bạn đã có sẵn lò nướng tại nhà thì đừng bỏ qua cơ hội chế biến những món nướng hấp dẫn cho cả nhà nhé. Lò nướng cao cấp như: Lò nướng Bosch, lò nướng Chefs nhập khẩu, … sẽ giúp bạn điều chỉnh thời gian, nhiệt độ hợp lý.

Hướng dẫn cách nướng thịt gà bằng lò nướng thơm phức 

Hướng dẫn cách nướng thịt gà bằng lò nướng thơm phức 

Những lưu ý khi nướng thịt bằng lò nướng 

Sau khi biết cách nướng thịt bằng lò nướng. Bạn cần chú ý thêm một số yếu tố để món nướng ngon hơn, đậm đà hơn và an toàn hơn: 

– Trước khi cho thịt vào nướng, lò nướng cần được vệ sinh và lau chùi kỹ lưỡng. Để đảm bảo bay hết mùi thức ăn trước đó, cho ra món nướng đủ vị, không có mùi mà lại rất đảm bảo vệ sinh.

– Không nên đựng thịt bằng nhựa, kim loại, sành sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, túi ni lông,… Vì vậy, bạn nên cho thịt trực tiếp vào lò hoặc chọn các khay chuyên dụng bằng inox, nhôm, gang, inox chịu nhiệt, thủy tinh, gốm, sứ, gốm chịu nhiệt. 

– Chúng là sản phẩm được nung nóng nên rất an toàn khi cho vào lò.

– Không nên nướng thịt nhiều lần trong lò vì sẽ khiến thịt bị cháy, khô và mất chất dinh dưỡng.

– Bạn để thịt khô, ráo trước khi tẩm ướp gia vị. Và cần phải căn chỉnh  thời gian tẩm ướp gia vị đúng đủ chuẩn trước khi cho thịt vào lò để nướng. 

Những lưu ý khi nướng thịt bằng lò nướng 

Những lưu ý khi nướng thịt bằng lò nướng 

Trên đây là Cách nướng thịt ở lò nướng không bị khô ngon như ngoài hàng. Và một số lưu ý khi nướng thịt bằng lò nướng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ. Sẽ giúp các bạn có thể làm cho gia đình mình những món thịt nướng ngon, hấp dẫn.