Hướng dẫn cách xả e máy lọc nước karofi bạn cần biết

Cách xả e máy lọc nước karofi hay máy lọc nước bị e khí là như thế nào? Là hiện tượng không phổ biến và là vấn đề mà người dùng thường gặp phải khi tự mua và thay thế lõi lọc tại nhà. Nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài, thiết bị sẽ hoạt động không bình thường. Vì vậy, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân và tìm cách sửa chữa phù hợp, nhanh chóng. Cùng Abbaka tham khảo ngay hướng dẫn cách xả e máy lọc nước karofi qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách xả e máy lọc nước karofi bạn cần biết 

Hướng dẫn cách xả e máy lọc nước karofi bạn cần biết 

Nguyên nhân máy lọc nước karofi bị e khí

Máy lọc bị e khí, hay nói cách khác là tắc khí. Diễn ra trạng thái bị động bên trong hệ thống và được đẩy ra ngoài theo hai đường ống dẫn nước sạch và nước thải. Hiện tượng tắc nghẽn khí sẽ xảy ra.

Trước khi tìm cách xả e máy lọc nước Karofi. Chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này để có thể giải quyết triệt để. Có một số nguyên nhân chính gây nên vấn đề máy lọc nước bị e khí. Bộ lọc trước khi đưa vào sử dụng được hút chân không bằng túi ni lông. Vì vậy khi thay lõi lọc phải hút hết không khí bên trong trước rồi mới xoay lõi lọc.

Hầu hết các trường hợp bị e khi đều xuất phát từ quá trình thay lõi lọc nước. Có thể do người lắp đặt không đủ tiêu chuẩn chuyên môn. Hoặc có thể do người dùng xoay lõi lọc không hút hết không khí bên trong.

Ngoài ra, việc lắp đặt chung đường ống dẫn nước cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng e khí. Khi máy lọc nước được lắp đặt chung đường ống với các thiết bị khác. Sẽ gây ra lượng bọt khí lớn hoặc ảnh hưởng đến áp suất nguồn nước đầu vào của máy. Từ đó lâu dần đến chức năng lọc nước của thiết bị.Theo thời gian, máy lọc nước sẽ ngày bị e khí nặng hơn. 

Nguyên nhân máy lọc nước karofi bị e khí

Nguyên nhân máy lọc nước karofi bị e khí

Dấu hiệu nhận biết khi máy lọc nước karofi bị e khí 

Bạn có thể quan sát xem máy lọc nước của mình có các dấu hiệu sau hay không. Thì tỷ lệ bị e khí là rất cao:

– Có nhiều bọt khí trong nước uống hoặc vòi nước thải.

– Sau khi thay lõi lọc, máy kêu lạch cạch hoặc kêu to hơn bình thường.

– Không có nước trong ngăn chứa nước. Hoặc không có nước chảy ra từ vòi xả nước thải hoặc vòi lấy nước uống.

– Máy lọc nước hoạt động bình thường nhưng máy cấp nước yếu hoặc không có nước chảy ra.

– Nếu phát hiện hiện tượng như vậy, bạn cần tìm cách xả e máy lọc nước karofi đúng cách. Và không làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác như bình tích áp, van và bơm nước…

Dấu hiệu nhận biết khi máy lọc nước karofi bị e khí 

Dấu hiệu nhận biết khi máy lọc nước karofi bị e khí 

Xem thêm 

Lỗi e2 máy lọc nước korihome – Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi e2 máy lọc nước karofi và các lỗi thường gặp

Hướng dẫn cách xả e máy lọc nước karofi bạn cần biết 

Khi bạn xác định được nguyên nhân máy lọc nước karofi bị e khí. Bạn cần tìm cách cách xả e máy lọc nước karofi kịp thời. Để không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy sau này.

Trong trường hợp thay lõi lọc sai cách

Nếu có vấn đề với sản phẩm do không thể đẩy hết không khí trong lõi lọc ra ngoài khi tiến hành vặn lại lõi lọc. Chúng ta đã tìm ra một cách xả e máy lọc nước karofi rất đơn giản.

Sau đó, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây để xả e máy lọc nước karofi trong lõi lọc:

Bước 1: Tắt máy lọc nước và ngắt nguồn điện.

Bước 2: Đóng tất cả các vòi (cả vòi uống và vòi xả) cùng với van bình áp.

Bước 3: Xả hết không khí bị mắc kẹt trong lõi lọc và cho máy hoạt động trở lại.

Máy không cho ra nước

Nếu vòi không chảy nước và sản phẩm không tạo ra nước thải. Bạn có thể thực hiện theo cách xả e máy lọc nước Karofi đơn giản. Bằng cách các van lõi lọc và đổ đầy nước vào phía trong. Cuối cùng chỉ cần siết chặt lõi, cắm lại nguồn điện, mở van nước và khởi động lại máy. Khi đó khí bên trong sẽ thoát ra ngoài.

Lưu ý khi tháo nên vặn lỏng 1-2 vòng đủ lỏng để không khí thoát ra ngoài khi lấy nước vào lõi lọc. 

Máy lọc nước chảy nước không đều

Nếu thấy máy vẫn chảy nhưng không chảy đều. Bạn có thể thực hiện cách xả e máy lọc nước karofi giống như trong trường hợp máy không chảy nước. Khi khởi động lại máy, bạn nên theo dõi nước chảy ra có bọt hay không. Nếu không có bọt nhưng nước không chảy ra không đều. Thì do lõi lọc nước máy có thể bị tắc. Tại thời điểm này, lõi lọc nước nên được thay thế. 

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách xả e máy lọc nước Karofi. Hi vọng những kiến ​​thức trên hữu ích. Và có thể áp dụng hiệu quả vào trường hợp cụ thể của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!