Hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith chính xác chi tiết nhất

Khi bạn mua máy lọc nước AO Smith chính hãng từ các lý. Sẽ có kỹ thuật viên sẽ sắp xếp để lắp đặt máy lọc nước AO Smith cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ở xa hoặc không muốn phiền kỹ thuật viên đến tận nhà để lắp đặt máy lọc nước AO. Smith. Vậy hãy cùng tham khảo hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith chính xác chi tiết nhất qua bài viết dưới đây. Để lắp đặt đúng cách và hiệu quả ngay tại nhà. Cùng Abbaka theo dõi nhé! 

 Hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith chính xác chi tiết nhất 

 Hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith chính xác chi tiết nhất 

Để lắp đặt máy lọc nước AO Smith cần có điều kiện gì? 

Trước khi đi tham khảo hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith thì chúng ta cần hiểu rõ các điều kiện lắp đặt máy lọc nước ASmith. 

Vị trí lắp đặt

Đây là một trong những lưu ý đầu tiên khi mua, lắp đặt và sử dụng máy lọc nước AO Smith. Do tính chất của nó, thiết bị chỉ nên được lắp đặt ở nơi khô ráo. Và không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy hoặc làm hỏng máy.

Nguồn điện 

Nguồn điện cấp điện cho máy nên được lắp đặt gần sản phẩm. Khoảng cách khuyến nghị là 0,1 mét.

Áp lực nước cấp  

Để đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước lọc và đạt hiệu quả lọc nước tối ưu mà mỗi người tiêu dùng hay gia đình nên quan tâm đến áp lực nước. Áp lực này thường nằm trong khoảng 0,1 đến 0,35 MPa. Tức là nếu áp lực cấp nước nhỏ hơn 0,1Mpa thì nên lắp bơm tăng áp. Nếu áp lực cấp nước lớn hơn 0,35Mpa thì nên lắp van giảm áp. 

Ống thoát nước

Sau khi lọc có hai đường thoát ra ngoài là nước sạch và nước thải. Một trong những đề xuất của hãng ở đây là lắp đặt đường thoát nước gần nơi lắp đặt sản phẩm (tùy thuộc vào môi trường mà máy lọc AO Smith sẽ được sử dụng để đảm bảo cân bằng thích hợp). 

Điều kiện nước cấp

Tùy thuộc vào model máy lọc nước AO Smith. Nguồn nước đầu vào phải được cung cấp cho máy đúng chất lượng mà hãng khuyến cáo. Bất kể kiểu máy nào, hầu hết việc lắp đặt máy lọc nước AO Smith đều yêu cầu nguồn cấp nước tiêu chuẩn hoặc nước máy. Để đảm bảo độ sạch của lõi lọc và tuổi thọ của lõi lọc. 

Để lắp đặt máy lọc nước AO Smith cần có điều kiện gì? 

Để lắp đặt máy lọc nước AO Smith cần có điều kiện gì? 

Chuẩn bị trước khi lắp đặt máy lọc nước AO Smith 

Hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và chọn vị trí thích hợp để lắp đặt máy lọc nước. 

Chuẩn bị dụng cụ

Hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith, trước khi bắt đầu lắp đặt máy lọc nước AO Smith. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như  mỏ lết, dao, kéo, băng keo, ống dẫn nước… Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem các bộ phận của máy lọc nước có còn nguyên vẹn và không bị hư hỏng gì không. 

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt 

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt 

Chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước

Hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith, sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Bạn cần quyết định vị trí lắp đặt máy lọc nước. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo rằng máy lọc nước của bạn được đặt đúng vị trí để dễ sử dụng và bảo trì.

Bạn nên ưu tiên lắp thiết bị trong nhà bếp. Điều này giúp thuận tiện hơn trong việc kết nối máy lọc nước với nguồn nước và nguồn điện, nơi xả nước. Ngoài ra, hãy đặt máy lọc ở nơi khô ráo, thoáng mát, bề mặt bằng phẳng và tránh ánh nắng trực tiếp. 

Điều quan trọng nhất để máy lọc hoạt động đạt tiêu chuẩn cao nhất là nguồn cung cấp nước lạnh và áp lực nước đạt độ cao cột nước từ 6 đến 35 mét. Có thể lắp thêm van giảm áp để tránh áp lực nước quá cao trong quá trình vận hành máy lọc nước.  

Hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith chính xác chi tiết nhất 

Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả các công cụ cần thiết. Bước tiếp theo là bắt đầu lắp đặt máy lọc nước AO Smith. Cùng tham khảo hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith dưới đây: 

Bước 1: Đo áp lực nước đầu vào

Đồng hồ đo áp suất được kết nối trực tiếp với nguồn cấp nước. Cho phép bạn xác định xem áp suất nước có đạt tiêu chuẩn sử dụng hay không.

Bước 2: Lắp đặt lõi máy lọc AO Smith

Găng tay phải được đeo cho thủ tục này. Tháo từng nắp cốc và tiến hành bỏ lõi lọc theo cấp lõi lọc tương ứng. 

Lắp đặt lõi lọc theo cấp lõi lọc tương ứng

Lắp đặt lõi lọc theo cấp lõi lọc tương ứng

Bước 3: Kết nối đường ống nước

Bước này yêu cầu máy cắt chuyên dụng và băng dính. Cắt đầu ống bằng máy cắt. Cẩn thận không cắt vát. Sau đó quấn băng dính ngược chiều kim đồng hồ quanh đường nước để tránh nước rò rỉ ra ngoài sau này.

Bước 4: Kết nối với đường nước thải

Sau đó cắt bỏ phần vát của ống thoát nước. Luồn vào sâu khoảng 1,5 cm và cuối cùng vặn chặt lại.

Bước 5: Lắp đặt vòi tinh khiết của máy lọc AO Smith 

Khoan một lỗ nhỏ trên bồn rửa đủ lớn để gắn vòi. Lắp đặt gioăng cao su đúng cách.

Bước 6: Kết nối đường cấp nước với máy lọc nước AO Smith

Bước 7: Vệ sinh máy lọc AO Smith

Sau khi hoàn thành các bước lắp đặt trên, bật nguồn và đợi khoảng 5 phút. Đợi bình chứa nước đầy thì mở vòi cho đến khi xả hết nước. Quá trình này giúp loại bỏ các hạt bụi carbon còn sót lại bên trong máy.

Xem thêm 

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước ao smith chi tiết nhất

Máy lọc nước ao smith chảy yếu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây là Hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith chính xác chi tiết nhất. Mong rằng sẽ giúp bạn lắp đặt máy lọc nước AO Smith một cách dễ dàng và nhanh chóng.