4 công thức làm bánh từ nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm

Nhiều người “ngại” nướng bánh vì cho rằng nướng bánh khó hoặc nhà không có lò nướng. Nhưng thực tế đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nhờ nồi chiên không dầu, việc làm bánh trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vào bếp cùng Abbaka học ngay 4 công thức làm bánh từ nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm nhé! 

4 công thức làm bánh từ nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm 

4 công thức làm bánh từ nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm 

1. Cách làm bánh bông lan từ nồi chiên không dầu

Làm bánh từ nồi chiên không dầu không thể bỏ qua món bánh bông lan. Bánh bông lan trứng được chế biến bằng nồi chiên không dầu. Giúp tạo nên chiếc bánh mềm, thơm ngon, giữ được độ ẩm bên trong mà không cứng. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau: 

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm bánh từ nồi chiên không dầu – Bánh bông lan rất đơn giản:

– Bột mì số 8: 30gr

– Đường bột làm bánh: 40gr

– Dầu ăn: 20ml

– Trứng gà: 2 quả 

– Vani tinh chất: 2m

– Nước cốt chanh: 2ml

Cách làm: 

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng

Cho bát lòng trắng trứng vào thau nước nóng, thêm 2ml nước cốt chanh và đánh cho đến khi nổi bọt lớn. Sau đó thêm 25g đường và đánh cho đến khi mịn và cứng. 

Bước 2: Trộn bột

Đánh lòng đỏ trứng và lượng đường còn lại cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Sau đó thêm dầu ăn và tiếp tục trộn, cuối cùng cho tất cả bột vào trộn đều cho đến khi bột tan hết. Sau đó chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành hai phần bằng nhau. Lấy 1 phần trộn đều với hỗn hợp bột. Sau đó thêm lòng trắng trứng còn lại và trộn đều.

Bước 3: Đổ bột vào khuôn

Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn có lót giấy nến. Vỗ nhẹ khuôn để hỗn hợp dàn đều, đẩy bọt khí ra ngoài. Và đảm bảo bề mặt bánh mịn màng sau khi nướng.

Bước 4: Nướng bánh

Lấy khay lọc dầu ra khỏi nồi và đổ nước vào khoảng 2/3 khay chiên. Sau đó cho khuôn bánh đã đậy kín vào khay chiên. Chỉnh nhiệt độ 150°C và nướng trong vòng 40 phút. Sau 40 phút, lấy bánh ra và lật lại khoảng 5 phút để bánh không bị xẹp. Dùng dao cạy khuôn để tách lớp bánh ra. 

 Cách làm bánh bông lan từ nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan từ nồi chiên không dầu

2. Cách làm bánh mì Việt Nam từ nồi chiên không dầu 

Làm bánh từ nồi chiên không dầu – Bánh mì Việt Nam có màu vàng ươm và thoang thoảng hương vị tự nhiên. Vỏ giòn, mềm bên trong, không xốp hay khô, rất thơm ngon. 

Nguyên liệu: 

– Bột mì số 13: 280gr

– Men nở instant: 3gr

– Sữa tươi: 170 ml

– Muối: 3gr

– Bơ: 10gr

– Dầu ăn: 10 ml

Cách làm: 

Bước 1: Trộn bột bánh

Cho 280g bột mì, 3g muối, 3g men nở, 10g bơ và 10ml dầu ăn vào tô lớn trộn đều. Sau đó cho từ từ 170ml sữa tươi vào trộn đều đến khi bột không quá nhão, không quá khô và bột kết dính. 

Bước 2: Nhào bột bánh

Nhào bột bằng tay, đặt lên bàn và nhào cho đến khi khối bột tạo thành một khối mịn, đồng nhất và đàn hồi.

Bước 3: Ủ bột

Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, ủ bột trong 45 phút đến 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi. Để kiểm tra xem bột đã đạt chưa, bạn dùng tay ấn xuống. Nếu vết lõm vẫn còn đó, là bột đã đạt.

Bước 4: Tạo hình chiếc bánh

Cán mỏng bột và cắt thành 7 phần bằng nhau. Với mỗi phần, bạn cán dẹt bột, rồi cuộn tròn lại rồi tạo chóp nhọn ở 2 phần đầu. Phủ kín khối bột trong vòng 15-30 phút cho bột nở ra rồi dùng dao rạch những đường dài trên bề mặt khối bột. Vết khía này giúp bánh nở ra khi nướng.

Bước 5: Nướng bánh

Làm nóng trước nồi chiên không dầu 180°C trong 5 phút. Trải giấy nến lên và xếp bánh và xịt nước lên trên để bánh không bị khô. Sau đó nướng ở 180°C trong 20 phút. Sau 20 phút, lật mặt bánh và nướng thêm 5 phút nữa. 

Cách làm bánh mì Việt Nam từ nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì Việt Nam từ nồi chiên không dầu

3. Cách làm bánh mì hoa cúc từ nồi chiên không dầu 

Làm bánh từ nồi chiên không dầu – Bánh mì hoa cúc rất ngon, hơi dai, mỏng giòn bên ngoài và ẩm mịn bên trong. Bánh ngọt, thơm và dễ thực hiện. 

Nguyên liệu 

– Bột mì đa dụng: 230gr

– Sữa tươi không đường: 60ml

– Bơ lạt: 80gr

– Đường/ muối: 1 ít

– Hạnh nhân: 1 ít

– Men nở instant: 5gr

– Tinh dầu hoa cam: 2.5 ml

– Trứng gà: 2 quả

Cách làm: 

Bước 1: Kích men nở

Lấy một cái cốc và cho 5g men nở và 200ml nước ấm (32-38°C). Cho 20g đường vào hỗn hợp nước và men. Khuấy đều cho tan hết rồi để yên khoảng 15 phút cho men nổi váng lên.

Bước 2: Trộn bột bánh

Sử dụng tô lớn, cho 230g bột mì đa dụng, hỗn hợp men nở, 40g đường, 1/4 thìa muối, 2,5ml tinh dầu hoa cam, 60ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng và 80g bơ lạt vào trộn đều. 

Bước 3: Nhào bột 

Nhào bột bằng tay cho đến khi nó trở nên kết dính. Sau đó bắt đầu nhào bột theo kỹ thuật Folding and Stretching. Khi bột mịn, thêm 30g bơ lạt và nhào thêm 15 phút cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn. 

Bước 4: Ủ bột

Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại và ủ bột trong 45 phút cho đến khi bột nở gấp đôi. 

Bước 5: Tạo hình hoa cúc

Chia bột thành 4 phần bằng nhau từng miếng dài 30 cm, thắt bím. Cho bột đã tạo hình vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Và ủ bột lần 2 trong khoảng 20 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.

Tiếp theo, dùng cọ phết nhẹ lớp trứng đã đánh lên mặt bánh để bánh có màu vàng đẹp mắt. Sau đó rắc đều hạnh nhân cắt lát lên trên. 

Bước 6: Nướng bánh 

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho bánh lên khay và nướng ở nhiệt độ khoảng 160°C trong 5 phút. Sau đó mở nồi trở bánh và nướng thêm 5 phút nữa cho đến khi bánh chín đều. 

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

4. Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu 

Làm bánh từ nồi chiên không dầu phải kể đến món bánh quy thơm ngon này. Bánh quy hạnh nhân là sự kết hợp của lớp bánh bánh giòn, béo ngọt với hạnh nhân vô cùng hấp dẫn. Cùng  vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu: 

– Bơ: 50gr 

– Đường bột: 40gr

– Lòng đỏ trứng gà: 1 cái 

– Bột mì đa dụng: 100 gr 

– Hạnh nhân

– Dầu olive: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm: 

Bước 1: Trộn bột bánh 

Cho 50g bơ và 40g đường bột vào tô trộn đều. Sau đó cho 100g bột mì và 1 lòng đỏ trứng gà vào tiếp tục trộn đều cho đến khi được một khối bột mềm mịn. 

Bước 2: Tạo hình bánh

Đặt bột vào giữa 2 tấm giấy nến và cán mỏng khoảng 3mm. Dùng khuôn yêu thích của bạn để tạo hình, dùng giấy nến phủ bột lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút.

Bước 3: Nướng bánh 

Làm nóng trước nồi chiên đến 175°C trong 5 phút. Trộn hạnh nhân với 1/4 muỗng cà phê dầu olive. Sau đó, cho vào khay chiên và nướng ở nhiệt độ 175°C trong 15 phút. Cuối cùng, rải hạnh nhân lên trên mặt bánh và nướng ở nhiệt độ 175°C trong 15 phút. 

Cách làm bánh quy hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh quy hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm 

Hướng dẫn 5 cách nướng thịt ở nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Gợi ý 3 cách làm cá nướng nồi chiên không dầu siêu ngon, dễ làm

Trên đây là 4 công thức làm bánh từ nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm. Hy vọng với công thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn nướng được những chiếc bánh thơm ngon cho những người thân yêu.