Hướng dẫn 5 cách nướng thịt ở nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Thịt nướng là món ăn quen thuộc  thường thấy trong các buổi họp mặt gia đình, tụ tập bạn bè. Tham khảo ngay 5 cách nướng thịt ở nồi chiên không dầu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Sẽ giúp bạn chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình mà không tốn thời gian, công sức. Cùng Abbaka khám phá nhé! 

Hướng dẫn 5 cách nướng thịt ở nồi chiên không dầu tuyệt ngon 

Hướng dẫn 5 cách nướng thịt ở nồi chiên không dầu tuyệt ngon 

1. Cách nướng thịt ở nồi chiên không dầu – Thịt ba chỉ

Hãy cùng tham khảo nguyên liệu và cách làm món ba chỉ nướng ngon bằng nồi chiên không dầu nhé.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 300-500g.

– Hành tây, hành tím, tỏi, đầu hành.

– Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước tương, nước mắm, dầu hào.

– Sữa tươi không đường hoặc mật ong, sữa đặc hoặc Coca-Cola.

– Món ăn kèm: rau sống, bánh mì, bún,…

Cách thực hiện:

– Trộn thịt với các loại gia vị: Tỏi, đầu hành, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. 

– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt và cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để thịt ngấm gia vị. 

– Lấy thịt ra và để yên trong 30 phút trước khi nướng. Sau đó bôi một lớp dầu lên bề mặt nướng và đặt thịt vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 30 phút (15 phút mỗi mặt). 

Cách nướng thịt ba chỉ ở nồi chiên không dầu 

Cách nướng thịt ở nồi chiên không dầu – Thịt ba chỉ

2. Cách nướng thịt ở nồi chiên không dầu – Thịt heo quay 

Nguyên liệu:

– 300 gam thịt ba chỉ tươi, mềm, ngọt, 

– Giấy bạc

– Các loại gia vị như ngũ vị hương, tỏi, tiêu, muối, đường, 10 ml rượu trắng, 10 ml giấm

Cách thực hiện: 

– Thịt sau khi rửa sạch để ráo nước. Thì cho các loại gia vị vào trộn đều, để khoảng 15 phút cho thấm.

– Bọc thịt trong giấy bạc và để trong tủ lạnh trong 2-3 giờ. Điều này giúp thịt săn chắc và ngon hơn khi chiên.

– Lấy thịt ra và để yên khoảng 30 phút trước khi nướng.

– Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 15 phút.

– Rắc muối lên da và nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180℃ trong 45 phút.

– Sau khi kết thúc, lấy thịt ra, loại bỏ hết muối và bột bám trên da. Tiếp tục chiên ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 10 phút để thịt giòn và ngon. 

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên 

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên 

3. Cách làm sườn nướng ở nồi chiên không dầu 

Bí quyết để có món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon nằm ở khâu chuẩn bị nguyên liệu và cách thực hiện như sau: 

Nguyên liệu:

– 1kg sườn cốt lết

– 2 muỗng canh mật ong

– 1 muỗng canh sữa đặc.

– 2 muỗng canh cola hoặc soda.

– 2 muỗng canh mỡ gà hoặc dầu ăn.

– 1 muỗng canh rượu.

– Gia vị: Hành, tỏi, nước mắm, đường….

Cách thực hiện:

– Sườn rửa sạch, để ráo nước, ướp gia vị tùy theo sở thích. Đợi khoảng 15 phút. Tiếp đến, cho mỡ gà hoặc dầu ăn và 2 lát chanh mỏng vào sườn rồi ướp trong tủ lạnh 1-2 tiếng cho sườn thấm gia vị.

– Vớt sườn ra và để yên khoảng 15 phút trước khi nướng. Cho sườn vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 30 phút. 

Cách làm sườn nướng ở nồi chiên không dầu

Cách làm sườn nướng ở nồi chiên không dầu

4. Cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu

Món gà rán KFC bằng nồi chiên không dầu cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước dưới đây. 

Nguyên liệu:

– 8g cánh hoặc đùi gà.

– 100g bột chiên xù.

– 150g bột chiên giòn. 

– 300ml sữa tươi.

– 2 quả trứng gà. 

– 40 gam gừng.

– 1 củ tỏi 

– 2 củ hành tím.

– 1 thìa hạt nêm

– 1/2 thìa canh ớt bột.

– 1/2 thìa cafe bột nghệ. 

– 1 thìa cà phê tiêu xay

– 1 thìa canh tương ớt.

– 1 thìa canh đường

– 1 thìa canh muối

– 1 thìa canh rượu trắng 

Cách thực hiện 

– Gà rửa sạch, ướp với sữa tươi 30 phút rồi vớt ra để ráo. Tiếp tục ướp gà với hành, tỏi băm và 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu xanh. Đợi 30 phút cho gà thấm gia vị thì đem gà đi hấp 20 phút rồi để nguội.

– Trộn đều 50g bột chiên xù, 2 quả trứng gà, 50ml sữa tươi, ½ thìa bột nêm, ½ thìa đường, ½ thìa tương ớt, ½ thìa ớt bột, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột nghệ.

– Nhúng gà vào hỗn hợp bột ướt, sau đó cho gà vào bột chiên giòn, tiếp đến làm tương tự với bột chiên xù.

– Nướng gà trong nồi chiên không khí ở 180°C trong 20-25 phút.

Cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu giòn rụm 

Cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu giòn rụm 

5. Cách nướng thịt ở nồi chiên không dầu – làm thịt xiên 

Hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên liệu và cách làm thịt xiên nướng thơm ngon, hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu: 

– 500g thịt heo

– Gia vị hành, tỏi, nước mắm, dầu hào, mật ong… tùy theo sở thích của bạn 

– Que xiên.

 Cách thực hiện: 

– Ướp thịt với các loại gia vị yêu thích và đợi 15 phút cho thịt thấm. Sau đó, trải đều thịt lên các xiên đã được làm sạch.

– Nướng thịt trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 30 phút. 

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm 

8 công thức món nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Gợi ý 3 cách làm cá nướng nồi chiên không dầu siêu ngon, dễ làm

Trên đây là hướng dẫn 5 cách nướng thịt ở nồi chiên không dầu tuyệt ngon. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn có thể biết được cách nướng thịt ở nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và thơm ngon, hấp dẫn.