3 cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon đơn giản

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là xu hướng ẩm thực mới hiện đang gây tò mò và thu hút sự quan tâm của nhiều chị em nội trợ. Do nồi chiên không sử dụng dầu nên giữ được độ ngọt của gà đồng thời giảm độ béo. Chỉ cần làm theo vài cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu Abbaka chia sẻ qua bài viết dưới đây. Là bạn đã có thể trổ tài vào bếp cho cả nhà cùng thưởng thức.

3 cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon đơn giản 

3 cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon đơn giản 

1. Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu – Gà nướng mật ong:

– 6 cái đùi gà ( bạn có thể sử dụng cánh gà hoặc ức gà).

– 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc sử dụng tỏi băm)

– 1 thìa nhỏ tiêu trắng

– 1 muỗng giấm

– 2 củ hành khô

– 2 muỗng mật ong

– 1 muỗng dầu hào

– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…

Cách thực hiện 

– Bước 1: Sơ chế

Cho đùi gà vào một chiếc tô lớn sạch, thêm 2 thìa muối và chút giấm, bóp kỹ để làm sạch bề mặt đùi gà. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh và lau khô bằng khăn.

– Bước 2: Chuẩn bị gia vị 

Sử dụng một bát nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi và hành tím băm nhỏ. Tiến hành trộn đều. 

– Bước 3: Ướp gà

Đối với đùi gà, bạn rạch vài đường trên bề mặt để gia vị ngấm sâu hơn. Cho đùi gà vào tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng. Đừng quên để dành một ít hỗn hợp gia vị để sử dụng sau. 

– Bước 4: Nướng gà

Trải giấy bạc lên khay nướng, xếp đùi gà. Theo kích cỡ, điều chỉnh nhiệt độ 160-200°C, nướng trong 15 phút. Sau đó lấy khay nướng ra, lật miếng gà lại, phết thêm hỗn hợp gia vị lên để gà ngấm gia vị và bớt khô. Nướng thêm 15 phút nữa là xong.

Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

2. Cách làm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu – Gà nướng muối ớt:

– Gà nguyên con ( nặng khoảng 1.5 – 2 kg)

– 1 củ nghệ, ớt khô, ớt bột, sả.

– Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường…

Cách thực hiện 

– Bước 1: Sơ chế

Bạn có thể mua gà nguyên con hoặc gà công nghiệp đã được sơ chế và đã bỏ lông và ruột. Nếu bạn tự làm, sau khi loại bỏ máu và lông. Hãy thoa hỗn hợp muối và giấm lên toàn bộ bề mặt của gà và rửa sạch để loại bỏ mùi hôi.

Bạn cũng có thể ngâm gà trong hỗn hợp rượu trắng, muối, tiêu, gừng đập dập trong 20 phút rồi vớt ra xả lại với nước lạnh. Dùng kéo cắt một đường dọc ức gà để phanh con gà ra.

– Bước 2: Làm gia vị ướp gà

Gọt vỏ và giã nhỏ củ nghệ rồi vắt lấy nước cốt cho vào một chiếc cốc riêng. Sau đó, sử dụng một bát lớn, trộn 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt khô ( ớt cay), 1/2 muỗng cà phê ớt bột (không cay), 2 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi tươi băm nhỏ), 1 muỗng cà phê sả băm. Nếu bạn không thích mùi sả có thể bỏ qua nhưng cho vào để tăng thêm hương vị cho gà. Tiến hành trộn đều tất cả vào nhau. 

– Bước 3: Ướp gà

Với thịt gà, khứa vài đường trên bề mặt để gia vị thấm đều. Đầu tiên, bạn thoa nghệ lên gà để tạo màu. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị này lên và xoa đều khắp bề mặt gà, từ trong ra ngoài. Lưu ý nên đeo găng tay thực phẩm cho bước này để gia vị ngấm vào gà càng kỹ càng tốt. Ướp gà khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

– Bước 4: Nướng gà

Lót giấy bạc lên khay nướng, đặt gà đã ướp vào và nướng ở nhiệt độ 200°C trong 20 phút. Sau 20 phút, lấy khay ra, lật gà lại và nướng thêm 15 phút ở nhiệt độ 200°C. 

Cách làm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Cách làm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

3. Cách làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu – Gà nướng da giòn:

– Gà nguyên con nặng khoảng 1.5 kg

– Tỏi 1/4 củ

– Gừng 50 gram

– Ớt 1 trái

– Hành tím 1 củ

– Sả 1 nhánh

– Gia vị: muối, đường, nước tương, dầu hào, tương xí muội

 Cách thực hiện 

– Bước 1: Sơ chế

Tương tự như cách sơ chế làm gà nướng muối ớt. Bạn có thể mua gà nguyên con hoặc gà công nghiệp đã được sơ chế và đã bỏ lông và ruột. Nếu bạn tự làm, sau khi loại bỏ máu và lông. Hãy thoa hỗn hợp muối và giấm lên toàn bộ bề mặt của gà và rửa sạch để loại bỏ mùi hôi.

Bạn cũng có thể ngâm gà trong hỗn hợp rượu trắng, muối, tiêu, gừng đập dập trong 20 phút rồi vớt ra xả lại với nước lạnh. Dùng kéo cắt một đường dọc ức gà để phanh con gà ra.

– Bước 2: Làm gia vị ướp gà

Sử dụng máy xay, bạn cho sả, gừng, tỏi, ớt và hành tím vào xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn cũng có thể dùng cối và nghiền bằng tay. Tiếp theo, bạn cho 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1,5 thìa canh nước tương, nửa thìa canh dầu hào, nửa thìa canh xì dầu vào hỗn hợp trên và trộn đều.

– Bước 3: Ướp gà

Cho 1 thìa dầu ăn vào hỗn hợp trên và thoa đều gà. Lưu ý đối với phần da gà, bạn không thoa hỗn hợp nước sốt mà chỉ thoa một lớp muối để da giòn hơn. Ướp khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị. 

– Bước 4: Nướng gà

Cho gà vào nồi chiên không tưới hỗn hợp nước sốt lên gà và nướng ở nhiệt độ 200°C trong 10 phút. Sau 10 phút, mở nồi thoa dầu ăn lên gà để thịt không bị khô. Tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200°C trong 10 phút nữa.

Cách làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu

Cách làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm 

Hướng dẫn 5 cách nướng thịt ở nồi chiên không dầu tuyệt ngon

4 công thức làm bánh từ nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm 

Trên đây là 3 cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon đơn giản. Nhanh chóng thực hiện ngay món gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, gây nghiện để cùng thưởng thức bữa cơm gia đình ngon miệng. Chúc bạn thành công với món gà nướng!