Những lưu ý khi lắp máy lọc nước bạn không nên bỏ qua

Máy lọc nước là thiết bị rất cần thiết đối với nhiều gia đình. Sản phẩm này giúp lọc nước, loại bỏ tạp chất. Mang đến cho bạn nguồn nước sạch, đầy đủ dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Để sử dụng hiệu quả, các bạn cần lưu ý khi lắp máy lọc nước. Cụ thể những lưu ý này là gì? Hãy cùng Abbaka tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Những lưu ý khi lắp máy lọc nước bạn không nên bỏ qua 

Những lưu ý khi lắp máy lọc nước bạn không nên bỏ qua 

Lưu ý trước khi lắp đặt máy lọc nước 

Trước khi lắp đặt máy lọc nước các bạn cần lưu ý: 

Xác nhận vị trí lắp đặt

Trước khi lắp đặt máy lọc nước cần chuẩn bị mặt bằng lắp đặt. Và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Chuẩn bị trước khi lắp đặt là một yêu cầu quan trọng để tối ưu hóa hiệu quả vận hành của thiết bị. 

Bạn nên chọn vị trí phù hợp với nhu cầu sử dụng nước và thuận tiện cho việc lắp đặt. Đặc biệt nên đặt phẳng tránh va đập làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước. Do đó, vị trí lắp đặt rất quan trọng khi lắp đặt, sử dụng và bảo quản  máy lọc nước.

Chọn sản phẩm máy lọc nước phù hợp

Các sản phẩm lọc nước trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Vì vậy, bạn phải xác định nhu cầu của gia đình mình để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.

Công suất máy lọc nước cần thiết là bao nhiêu? Chi phí mua sản phẩm là bao nhiêu? Máy lọc nước cần chức năng như thế nào? Hãy đặt câu hỏi để tìm được sản phẩm phù hợp cho gia đình mình. 

Lựa chọn sản phẩm máy lọc nước phù hợp 

Lựa chọn sản phẩm máy lọc nước phù hợp 

Kiểm tra đầy đủ các phụ kiện thiết bị đi kèm

Mỗi bộ máy lọc nước bao gồm các phụ kiện khác nhau. Trước khi lắp đặt, bạn nên kiểm tra số lượng phụ kiện, thiết bị đi kèm.

Kiểm tra chất lượng nước và áp lực nước đầu vào

Lưu ý khi lắp máy lọc nước máy lọc nước đừng quên kiểm tra chất lượng nước và áp lực nước đầu vào. Chất lượng nước ra sao thì cần phải lắp lõi lọc nướng phù hợp tương ứng. Ví dụ nước cứng nên sử dụng lõi cation, lõi CTO để xử lý hiệu quả hơn. Nước bị trộn lẫn nhiều tạp chất nên đặt thêm một cốc lọc thô ở đầu nguồn.  

Kiểm tra chất lượng nước và áp lực nước đầu vào

Kiểm tra chất lượng nước và áp lực nước đầu vào

Những lưu ý khi lắp máy lọc nước 

Dưới đây là những lưu ý khi lắp máy lọc nước bạn cần biết. Để sử dụng máy lọc nước đem lại hiệu quả: 

Không gắn vòi nước của máy vào ống dẫn nước

Để sử dụng máy lọc nước hiệu quả hơn. Các bạn lưu ý khi lắp máy lọc nước không cắm vòi nước của máy lọc nước vào đường ống dẫn nước. Điều này có thể làm hỏng hệ thống của máy. Và khiến các quy trình hoạt động không bình thường.

Ống nước thải phải luôn thông thoáng

Lưu ý khi lắp máy lọc nước tiếp theo bạn cần nhớ chính là lắp đặt đúng đường ống thải. Sau khi lọc, nước sạch được đưa vào bể chứa và nước thải được thải ra ngoài. Nếu đường ống thoát nước thải không được lắp đặt đúng cách. Nước thải sẽ bị ứ đọng và ảnh hưởng đến hoạt động của máy. 

Sử dụng đúng điện áp

Trước khi lắp đặt máy lọc nước, bạn nên kiểm tra kỹ nguồn điện của máy. Mỗi sản phẩm đều có điện áp riêng. Nên chúng ta cần đảm bảo để máy hoạt động hiệu quả và an toàn.

Khi lắp đặt nên sử dụng công tắc nguồn riêng cho máy tạo nước. Cháy, nổ, đoản mạch rất dễ xảy ra nếu có quá nhiều thiết bị được kết nối với cùng một công tắc. 

Lắp đặt máy lọc nước đúng chuẩn quy trình 

Lưu ý khi lắp máy lọc nước không thể bỏ qua chính là cần phải lắp đặt máy lọc nước đúng quy trình. Phải đọc và làm theo hướng dẫn trước khi lắp đặt máy lọc nước. Đây là điều quan trọng để máy hoạt động ổn định với hiệu suất cao nhất. Thông thường các cơ sở kinh doanh bán máy lọc nước đều có nhân viên lắp đặt giúp bạn nên bạn không cần quá lo lắng. 

Lắp đặt máy lọc nước đúng chuẩn quy trình 

Lắp đặt máy lọc nước đúng chuẩn quy trình 

Xem thêm 

Một số lưu ý mua máy lọc nước bạn cần biết

Tại sao máy lọc nước không chạy bạn đã biết chưa?

Lưu ý sau khi lắp đặt máy lọc nước 

Sau khi hoàn tất các bước lắp đặt máy lọc nước, các bạn cần lưu ý một số điều dưới đây. Để máy hoạt động ổn định, tốt nhất: 

Kiểm tra máy đảm bảo máy hoạt động ổn định 

Khi lắp đặt máy lọc nước xong, đừng quên kiểm tra xem nó có hoạt động ổn định không? Cần quan sát xem nước lọc có dẫn đến bình chứa hay không? Nước thải thoát ra ngoài theo đường ống bình thường không? Chất lượng nước sau lọc được đảm bảo và đúng như những gì nhà sản xuất cam kết.

Nếu máy lọc nước của bạn không hoạt động bình thường. Bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp để được bảo hành.

Sau khi thay lõi lọc xả nước 1-2 lần 

Trước khi sử dụng nước lọc từ máy, bạn nên xả qua 1-2 lần nước đầu tiên. Điều này loại bỏ các tạp chất trong hệ thống và đảm bảo chất lượng nước sau lọc cao nhất.

Theo dõi thời gian thay thế lõi lọc 

Tuổi thọ của mỗi loại lõi lọc khác nhau các bạn cần chú ý theo dõi. Đây là lưu ý khi lắp máy lọc nước vô cùng quan trọng các bạn cần phải ghi nhớ. Lõi lọc thường được sử dụng từ 3 đến 18 tháng tùy theo loại. Thời gian sử dụng của lõi lọc do nhà sản xuất quy định nên bạn không phải quá lo lắng.  

Theo dõi thời gian thay thế lõi lọc để đảm bảo chất lượng nước

Theo dõi thời gian thay thế lõi lọc để đảm bảo chất lượng nước

Trên đây là một số lưu ý khi lắp máy lọc nước mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ về máy lọc nước và sử dụng máy an toàn, hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!