Một số lưu ý mua máy lọc nước bạn cần biết

Ngày nay, máy lọc nước được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình. Nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước, bảo vệ sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, không hiếm trường hợp người dùng mua phải máy lọc nước nhái, máy kém chất lượng. Vì vậy, hãy cùng Abbaka tham khảo một số điều cần lưu ý mua máy lọc nước qua bài viết dưới đây. Để mua được máy lọc nước phù hợp và tốt nhất.

Một số lưu ý mua máy lọc nước bạn cần biết 

Một số lưu ý mua máy lọc nước bạn cần biết 

Nắm bắt tình trạng nguồn nước 

Lưu ý mua máy lọc nước, bạn cần hiểu rõ tình trạng nguồn nước của mình. Nguồn nước ở Việt Nam rất đa dạng bao gồm nước máy, nước sông, nước suối, nước giếng, nước mưa….Mỗi hộ gia đình sử dụng các nguồn nước khác nhau cho sinh hoạt hàng ngày. Nên cần biết rõ để lựa chọn máy lọc nước cho phù hợp. 

Ví dụ, đối với nước sạch, bạn chỉ cần sử dụng công nghệ UF. Trong trường hợp như vậy, bộ lọc UF sẽ loại bỏ vi khuẩn, vi rút, cặn trôi nổi,…Tuy nhiên, các ion phân tử lớn và nhỏ có thể đi qua.

Đối với nguồn nước giếng đào, nước giếng khoan. Các chuyên gia khuyến cáo nên mua máy có công nghệ lọc nano hoặc RO. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nguồn nước đầu ra.

Cả hai công nghệ đều sở hữu các màng lọc được thiết kế hiện đại. Với kích thước màng lọc nhỏ có khả năng lọc sạch các tạp chất độc hại. Đảm bảo nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay.

Ngoài ra, máy lọc nước nano còn có thể sử dụng ở các khu vực ngoại thành, nông thôn. Nơi có nguồn nước giếng khơi, giếng khoan, cặn vôi, nước lợ hay nước mưa. 

Chú ý đến điều kiện sử dụng

Lưu ý mua máy lọc nước tiếp theo bạn cần chú ý đến việc nên chọn máy lọc nước tiêu thụ điện hay máy lọc nước không tiêu thụ điện. Nhất là ở những nơi mất điện nhiều như thiên tai. Tại thời điểm này, máy nano là lựa chọn tốt nhất do cơ học không cần tiêu thụ điện năng là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Tuy nhiên, một vấn đề bạn nên cân nhắc trước khi mua là khả năng lọc thấp của Nano. Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều nước sinh hoạt trong ngày. Bạn có thể gặp nhiều bất tiện và rơi vào tình trạng không đủ nước. 

Nhìn vào mức tiêu thụ nước

Lưu ý mua máy lọc nước bạn hãy nhìn vào mức tiêu thụ nước. Lượng nước tiêu thụ mỗi ngày xác định bao nhiêu nước là đủ. Để mua một máy lọc nước có bình chứa phù hợp. Hãy nghĩ xem gia đình bạn bao gồm bao nhiêu người. Nước bạn muốn là nước uống dùng trong mọi sinh hoạt hàng ngày hay nước dùng để nấu nướng.

Nếu bạn có được câu trả lời thì việc lựa chọn loại máy lọc nước gia đình sẽ dễ dàng hơn. Nếu nhà bạn đông người, 5-6 người thì máy có công suất 15-20l/h là lựa chọn tốt. Nhà ít thành viên thì giảm công suất lọc xuống 10-15 l/h là tốt nhất. 

Nhìn vào mức tiêu thụ nước để lựa chọn máy có công suất phù hợp 

Nhìn vào mức tiêu thụ nước để lựa chọn máy có công suất phù hợp 

Chú ý đến không gian sử dụng

Lưu ý mua máy lọc nước không thể bỏ qua chính là chú ý đến không gian sử dụng. Ngày nay, máy lọc nước có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Ngay cả với những sản phẩm ưu tiên sức khỏe, yếu tố thẩm mỹ cũng phải được coi trọng. Ngoài ra, cần xem xét việc lựa chọn máy lọc có hoặc không có vỏ, đặt bàn hay gầm tủ cũng là cả vấn đề để cân nhắc.

Lời khuyên cho bạn:

– Trong không gian chật, hẹp: Lựa chọn hàng đầu là máy lọc nước bàn, gầm, không vỏ

– Căn phòng rộng: Máy cây đứng với vỏ ngoài kim loại không rỉ và màu trung tính sẽ phù hợp với hầu hết không gian gia đình

– Yêu cầu thẩm mỹ: Một hiện đại, tối giản và sang trọng

– Không yêu cầu tính thẩm mỹ: Máy không có vỏ giúp tiết kiệm diện tích khi đặt trong tủ, gầm tủ bàn của gia đình.

Xem thêm 

Tại sao máy lọc nước không ngắt? Cách khắc phục ra sao?

Tại sao máy lọc nước không chạy bạn đã biết chưa?

Lưu ý đối với gia đình có người già, trẻ nhỏ, người ốm

Ngoài yếu tố chất lượng, một lưu ý khi mua máy lọc nước chúng ta cũng cần quan tâm đến đó là tính thân thiện với người dùng của sản phẩm. Ví dụ, nếu bạn có con nhỏ cần pha sữa mỗi tối hoặc sáng sớm. Hãy cân nhắc mua máy lọc nước nóng và lạnh. Nguồn nước nóng nhanh đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của các đối tượng khác nhau như pha trà, cà phê.

Ngoài ra, một số máy lọc nước còn có thêm lõi lọc tạo khoáng hydrogen. Để đảm bảo nguồn nước đầu ra chứa dưỡng chất quan trọng và cần thiết. Hãy ghi nhớ điều này khi mua các sản phẩm máy lọc nước. Ngày nay, không phải sản phẩm nào cũng được trang bị màng lọc đặc biệt này. Để cho ra nguồn nước đảm bảo tinh khiết và nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Cần quan tâm đến tính thân thiện với người dùng

Cần quan tâm đến tính thân thiện với người dùng

Lưu ý mua máy lọc nước về vấn đề chi phí

Xác định tài chính, nhu cầu sử dụng để tìm được mức giá phù hợp. Trước khi quyết định mua máy lọc nước gia đình luôn là công việc không thể xem nhẹ.

Hiện nay, bạn cần bỏ ra ít nhất 4.000.000 VNĐ cho máy lọc nước không tủ 8 lõi để sở hữu một chiếc máy đầy đủ tính năng lọc nước an toàn, chất lượng cao. Với số tiền từ 5-8 triệu đồng, bạn có thể sở hữu nhiều loại máy lọc nước có vỏ và kích cỡ khác nhau. Đáp ứng các yêu cầu khắt khe về hiệu suất nước và giữ khoáng. 

Lựa chọn thương hiệu uy tín 

Khi bạn đã biết được những lưu ý mua máy lọc nước. Và đã quyết định chọn loại thiết bị với công nghệ mong muốn. Đến lúc bạn cần chú ý đến thương hiệu của nhà sản xuất. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng máy lọc nước. 

Lựa chọn thương hiệu uy tín để chọn mua máy lọc nước 

Lựa chọn thương hiệu uy tín để chọn mua máy lọc nước 

Trên đây là một số lưu ý mua máy lọc nước bạn cần biết. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm hữu ích này. Và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.