Tại sao máy lọc nước không chạy bạn đã biết chưa?

Tại sao máy lọc nước không chạy? Máy lọc không chạy vì nhiều lý do. Như hư hỏng nguồn điện, hệ thống lõi lọc, van hoặc máy bơm. Mỗi nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đều có cách xử lý riêng. Cùng Abbaka đi tìm hiểu cách khắc phục cho từng nguyên nhân qua bài viết dưới đây.

Tại sao máy lọc nước không chạy bạn đã biết chưa?

Tại sao máy lọc nước không chạy bạn đã biết chưa?

Tại sao máy lọc nước không chạy bạn đã biết chưa?

Tại sao máy lọc nước không chạy? Dưới đây là một số nguyên phổ biến khiến máy lọc nước không chạy và cách khắc phục: 

Nguồn điện bị hư hỏng 

Tại sao máy lọc nước không chạy? Các sự cố về điện bao gồm phích cắm bị lỏng, dây nguồn bị hỏng và ổ cắm bị hỏng. Lúc này máy bơm sẽ không hoạt động và máy lọc nước cũng không hoạt động.

Việc đầu tiên bạn nên làm để khắc phục nguyên nhân này là kiểm tra lại nguồn điện xem phích cắm đã chặt chưa. Và ổ cắm có hoạt động bình thường không. Hãy nhớ rằng khi kiểm tra nguồn điện phải tuyệt đối an toàn. 

Nguồn điện bị hỏng khiến máy lọc nước không chạy

Nguồn điện bị hỏng khiến máy lọc nước không chạy

Do nguồn Adapter bị cháy

Tại sao máy lọc nước không chạy? Nếu nguồn điện ở nhà không ổn định hoặc bật tắt máy lọc nước thường xuyên có thể làm cháy nguồn Adapter. Để kiểm tra nguyên nhân này, bạn cần một dụng cụ đặc biệt gọi là vôn kế. Nếu máy lọc nước không hoạt động do sự cố nguồn Adapter. Bạn nên xem xét thay thế nó bằng một Adapter mới.  

Van máy lọc nước bị hỏng 

Tại sao máy lọc nước không chạy? Hệ thống van máy lọc nước có van áp cao và van áp thấp. Theo nguyên lý hoạt động của máy lọc nước. Khi nguồn nước đầu vào cạn hoặc nước yếu, van áp thấp sẽ ngắt nguồn điện cung cấp cho máy. Còn van áp cao có chức năng ngừng hoạt động khi áp lực của nước đã đủ.

Nếu van áp thấp hoặc van áp cao bị hư thì máy lọc nước sẽ không hoạt động. Cách duy nhất để khắc phục là thay van mới để giữ cho máy hoạt động ổn định. 

Máy lọc nước không chạy, nhỏ giọt có thể do van bị hỏng

Máy lọc nước không chạy, nhỏ giọt có thể do van bị hỏng

Không có nguồn cấp nước đầu vào 

Tại sao máy lọc nước không chạy? Hiện tượng máy lọc nước không chạy có thể do đường nước đầu vào trong đường ống bị tắc. Tại thời điểm này, đường ống cấp nước nên được kiểm tra.

Nếu phát hiện thấy tắc nghẽn, bạn cần làm sạch. Nếu đường nước hoạt động bình thường, bạn kiểm tra hoạt động của máy bơm. Đối với những vấn đề kỹ thuật phức tạp này. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên của nơi mua để được hỗ trợ tốt nhất. 

Máy bơm bị hỏng

Tại sao máy lọc nước không chạy? Sử dụng ở tần suất cao trong thời gian dài có thể làm hỏng máy bơm của máy lọc nước. Nếu hư máy bơm thì máy lọc nước không hoạt động hoặc nước ra yếu.

Máy bơm rất khó sửa chữa. Vì vậy phương án tốt nhất là thay thế nó bằng một máy bơm mới. Giúp máy lọc nước luôn hoạt động ở công suất phù hợp, tránh gây lãng phí điện năng cho người dùng. 

Xem thêm 

Tại sao máy lọc nước không ngắt? Cách khắc phục ra sao?

Tại sao máy lọc nước kêu tạch tạch? Cách xử lý ra sao?

Lưu ý phòng tránh tình trạng máy lọc nước không chạy 

Hãy chú ý những điều sau để phòng tránh máy lọc nước không chạy để không cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn:

– Nên lắp đặt máy lọc nước cách nguồn điện 1m để dễ kiểm tra và sửa chữa.

– Đảm bảo nhà bạn có nguồn điện ổn định. Để hệ thống linh kiện, adapter và máy bơm hoạt động tốt. Ngắt điện thường xuyên làm hỏng máy móc.

– Nguồn nước đầu vào phải có áp suất nằm trong phạm vi được phép. Người dùng có thể cân nhắc lắp thêm bơm tăng áp hoặc van giảm áp. 

– Kết nối máy lọc với hệ thống đường ống thông thoáng. Và bạn có thể đặt cạnh đường thoát nước để có thể theo dõi lượng nước thải trong quá trình vận hành.

– Các lõi lọc, đặc biệt là lõi lọc thô cần được bảo dưỡng và thay thế thường xuyên theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

– Nếu muốn máy tự báo lỗi, bạn có thể mua một số dòng máy lọc nước cao cấp có báo lỗi, thay lõi… 

– Đặc biệt, nếu bạn chọn mua máy lọc nước ion kiềm của thương hiệu nổi tiếng. Máy sẽ được bảo hành đầy đủ và có hệ thống bảo hành rộng khắp cả nước. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chẳng may xảy ra hỏng hóc, sự cố. 

Những lưu ý trên không chỉ giúp cho bạn phòng tránh máy lọc nước không chạy mà còn giúp máy lọc nước chạy bền hơn, êm hơn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là khâu chọn máy. Để luôn được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình sử dụng máy, bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín. 

Lưu ý phòng tránh tình trạng máy lọc nước không chạy

Lưu ý phòng tránh tình trạng máy lọc nước không chạy

Tại sao máy lọc nước không chạy? Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước không chạy. Bạn có thể tham khảo để kiểm tra tìm ra lỗi và khắc phục. Cảm ơn đã theo dõi!