Một số lưu ý mua máy giặt tốt và phù nhất với gia đình

Máy giặt là một thiết bị thiết yếu trong đời sống hiện đại ngày nay. Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Các nhà sản xuất cũng cho ra đời nhiều mẫu máy giặt khác nhau. Nên lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy giặt phù hợp vô cùng quan trọng. Vì vậy bài viết dưới đây, Abbaka sẽ đưa ra cho bạn một số lưu ý mua máy giặt tốt và phù nhất với gia đình.

Một số lưu ý mua máy giặt tốt và phù nhất với gia đình 

Một số lưu ý mua máy giặt tốt và phù nhất với gia đình 

Lưu ý mua máy giặt – Chọn khối lượng giặt phù hợp với gia đình 

Lưu ý cần biết trước khi mua máy giặt đó chính là xác định được khối lượng giặt giũ của nhà mình. Bởi nếu không ước lượng được khối lượng quần áo phải giặt giũ mỗi lần. Bạn sẽ rất khó khăn cho việc tìm mua và dễ dàng chọn sai loại máy. 

Chẳng hạn, chọn máy giặt có công suất và khối lượng giặt rất cao. Nhưng khi nhu cầu sử dụng thấp hơn sẽ gây lãng phí điện, nước. Trong khi chọn máy giặt có công suất và khối lượng giặt thấp dưới mức cần thiết. Sẽ khiến cho đồ giặt không sạch, phải phân chia giặt thành nhiều lần, máy quá nên cực mau hư hỏng. 

Lựa chọn máy giặt dựa trên kiểu dáng và kích thước 

Khi lựa chọn máy giặt, lưu ý mua máy giặt bạn nên lựa chọn loại máy giặt có hình dáng và kích thước. Sao cho phù hợp với không gian của gia đình. Hiện trên thị trường có 2 dòng máy giặt chính là: lồng ngang, lồng đứng. 

Nếu nhà bạn có ít không gian thì máy giặt lồng đứng là sự lựa chọn tương đối hợp lý. Vì máy giặt lồng ngang có kích thước nhỏ hơn và nắp máy ở phía trên với lồng giặt trước. Sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều không gian diện tích. 

Còn máy giặt lồng đứng có kích thước to, cửa được thiết kế kéo dài ra phía trước. Vì thế chiếm nhiều không gian diện tích sử dụng. Thích hợp với gia đình có không gian rộng để dễ dàng đóng mở cánh cửa. 

Lựa chọn máy giặt dựa trên kiểu dáng và kích thước 

Lựa chọn máy giặt dựa trên kiểu dáng và kích thước 

Chọn máy giặt căn cứ trên khả năng kinh tế 

Chọn máy giặt căn cứ trên khả năng kinh tế là một việc quan trọng cần lưu ý mua máy giặt. Giá thành của máy giặt trải rộng nhiều phân khúc từ thấp, trung bình đến cao cấp. Khi đó người tiêu dùng sẽ căn cứ trên khả năng kinh tế. Mà có thể chọn lựa cho mình loại máy giặt thích hợp. Là chiếc máy giặt lồng ngang sang trọng đắt tiền. Hoặc chiếc máy giặt lồng đứng dễ dàng sử dụng có giá thành rẻ hơn gần 1,5 – 2 lần. 

Nói đến số tiền thì máy giặt lồng ngang có giá thành từ khoảng 7 – 45 triệu tuỳ thương hiệu. Còn giá của một chiếc máy giặt lồng đứng cũng hợp lý, trung bình khoảng từ 4 – hơn 20 triệu mỗi cái. Phù hợp với khả năng về kinh tế của nhiều gia đình. 

Xem thêm 

Softener ở máy giặt là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất

Khám phá chế độ spin ở máy giặt là gì? Cách sử dụng ra sao?

Lưu ý các tiện ích đi kèm khi mua máy giặt 

Các tiện ích đi kèm cũng là lưu ý nên tìm hiểu trước khi mua máy giặt. Một chiếc máy giặt có tích hợp rất nhiều chức năng. Sẽ khiến cho quá trình giặt giũ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết. 

Các tiện ích bao gồm: 

– Chức năng sấy: Đồ sau khi giặt sẽ được sấy khô. Loại bỏ phần lớn lượng nước giặt và xà phòng còn sót lại. Vì vậy chỉ cần sấy trong một thời gian ngắn là quần áo sẽ khô hẳn.

– Giặt nước nóng: Nước nóng sẽ giúp tăng khả năng kháng khuẩn, hoà tan bột giặt nhanh chóng. Và làm mờ những vết bẩn cứng đầu. Nước có thể được làm nóng lên mức 90 độ đối với máy giặt cửa trước và 60 độ cho máy giặt cửa trên. 

– Giặt bằng hơi nước: Tính năng này sẽ giúp kháng khuẩn, giảm nhăn. Làm sáng màu quần áo và ngăn ngừa những tác nhân gây dị ứng. 

– Tự vệ sinh lồng giặt: Lồng được tự động làm sạch để tăng cường hiệu suất sử dụng và kháng khuẩn. 

– Ghi nhớ chương trình sử dụng: Khi bạn mất điện, máy sẽ tự động ghi nhớ chương trình này. Và tự động vận hành lại ngay khi có điện mà không phải thiết lập lại.

Lưu ý các tiện ích đi kèm khi mua máy giặt 

Lưu ý các tiện ích đi kèm khi mua máy giặt 

Khả năng tiết kiệm điện nước 

Nhằm phục vụ nhu cầu tiết kiệm điện nước của người tiêu dùng. Một số hãng máy giặt đã không ngừng cải tiến và tích hợp công nghệ Inverter. Hoặc các tính năng khác có khả năng tiết kiệm điện nước. Giúp người sử dụng loại bỏ mối lo về hoá đơn điện nước.

Những chiếc máy giặt với công nghệ Inverter có tính năng tiết kiệm điện vượt trội. Hoạt động bền bỉ và tuổi thọ kéo dài theo thời gian. Sẽ là sự lựa chọn đáng cho bạn xem xét. 

Lưu ý mua máy giặt chọn địa điểm mua và hãng sản xuất uy tín 

Địa chỉ mua hàng và thương hiệu máy giặt cũng là một trong số các điểm bạn nên lưu ý mua máy giặt. Việc mua máy giặt từ một hãng sản xuất và nhà phân phối uy tín. Sẽ khiến bạn an tâm hơn với chất lượng, sự phục vụ khách hàng và chế độ hậu mãi. Một vài thương hiệu máy giặt lớn có thể kể đến như Bosch, Toshiba, Samsung, LG, Panasonic, Aqua, Electrolux, Sharp,…

Chọn địa điểm mua và hãng sản xuất uy tín 

Chọn địa điểm mua và hãng sản xuất uy tín 

Trên đây là một số lưu ý mua máy giặt tốt và phù nhất với gia đình. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn lựa cho mình được một sản phẩm phù hợp.