Khám phá chế độ spin ở máy giặt là gì? Cách sử dụng ra sao?

Chúng ta khi dùng máy giặt để giặt đồ. Thì chúng ta hay nhìn thấy ở trên bảng điều khiển có từ ký hiệu là Spin. Tuy nhiên chúng ta không biết spin ở máy giặt là gì? Nó có tác dụng gì? và cách sử dụng ra sao? Hãy cùng Abbaka khám phá ngay qua bài viết dưới đây. 

Khám phá chế độ spin ở máy giặt là gì? Cách sử dụng ra sao? 

Khám phá chế độ spin ở máy giặt là gì? Cách sử dụng ra sao? 

Chế độ spin ở máy giặt là gì? 

Spin ở máy giặt là gì?

Spin trong tiếng Anh có nghĩa là cuộn / xoay tròn. Vậy spin ở máy giặt là gì? Trong máy giặt, Spin có nghĩa là chế độ vắt quần áo. Chế độ này có chức năng giúp lồng máy giặt xoay đều, mạnh và liên tục nhằm vắt kiệt nước có trong áo quần. 

Tuỳ từng thương hiệu và mỗi loại máy khác nhau mà nút Spin trên máy giặt cũng khác nhau. Thông thường, bạn sẽ chỉ nhìn thấy chữ Spin ngay trên bảng điều khiển. Tuy nhiên, các dòng máy giặt cũng có thể sử dụng thêm biểu tượng hình vòng xoắn bên cạnh chữ Spin. 

Spin có nghĩa là chế độ vắt quần áo

Spin ở máy giặt là gì? Spin có nghĩa là chế độ vắt quần áo

Khi nào nên dùng chế độ Spin của máy giặt? 

Trong máy giặt, chế độ Spin được dùng cho 2 trường hợp: 

– Chế độ Spin mặc định trong mỗi chương trình giặt: Đa số những chương trình giặt của máy giặt đều có chế độ này. Nó sẽ diễn ra vào cuối chu trình giặt và nhanh chóng làm khô quần áo của bạn.

– Chế độ Spin thủ công (chỉ dùng riêng chế độ Spin) : Đa phần các dòng máy giặt cũng đều được tích hợp chế độ Spin riêng. Cho phép người sử dụng nhanh chóng vắt những bộ quần áo sau khi giặt tay xong. 

Khi nào nên dùng chế độ Spin của máy giặt? 

Khi nào nên dùng chế độ Spin của máy giặt? 

Xem thêm 

Softener ở máy giặt là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất

7 nguyên nhân máy giặt không vào nước và cách khắc phục nhanh chóng

Cách sử dụng chế độ Spin trong máy giặt 

Nếu như bạn muốn dùng chế độ Spin trong máy giặt dùng cho quần áo giặt tay. Bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Cắm điện nguồn của máy giặt 

Bước 2: Ấn vào nút nguồn (Power hoặc On/Off tuỳ máy) và chọn chức năng Spin. 

Bước 3: Chọn những thông số như cường độ vắt, thời gian vắt. .. sau đó nhấn Start. 

Với chức năng tự động vắt sau khi giặt. Nếu bạn thiết lập 1 chu trình giặt cụ thể thì chế độ Spin này sẽ tự kích hoạt ngay khi máy đã giặt xong xuôi. 

Giải thích một số nút chức năng trên máy giặt 

Trên chúng tôi đã giải đáp spin ở máy giặt là gì? và cách sử dụng của chế độ này. Tuy nhiên bạn cần phải hiểu hết các chức năng khác. Trong máy giặt còn có những rất nhiều loại nút chức năng khác. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những nút chức năng cơ bản này nhé! 

– Cotton (vải mềm) : Nếu cần giặt những loại vải cotton trắng, bị bẩn nặng. Thì bạn nên lưu ý dùng chức năng này. Mức nhiệt độ nước thích hợp của chức năng này là 90 °C.

– Mixed (hỗn hợp) : Bạn sử dụng chức năng này khi muốn giặt các loại quần áo có thành phần vải khác nhau. Với điều kiện vết bẩn thông thường. Nhiệt độ nước thích hợp giặt sấy là 60 °C. 

– Delicates (vải dễ hư) : Chức năng này sử dụng khi cần giặt những thứ vải nhanh hỏng như quần áo tơ liệu và đồ thổ cẩm. Với nhiệt độ nước phù hợp là 40 °C. 

– Quick 18 (Nhanh) : Sử dụng chức năng này khi bạn muốn giặt những loại vải tổng hợp và hỗn hợp. Chúng thường là vải sẫm màu và bạn phải giặt rất nhanh. Mức nhiệt độ nước thích hợp là 30 °C. 

Giải thích một số nút chức năng trên máy giặt 

Giải thích một số nút chức năng trên máy giặt 

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp câu hỏi spin ở máy giặt là gì?. Cũng như công dụng và cách sử dụng của nó. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách sử dụng chế độ này một cách hiệu quả.