Giải đáp: Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện?

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện luôn là thắc mắc của nhiều gia đình khi dùng máy giặt. Tuy nhiên, tùy theo lượng giặt giũ nhiều hay ít và kể cả công suất của máy mới có thể hiểu đúng được vấn đề này. Cùng Abbaka tham khảo bài viết dưới đây để biết chính xác hơn nhé! 

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Những sai lầm gây tốn điện 

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Những sai lầm gây tốn điện 

Chỉ số công suất của máy giặt có ý nghĩa gì? 

Muốn kiểm tra xem máy giặt 1 tháng tốn bao nhiêu tiền điện. Thì trước hết phải biết máy giặt có công suất như thế nào. Công suất của máy giặt được ghi ở trên sản phẩm. Nếu không có bạn nên tham khảo thông tin trên internet. Hay đến các siêu thị điện máy, showroom nơi bạn mua.

Ví dụ máy giặt đang dùng là máy giặt Samsung Inverter 9kg WW90K52E0WW/SV với khối lượng giặt là 9kg. Và có mức công suất là 20,9 Wh/kg. 

– Ý nghĩa chỉ số công suất 20,9 Wh/kg của máy là 1 kg quần áo khi đưa vô máy để giặt sẽ tiêu tốn lượng điện năng là 20,9 W. Nếu máy giặt hoạt động liên tục 1 giờ. 

– Nếu bạn giặt tối đa 9kg và trong 1 giờ đồng hồ. Máy giặt tiêu tốn 1 lượng điện 20,9 W x 9kg x 1h = 188,1 W bằng khoảng 0,2 số ký điện sử dụng. 

Tuy nhiên, khi chọn mua máy giặt có một thông số quan trọng trên nhãn năng lượng gắn trên sản phẩm. Mà không mấy người để ý đó là ” hiệu suất năng lượng “. Thông số này đại diện cho mức sử dụng điện của máy giặt và cho thấy với mỗi kg quần áo thì máy giặt sẽ tiêu thụ được bao nhiêu năng lượng khi giặt hoàn thành. 

Chỉ số công suất của máy giặt có ý nghĩa gì? 

Chỉ số công suất của máy giặt có ý nghĩa gì? 

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? 

Vậy máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Từ ý nghĩa của chỉ số công suất, kết hợp với tổng số lần sử dụng của máy giặt. Bạn mới có thể tính ra số tiền điện hàng tháng cần chi trả. 

Ví dụ, nếu gia đình bạn dùng máy giặt Samsung Inverter 9 kg WW90K52E0 WW/SV vào mỗi ngày. Và sử dụng với khối lượng 9kg trong vòng 1 giờ đồng hồ. Tổng chi phí điện năng sẽ là 20,9 W x 9kg x 1 giờ x 30 ngày = 5643W tương đương 5,643 số ký điện tiêu thụ. 

Giả sử đơn giá điện là 2.500 đồng/ký điện sử dụng. Vậy máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Mỗi tháng gia đình tốn khoảng 14.108 đồng. Trên thực tế, lượng điện năng mà máy giặt sử dụng mỗi tháng rất ít. Tuy nhiên lượng nước sạch giặt dùng lại khá lớn. 

Lượng điện năng máy giặt sử dụng mỗi tháng rất ít

Lượng điện năng máy giặt sử dụng mỗi tháng rất ít

Xem thêm 

Khám phá chế độ spin ở máy giặt là gì? Cách sử dụng ra sao?

Một số lưu ý mua máy giặt tốt và phù nhất với gia đình

Những sai lầm gây tốn điện khi sử dụng máy giặt 

Dưới đây là một số sai lầm gây tốn điện khi sử dụng máy mà các bạn cần phải tránh: 

Để quá nhiều quần áo hay rất ít trong 1 lần giặt 

Với các loại máy giặt, nhà sản xuất thường ghi trọng lượng giặt trên vỏ máy. Nếu bạn không sử dụng theo hướng dẫn, nhồi nhét đồ. Sẽ khiến cho trục bên trong máy bị lệch, rất nhanh hư hỏng. Nếu để quá nhiều đồ đạc thì máy phải căng mình và làm việc hết công suất. Quần áo không được giặt sạch sẽ hoàn toàn. 

Ngược lại, nếu dùng quá ít sẽ khiến lượng quần áo bị dồn sang một phía. Lồng giặt không cân đối dễ xảy ra những va chạm mạnh. Gây hỏng máy đồng thời cũng làm tốn điện, hao nước và bột giặt.

 Nhồi nhét quần áo quá nhiều trong một lần giặt 

Nhồi nhét quần áo quá nhiều trong một lần giặt 

Sử dụng sai bột giặt cho máy giặt 

Một số người mua loại bột để giặt tay về để giặt máy. Hay mua bột giặt, nước xả của máy giặt cửa trên để sử dụng vào máy giặt cửa trước. Điều này làm ảnh hưởng đến máy. Bởi những loại bột giặt này có lượng bọt quá lớn. Dẫn đến bọt tràn ra ngoài gây hư hại các bộ phận của máy. 

Khi giặt quần áo cũng tốn nước hơn do phải xả nhiều lần mới hết xà phòng. Thêm vào đó dùng nhiều bột giặt một lần giặt. Với suy nghĩ cho nhiều sẽ sạch. Trên thực tế điều này cũng làm máy chạy lâu hơn, hao điện năng. Và mất nhiều thời gian để xả sạch hơn.

Mở nắp máy giặt đột ngột khi máy giặt đang hoạt động 

Vừa mới bấm nút khởi động máy giặt. Nhưng bạn đã bật nắp thiết bị này một cách bất ngờ, khi thấy có ít quần áo chưa bỏ vô. Hành động này cực kỳ hại máy. Và là nguyên nhân chủ yếu làm thiết bị chóng hư hỏng. 

Thêm vào đó, sau khi mở nắp thiết bị. Máy sẽ phải khởi động lại chu trình giặt cũ nên rất tốn kém điện nước và thời gian.

Lắp đặt máy giặt sai chỗ 

Một số gia đình lại chọn nơi như ngoài hiên hay sân phơi rộng rãi để lắp đặt máy giặt. Tuy nhiên điều này là nguyên nhân chính làm suy giảm tuổi thọ của máy giặt. Vì khi thời tiết trở nên quá nóng, quá lạnh, ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng. Hoặc nước mưa bắn vào. 

Ngoài ra, cũng không nên lắp đặt máy giặt trong bếp hay phòng tắm, nhà vệ sinh. Bởi các nơi này có độ ẩm cao hoặc có nhiều dầu mỡ. Không thích hợp để chứa đồ điện, sẽ làm hư hỏng thiết bị, thậm chí còn gây chập điện.

Thay vào đó, nên lựa chọn lắp đặt máy giặt một nơi hợp lý, mát mẻ và khô ráo. Cách xa các nơi ẩm thấp dễ gây tác động bởi thời tiết. Khi lắp ráp cần đặt 4 chân của máy giặt bằng nhau trên mặt phẳng chắc chắn. 

Lắp đặt máy giặt sai chỗ làm giảm tuổi thọ máy giặt 

Lắp đặt máy giặt sai chỗ làm giảm tuổi thọ máy giặt 

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc: Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Và chỉ ra những sai lầm gây tốn điện khi sử dụng máy. Hy vọng sẽ giúp bạn tránh được các sai lầm và sử dụng máy giặt một cách hiệu quả nhất.